HomeĐức TinGiao ước với sự chết!

Giao ước với sự chết!

Ê-sai 28 cho chúng ta biết người Giu-đa ở Giê-ru-sa-lem đã ký một giao ước với sự chết: “Vì các ngươi nói: Chúng tôi đã lập giao ước với sự chết, chúng tôi có một hợp đồng với âm phủ. Khi tai nạn hủy diệt tràn qua sẽ chẳng chạm đến chúng tôi. Vì chúng tôi lấy sự gian dối làm nơi nương náu, lấy sự lừa đảo làm nơi trú ẩn” (câu 15). Nếu loài người loại bỏ giao ước với Đức Chúa Trời thì kẻ thù sẽ cung cấp một giao ước khác, đó là giao ước với sự chết. Giao ước này được lập dựa trên sự dối trá và giả tạo.

Vào thời Ê-sai (700 trước CN), người Giu-đa đã thực sự làm một giao ước với người A-si-ri. Lúc đó, vua Ê-xê-chia đã trả tiền cho vua A-sy-ri để họ không tấn công Giê-ru-sa-lem. Ê-xê-chia thậm chí còn dùng vàng của đền thờ Đức Chúa Trời để trả! Đó là một sai lầm lớn. Ê-xê-chia nghĩ có thể dùng vàng bạc để ngăn chặn người A-si-ri tấn công Giê-ru-sa-lem. Nhưng cuối cùng đó là một giao ước với sự chết dựa trên sự giả dối. Người A-si-ri lấy tiền nhưng vẫm đem quân tấn công Giê-ru-sa-lem. Họ đã phá vỡ giao ước! Chúng ta có thể học hỏi rất nhiều từ điều này: Chúng ta nên tin tưởng vào Đức Chúa Trời hằng sống, đặc biệt đối với những việc liên quan đến Giê-ru-sa-lem trên trời. Đối với những công việc của Đức Chúa Trời, chúng ta phải trông cậy vào Đức Chúa Trời và không được lập giao ước với con người. Nếu không, chúng ta vẫn trả tiền cho cái gì đó để mang lại sự chết!
khải thị từ trời

Tuy nhiên, giao ước lịch sử giữa Israel và A-si-ri nói đến một giao ước khác trong tương lai. Giao ước với sự chết cũng đồng thời là một lời tiên tri mà hôm nay chưa xảy ra. Tiên tri Đa-ni-ên đã nói đến giao ước này. Đa-ni-ên 9:27 nói rằng: “Với quyền lực, người sẽ lập giao ước với nhiều người trong một tuần, và giữa tuần người sẽ ngưng sinh tế và của lễ thức ăn”. Giao ước này là một hiệp định hòa bình giữa Israel và các quốc gia Ả Rập xung quanh. Giao ước này sẽ được thực hiện vì lợi ích hòa bình, giống như vào thời Ê-xê-chia. Ê-sai 28 và Đa-ni-ên 9 cho thấy rằng sớm sẽ có một hiệp ước hòa bình giữa Israel và các quốc gia Ả Rập. Điều này sắp xảy ra! Sự phát triển chính trị hiện tại ở Israel là một dấu hiệu rõ ràng. Chú ý, hiệp định này sắp đến!

Trong những giai đoạn hỗn loạn, có nhiều xung đột và chiến tranh, thì có một giao ước là điều tốt, nhưng Đức Chúa Trời đã nói tiên tri rằng giao ước này sẽ bị phá vỡ. Cũng như giao ước vào thời Ê-xê-chia đã bị phá vỡ, giao ước trong tương lai cũng sẽ bị phá vỡ. Tại sao? Bởi vì giao ước trong tương lai cũng sẽ dựa trên sự dối trá và giả tạo. Đa-ni-ên 9:27 cho chúng ta thấy rằng hiệp định hòa bình ở Trung Đông sẽ kéo dài đúng bảy năm. Nhưng sau 3,5 năm, giao ước này sẽ bị phá vỡ. Vào thời điểm đó, kẻ hủy phá sẽ xuất hiện, và ngày thịnh nộ lớn của Đức Chúa Trời sẽ đến trên toàn trái đất và sẽ kéo dài 3,5 năm.

Đa-ni-ên 9:27 cho biết giao ước sẽ bị phá vỡ “… và giữa tuần người sẽ ngưng sinh tế và của lễ thức ăn”. Vì vậy, giao ước sẽ cho phép người Do Thái dâng của lễ của họ trên Núi Đền ở Giê-ru-sa-lem. Nhưng sau đó việc dâng của lễ sẽ bị chấm dứt và giao ước sẽ bị phá vỡ. Đức Chúa Trời đã nói trước điều này. Tất cả mọi thứ đều đã được Ngài định sẵn. Giao ước này là một dấu hiệu cho thấy sự hủy phá sắp đến, tức là 3,5 năm sau khi hiệp định hòa bình được ký kết. Vì vậy, sự hủy phá sẽ nối tiếp giao ước với sự chết. Rất có thể giao ước này sắp sẽ được lập, nên chúng ta phải chuẩn bị ngay từ bây giờ. Chỉ có những người thực sự chuẩn bị mới được cứu khỏi sự hủy phá. Không phải tất cả các Cơ Đốc nhân đều được cất lên trước ngày thịnh nộ của Đức Chúa Trời! Không. Chỉ một phần dân sót nhỏ sẽ sẵn sàng. Sự chuẩn bị này chính là con đường thánh. Anh em có đang đi trên con đường thánh không? Ngày nay, Cơ Đốc nhân chúng ta phải học để đi trên con đường thánh. Đó là con đường của sự công bình, sự nên thánh và sự chữa lành trọn vẹn. Chúng ta phải loại bỏ mọi điều ô uế trong chúng ta ngày hôm nay. Thời gian thật ngắn ngủi. Chúng ta hãy tận dụng nó ngay từ bây giờ!

(Sưu tầm và dịch)

RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất