HomeĐức TinChúa Giê-su chính là điều mà cuộc sống tôi luôn thiếu

Chúa Giê-su chính là điều mà cuộc sống tôi luôn thiếu

Từ khi tôi có mối quan hệ với Chúa Giê-su, cuộc sống của tôi trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Từ khi biết Ngài, tôi biết được hạnh phúc thực là gì. Chúa Giê-su đã ban cho tôi ý nghĩa và mục đích của cuộc đời tôi. Những gì mà Chúa Giê-su cho tôi trong hai năm qua nhiều hơn những gì mà tôi đã kinh nghiệm và có thể tưởng tượng được trong 28 năm trước đó. Và đó chưa phải là sự kết thúc. Hầu như mỗi ngày tôi ngạc nhiên bởi sự phong phú và sự đầy dẫy mà tôi nhận được từ Chúa Giê-su.

Trước khi tôi biết Chúa Giê-su, niềm tin nơi Thượng Đế đối với tôi chỉ là một tôn giáo. Tuy tin Thượng Đế, nhưng tôi cũng thường nghi ngờ về sự hiện diện của Ngài. Đơn giản là tôi không có sự liên hệ gì đến Ngài cả. Tôi đã luôn biết rằng tôi phải là người tốt và không được phạm tội để không phải xuống hỏa ngục. Nhưng tôi đã không bao giờ có thể cư xử tốt để làm vui lòng Thượng Đế được.

Điều đó luôn làm tôi rất thất vọng, nên tôi đã sống theo thế gian và đã cố gắng tìm kiếm niềm vui với những điều của thế gian này. Nhưng nó không có tác dụng. Tôi đã không thực sự hạnh phúc và qua nhiều kinh nghiệm tiêu cực, lòng tôi luôn trở  nên cứng cỏi hơn.

Cuộc sống tôi đã thực sự không có ý nghĩa và tôi cũng không biết mục tiêu của cuôc đời mình. Mặc dù tôi luôn đặt ra nhiều mục tiêu, nhưng chúng không có cố định lắm. Hoặc là tôi đã không thực sự hạnh phúc khi đạt được mục tiêu, hay tôi nhận ra những mục tiêu và kỳ vọng đó đã không thể cho tôi điều mà tôi hy vọng từ chúng.

Như hầu hết mọi người, tôi muốn hưởng thụ cuộc sống và thực hiện những quan niệm và ý tưởng của mình. Tôi luôn có rất nhiều ý tưởng cụ thể về điều tôi muốn làm và tổ chức cuộc đời tôi như thế nào. Vì thế, đến một lúc nào đó, tôi đã sống cho tương lai ngày càng nhiều hơn, nhưng lại không thể bắt đầu được từ hiện tại. Tôi có nhiều kế hoạch và ý tưởng đến nỗi tôi càng lúc càng không hài lòng hơn với tình hình hiện tại. Tất cả những điều xảy ra không đúng theo ý tôi luôn làm tôi thất vọng và khó chịu hơn.

Lòng tôi ngày càng trở nên chai cứng hơn và tôi bắt đầu thất vọng đối với  bất cứ điều gì không đáp ứng mong đợi của tôi. Tôi cảm thấy cuộc đời này thật bất công, nên tôi chống lại điều đó bằng cách phản đối cũng như nói nhiều về tất cả những gì bất công trong thế gian này. Thậm chí tôi đã đi ra ngoài đường phố, gây thiệt hại về tài sản của người khác, nhằm thoát khỏi sự hung hăng trong tôi.

Nguyên nhân chính cũng là tôi đã không hài lòng với chính mình. Vì bản thân tôi cũng thể trở thành người mà mình muốn. Do đó, tôi thường không thỏa mãn, hung hăng và qua đó làm hỏng nhiều mối quan hệ rất quan trọng đối với tôi. Đó chính là một vòng lẩn quẩn. Tôi muốn điều gì đó tốt nhưng không đạt được. Và nó đã làm tôi lại trở nên thất vọng hơn; để rồi cuối cùng, tôi lại làm điều xấu.

Tôi thường phải ra hầu tòa và phải trả nhiều tiền đề đền bù những thiệt hại tài sản mà tôi đã làm. Cuộc sống tôi luôn có nhiều nan đề và tôi đã chiến đấu ở tất cả các mặt trận.

Tôi tìm kiếm đam mê trong rượu và ma túy. Đơn giản, tôi khoái cảm giác tê mê và để mình trôi dạt.

Tuy nhiên, tôi cũng luôn có một nhu cầu lớn cho công lý. Tôi đã từng trải thật nhiều bất công, và tôi cũng biết mọi tổ chức mà tôi từng tích cực tham gia, không có công bình. Và tôi cũng không phải là người công chính. Mọi người đều bất công và do đó gây ra nhiều điều xấu. Tôi càng nhận ra điều này rõ hơn và vì thế tôi đã tìm kiếm Thượng Đế và sự công chính của Ngài nhiều hơn.

Bây giờ tôi đã thực sự tìm được Thượng Đế. Và tôi có mối quan hệ cá nhân với Ngài. Điều này thực sự có thể và rất tuyệt vời.

Từ khi tôi quen biết Chúa Giê-su và kinh nghiệm Ngài, tôi luôn học cách để từ bỏ ý tưởng và quan điểm của mình. Điều tuyệt diệu là Ngài thực sự giải phóng tôi. Không có Chúa Giê-su thì một người không thể nào rủ bỏ được mọi suy nghĩ, lo lắng, ước muốn và quan niệm của mình được. Nhưng với Chúa Giê-su thì đó là điều có thể. Và Ngài muốn chúng ta làm điều đó và cầu xin Ngài vào trong chúng ta. Kết quả là sự tự do của chúng ta! Chúa Giê-su thực sự giải phóng. Điều mà Kinh Thánh nói rất đúng: “Thánh Linh của Chúa ở đâu, thì sự tự do cũng ở đó” (2.Cô-rinh-tô 3:17).

Điều quan trọng không phải là chúng ta tin Thượng Đế hay không, mà là chúng ta có mối quan hệ cá nhân với Ngài hay không. Nếu chúng ta không có mối quan hệ với Chúa Giê-su, thì cuộc sống chúng ta sẽ không thay đổi và chúng ta cũng không kinh nghiệm Thượng Đế được.

Chính Thượng Đế là cội nguồn của sự sống và Ngài muốn rằng, sự sống Ngài cũng vào trong chúng ta và làm chúng ta trở nên sống động. Vì thế chúng ta cần Chúa Giê-su, Đấng tha thứ tội lỗi cho chúng ta và  là Thánh Linh vào trong chúng ta để chúng ta dự phần vào sự sống của Ngài. Một khi chúng ta đã biết sự sống này, chúng ta sẽ biết nó có nghĩa gì. Và chúng ta sẽ nhận ra, mọi thứ khác mà chúng ta đã tìm kiếm trước đó đều vô giá trị.

Sống với Chúa Giê-su không có nghĩa là không còn nan đề nữa. Trái lại, tôi vẫn còn phải chiến đấu với nhiều mặt trong cuộc sống và luôn có nhiều vấn đề cần được giải quyết. Nhưng qua đó lòng tôi không trở nên cứng cỏi, vì bây giờ tôi tìm kiếm Thượng Đế trong mọi khó khăn, và tôi muốn kinh nghiệm sự vinh hiển của Ngài ở trong đó. Như thế, tôi có được Ngài nhiều hơn nữa. Và đó cũng là những gì Ngài làm.

(Lời chứng của Markus, người Đức)

RELATED ARTICLES
8,442FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất