HomeHội ThánhCuộc chiến thuộc linh

Cuộc chiến thuộc linh

Phao-lô nói trong 2.Cô-rinh-tô 10 rằng vũ khí của chúng ta không phải thuộc xác thịt. Chúng ta không chiến đấu chống lại máu và thịt. Chúng ta phải cầu nguyện để di chuyển các ngọn núi, qua đó ngăn chặn và cuối cùng tiêu diệt Sa-tan, bởi vì hắn là nguồn gốc thực sự của mọi tội lỗi. Chúng ta đang ở trong một cuộc chiến; chúng ta là những chiến binh. Chúng ta không chỉ rao giảng Phúc m, mà qua đó chúng ta có thể thực thi quyền bính của Đấng Christ. Đó là lý do tại sao Chúa bảo các sứ đồ hãy chờ đợi ở Giê-ru-sa-lem cho đến khi họ được mặc lấy quyền năng từ trên cao, giống như một cảnh sát được mặc đồng phục (xem Lu-ca 24:49; Công vụ 1: 4, 8).

Sa-tan là nguồn gốc của mọi sự hủy diệt

Chúng ta đang chiến đấu với một kẻ thù vô hình, tương tự như virus corona. Nhưng kẻ thù vô hình của chúng ta được biết đến bởi kẻ thù nhìn thấy được. Ai đứng sau tất cả những khốn khổ trên thế giới này? Sa-tan là ngồn gốc của sự hủy diệt này. Hắn ta là kẻ thù thực sự, kẻ lừa dối; chính hắn là người tạo ra sự hỗn loạn, vấn đề và tranh đấu. Nếu chúng ta không đối phó với gốc rễ và chống lại Sa-tan trong lời cầu nguyện, vấn đề sẽ không bao giờ được giải quyết. Hãy để các chính trị gia chiến đấu chống lại máu và thịt; đó là công việc của họ. Công việc của chúng ta là chiến đấu với những kẻ thù vô hình. Ngày qua ngày, chúng ta trải qua trạng thái sa ngã được mô tả trong 2.Ti-mô-thê 3:1-4: “Con hãy biết rằng trong những ngày cuối cùng, sẽ có những thời kỳ khó khăn. Vì người ta sẽ trở nên vị kỷ, tham tiền, khoe khoang, kiêu ngạo, lộng ngôn, không vâng lời cha mẹ, vô ân bạc nghĩa, bất khiết, không có tình yêu thương, bất nhân, vu khống, không tiết độ, hung dữ, ghét điều lành, phản bội, nông nổi, tự phụ, ham thích lạc thú hơn là yêu mến Đức Chúa Trời”. Thực sự có rất nhiều con rắn trong chính trị – cả một thế hệ của những con rắn. Hãy để những người có địa vị cao chiến đấu với cuộc đấu tranh bên ngoài. Chúng ta chiến đấu với cuộc chiến thuộc linh. Kẻ thù vô hình mới là kẻ thù thực sự. Một khi hắn bị tiêu diệt đi, mọi thứ sẽ sụp đổ. Chúng ta phải học cách nhận thức về hắn. Chúng ta rất thường tập trung vào các hoàn cảnh bên ngoài. Nhưng nếu chúng ta chiến đấu có chiến lược, chúng ta phải cầu nguyện có mục tiêu để để kết thúc cuộc chiến và giành chiến thắng.

Nguyện xin Chúa dẫn dắt chúng ta mỗi ngày trong cuộc diễu hành chiến thắng trong Chúa Giê-su Christ để chống lại mọi kẻ thù, và qua chúng ta làm cho hương thơm về sự hiểu biết của Ngài loan tỏa khắp mọi nơi (xem 2.Cô-rinh-tô 2:14). Trong bài hát 298 có đoạn: “Chúng tôi là đội quân của Đấng Christ, vua của chúng tôi … và đi theo Chiên Con đến bất cứ nơi nào Chiên Con đến”. Bài hát này phải là thực tại của chúng ta.

Chúng ta để mắt đến Đấng ngồi trên ngai vàng. Ngài là sự khởi đầu và kết thúc. Hôm nay sự kết thúc rất gần. Ngài là người bắt đầu và là người kết thúc, là An-pha và Ô-mê-ga. Hãy tiếp tục nhìn vào Đấng ngồi trên ngai vàng; bởi vì qua đó chúng ta cũng có thể được cùng ngồi với Ngài trên ngai vàng. Ví dụ về con thuyền của Nô-ê rất phù hợp: chúng ta phải đóng tất cả các cửa sổ trừ một cửa sổ. Tại sao? Con thuyền của Nô-ê cũng chỉ có một cửa sổ, cho phép nhìn trực tiếp lên trời. Chúng ta hãy nhìn lên Vua Giê-su của chúng ta đang ngồi trên ngai vàng. Ngài là Đấng khởi đầu và hoàn thành đức tin của chúng ta.

Đấng Christ trên ngai vàng cao hơn tất cả

Có sự khải thị tiếp diễn trong Kinh thánh từ các sách Phúc m đến sách Khải Huyền. Các Phúc m cho thấy rằng Đức Chúa Trời trở thành xác thịt trong Chúa Giêsu Christ và chịu đóng đinh vì tội lỗi của chúng ta. Nhưng trong sách Khải Huyền, chúng ta tìm thấy một lý do rất rõ ràng tại sao Ngài thăng thiên lên ngai vàng: để nhận cuộn sách từ tay phải của Cha. Cha đã chờ đợi hàng thế kỷ, thậm chí hàng thiên niên kỷ. Cha chờ một người xứng đáng với cuộn sách để nắm quyền thống trị toàn thế giới này. Kể từ ngày Chúa lên trời, xuất hiện Con Người theo khải tượng trong Đa-ni-ên 7:13. Trong sách Khải Huyền, Ngài cầm cuộn sách và bắt đầu mở bảy ấn. Khi Chúa ngồi trên ngai vàng thì 7 ấn bắt đầu được mở và tiếp tục cho đến ngày nay. Ấn thứ sáu và ấn thứ bảy còn phải được mở ra cùng với bảy kèn và bảy bát. Điều này sẽ xảy ra trong 3.5 năm cuối cùng. Do đó, hôm nay chúng ta phải nhìn lên Chúa, Ngài đã lên thập tự giá, đã sống lại và đã lên ngai vàng để cai trị tất cả các vua trên trái đất và mọi hoàn cảnh.

Thật tốt khi không hỏi quá nhiều câu hỏi và không tò mò. Thay vì hỏi “tại sao, tại sao, tại sao?”, chúng ta phải “tin tưởng, tin tưởng, tin tưởng” Đấng ngồi trên ngai vàng! Sau đó, Chúa sẽ ban cho chúng ta sự hiểu biết. Nếu không, chúng ta sẽ thất vọng, bực tức và hỏi Ngài: tại sao Chúa lại để những kẻ ác làm tất cả những điều khủng khiếp này? Cuối cùng, chúng ta sẽ chỉ đau đầu và đau lòng. Nhưng khi chúng ta ý thức rằng Đấng Christ đang kiểm soát mọi thứ, chúng ta nhận ra rằng phải có một lý do tại sao Chúa cho phép tất cả những hoàn cảnh bất lợi này ngày nay. Nếu những điều này không xảy ra, chúng ta sẽ không bao giờ tin rằng chúng ta sống ở thời cuối và nền dân chủ đã gần kết thúc. Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ và hợp pháp ở Mỹ, không có vấn đề gì, thì khi tôi nói với anh em rằng nền dân chủ sắp kết thúc, anh em sẽ cười và không tin tôi. Nhưng khi chúng ta thấy tình trạng vô luật pháp gia tăng và có quá nhiều điều xấu xa xảy ra trên trái đất, chúng ta sẽ nhận ra rằng không còn gì để cứu. Giải pháp duy nhất là sự trở lại của Chúa Giê-su. Chúng ta không còn có thể thay đổi tình hình và không thể quay ngược đồng hồ. Nhưng chúng ta phải xem Chúa đang làm gì hôm nay và tại sao Ngài lại khiến mọi việc xảy ra như vậy. Chúa phơi bày tất cả.

Vì chúng ta thấy Chúa đang kiểm soát mọi thứ, chúng ta hãy thức tỉnh và phải thấy sự nghiêm trọng của vấn đề: “Lạy Chúa, con muốn sẵn sàng”. Anh em đã bao giờ có một mong muốn như vậy trong lòng: “Lạy Chúa, con muốn được cất lên, con phải thay đổi và được thánh hóa. Con muốn trở thành trái đầu mùa, được cứu rồi toàn vẹn và thực hành chức tế lễ”? Nhưng nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ xung quanh chúng ta, anh em sẽ không cảm thấy áp lực bên trong này. Đó là lý do tại sao Chúa cho phép tất cả những điều này xảy ra trong sự khôn ngoan của Ngài. Ngay cả cách ly xã hội vì virus Corona cũng tốt và hữu ích. Tất nhiên, nhiều người chán nản vì cách ly. Nhưng tôi hy vọng chúng ta không như vậy! Chúng ta tận hưởng sự bình an và niềm vui tuyệt vời của Chúa; chúng ta có thể ca ngợi Đức Chúa Trời vì Ngài đã làm nhiều điều, mà trong hoàn cảnh khác, chúng không thể xảy ra được. Nếu không thì làm sao cả thế giới có thể thức tỉnh? Đó là sự khôn ngoan và chủ quyền của Đức Chúa Trời. Hãy cảm tạ Chúa trong mọi sự! Anh em đừng lo lắng, hãy tin vào Chúa, Chúa biết cách bảo vệ dân của mình.

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất