HomePhúc ÂmSự sống đời đời

Sự sống đời đời

Hãy tưởng tượng bạn đang đứng trong một hoản cảnh không lối thoát; thậm chí cái chết có thể đứng trước mắt bạn và hỏi bạn về mục đích của đời sống bạn. Bạn có câu trả lời thuyết phục nào không?

Kinh Thánh không bỏ qua câu hỏi này. Kinh Thánh cho biết rằng con người được tạo ra để tìm kiếm Thượng Đế và để tìm được Ngài.

Nhưng làm thế nào để tìm được Thượng Đế? Kinh Thánh cũng có câu trả lời cho câu hỏi này. Chúa Cứu Thế Giê-su phán trong Giăng 14, câu 6:”Ta là con đường, chân lý, và sự sống; chẳng bởi ta thì không ai đến cùng Cha được”. Không ai cả! Điều đó có nghĩa là chỉ bởi Chúa Cứu Thế Giê-su, chúng ta mới có thể đến gần Thượng Đế. Bạn hỏi làm sao điều đó có thể?
Thượng Đế đã xuống thế gian này qua con của Ngài là Chúa Cứu Thế Giê-su và đã sống như một người ở giữa loài người. Qua Con của Thượng Đế, Cha trở nên có thể nhìn thấy được. Những ai đến với Ngài đều có thể kinh nghiệm được nhân cách tuyệt vời của Ngài và tình yêu của Ngài dành cho loài người. Còn ngày nay thì sao? Ngày nay, chúng ta vẫn có thể kinh nghiệm được Ngài. Vì tội lỗi chúng ta mà Chúa Giê-su đã chết trên thập tự giá, nhưng sự chết không thể nắm giữ Ngài được, Đấng vô tội và công chính; vì Thượng Đế đã làm Ngài sống lại. Ở trên thập tự giá, Thượng Đế trong Đấng Cứu Thế đã hòa giải thế gian với chính mình, điều đó có nghĩa là mọi ngăn cách giữa Thượng Đế và con người đã được hủy bỏ. Nhưng bởi sự sống lại, Thượng Đế đã làm cho mọi người có thể đến với sự sống thiên thượng tuyệt vời của mình.
Vào thời đó, Chúa Giê-su đã có thể chứng nhận rằng: “Ta là sự sống lại và là sự sống …” 1. Và ngày nay Ngài là Đấng đã sống lại và có thể được tiếp nhận bởi những người có ước muốn đến với Thượng Đế. Và sự sống của Thượng Đế ở trong Ngài, sự sống vĩnh hằng, và bởi Ngài chúng ta trở thành những người con của Thượng Đế: “Nhưng những ai tiếp nhận Ngài, nghĩa là tin danh Ngài, thì Ngài ban cho quyền trở nên con Đức Chúa Trời”2. Lời mời gọi này vẫn còn hiệu lực. Có ai lại muốn từ chối lời này? Để trở thành con Thượng Đế, chỉ cần một lời cầu nguyện ngắn và chân thật như sau là đủ:
“Chúa Giê-su ơi, con muốn sự sống đời đời của Ngài. Cảm tạ Ngài đã chết trên thập tự giá vì con. Xin hãy tha thứ mọi tội lỗi con đã phạm với Ngài. Giờ đây con xin tiếp nhận Ngài là Chúa và là Đấng Cứu Rỗi của con.”
Ân điển của Thượng Đế thật là lớn; Ngài đã làm điều đó thật đơn giản cho chúng ta để chúng ta có thể đến với Ngài. Ai tin và tiếp nhận Đấng Cứu Thế, Đấng đã phục sinh, qua lời cầu nguyện trên sẽ trở thành một người con của Thượng Đế và trong cùng khoảng khắc đó nhận được sự sống đời đời của Thượng Đế. Có nhiều điều chứa đựng trong đó: nhân cách của Chúa, tình yêu và sự công chính của Ngài và tất cả mọi điều quan trọng đối với đời sống của chúng ta. Một sự sống mới bắt đầu! Chúng ta sẽ khám phá và tận hưởng sự sống của Chúa Cứu Thế Giê-su với mọi sự giàu có của Ngài cho đến khi chúng ta được dư dật. Đó chính là mục đích đời sống của chúng ta.

Bấy giờ, bạn có thể đối diện với cái chết một cách hoàn toàn tự tin: “Hỡi sự chết, chiến thắng của mày ở đâu? Hỡi sự chết, nọc độc của mày ở đâu?”3. Ta có Con Thượng Đế! “Ai có Con Thượng Đế thì có sự sống!”4

——————————-
1 Giăng 11:25
2 Giăng 1:12
3 1. Cô-rinh-tô 15:55
4 1. Giăng 5:12

(Dịch từ bản tiếng Đức “Ein Leben, das bleibt” của NXB Verlag Der Strom, Stuttgart, Đức)

RELATED ARTICLES
8,442FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
45,400SubscribersSubscribe

Bài mới nhất