HomeĐức TinNhìn xuyên qua hệ thống tôn giáo và đi theo Chúa!

Nhìn xuyên qua hệ thống tôn giáo và đi theo Chúa!

Kinh Thánh đã bày tỏ nhiều dấu hiệu về lần đến đầu tiên của Chúa. Nhưng dân Đức Chúa Trời, người Do Thái, đã không nhận ra Ngài. Trái lại, cả cái hệ thống tôn giáo lúc đó đã chống lại Chúa. Vì ganh tỵ, mà những người Pha-ri-si, thầy thông giáo và các thầy tế lễ cả đã bắt bớ Ngài (xem Giăng 12:19, Ma-thi-ơ 27:18). Chúng ta đừng có nghĩ tôn giáo là không có hại. Trong tất cả bốn sách Phúc Âm, chúng ta thấy những kẻ thực sự chống Chúa là ai? Không phải là người La Mã hay người vô tín, cũng không phải là những người tội lỗi (Chúa Giê-su còn được gọi là bạn của những người tội lỗi). Tuy nhiên, những người theo tôn giáo, như các trưởng lão, người Pha-ri-si, các thầy thông giáo, những người thực sự am hiểu Kinh Thánh, đã chống đối Ngài bằng mọi cách. Đáng lẽ những người này phải biết Đức Chúa Trời, vì cả hệ thống tôn giáo của người Do Thái được đặt nền tảng trên Kinh Thánh.

Thế ngày nay có khác không? Không! Vì bây giờ lại có một hệ thống tôn giáo đồ sộ, đó là Cơ Đốc giáo, bắt đầu từ Giáo hội Công Giáo La Mã cho đến sự chia rẽ của các Cơ Đốc nhân. Kinh Thánh đã gọi cả hệ thống này bằng một từ: Ba-by-lôn, kẻ đồ sộ (Khải Huyền 17:5). Ba-by-lôn bao gồm sự pha trộn với thế giới, sự rối loạn và sự chia rẽ. Không phải nhiều điều của thế giới này đã tràn vào Hội Thánh hay sao? Sự phân cấp giữa các tín đồ (giai cấp hàng giáo phẩm), giảng đạo để nhận tiền lương, nhạc rock Cơ Đốc và vô số điều khác cũng là một thực tại. Không có gì lạ khi Đức Chúa Trời nói rằng nơi Hội Thánh ở cũng là nơi có ngai vàng của Sa-tan (Khải Huyền 2:13). Đây là điều mà chúng ta phải đắc thắng!

Cơ Đốc nhân chúng ta thật là nhẹ dạ và cả tin. Mỗi khi chúng ta nghe những người truyền đạo, các mục sư, hay các trưởng lão giảng thì chúng ta tin ngay lập tức. Nhưng nếu họ giảng sai thì sao? Điều duy nhất mà chúng ta có thể tin tưởng chính là Kinh Thánh, là lời hằng sống và còn mãi của Đức Chúa Trời. Nếu các bạn không tự đọc Kinh Thánh, thì làm sao các bạn biết những gì các bạn nghe có đúng với lẽ thật hay không? Các bạn hãy đọc Kinh Thánh và hãy cầu xin Chúa mở mắt các bạn, hãy xin Chúa ban cho các bạn Linh của sự khôn ngoan và khải thị. (xem Ê-phê-sô 1:17).

Chúa Giê-su phán: “cho tới khi trời đất qua đi, thì một chấm một nét trong luật pháp cũng không qua đi được cho đến khi mọi sự được trọn” (Ma-thi-ơ 5:18). Mọi lời trong Kinh Thánh sẽ được ứng nghiệm. Người nào không chịu đọc thì là lỗi của người ấy. Khi Chúa Giê-su trở lại, chúng ta không thế nói: “Nhưng chúng con đã tin anh X. Anh ấy là mục sư của chúng con!” Chúa sẽ nói: “Ai là anh X? Tại sao các ngươi không chịu đọc lời của Ta? Các ngươi không biết đọc chữ sao?” Từ lúc học tiểu học đến lúc tốt nghiệp đại học, chúng ta đã đọc không biết bao nhiêu là quyển sách. Nhưng Kinh Thánh, sách quan trọng nhất, thì chúng ta lại không đọc? Rồi chúng ta lại tin tất cả những gì mà người khác nói. Thật đáng buồn!

Khi Chúa Giê-su đến lần đầu tiên, đa số đã tin các trưởng lão, các thầy tế lễ cả, các thầy thông giáo và các Pha-ri-si, vì họ là các chuyên gia về Kinh Thánh. Nhưng khi Chúa tái lâm, chúng ta không được phép phạm sai lầm như vậy nữa và đừng để hệ thống tôn giáo của ma quỷ lừa dối. Các dấu hiệu của thời gian cho biết chắc rằng Chúa Giê-su sắp trở lại, chúng ta không còn nhiều thời gian nữa. Chỉ tin tưởng vào các bài giảng hay cảm xúc mà các bài thánh ca tạo ra thì không đủ. Chính mỗi người phải đi tìm kiếm lẽ thật và đi theo Đấng Christ. Nếu không thì vì hệ thống tôn giáo của Cơ Đốc giáo, chúng ta sẽ bỏ qua Ngài. Chúng ta muốn trở thành các trái đầu mùa trong tất cả Cơ Đốc nhân, là “những người đi theo Chiên Con, đến nơi nào Chiên Con đến” (Khải Huyền 14:4)!

(Sưu tầm)

RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất