HomeĐức TinHãy dọn đường cho Chúa!

Hãy dọn đường cho Chúa!

Trong Ê-sai 40:3, chúng ta đọc “Có tiếng kêu lên trong hoang mạc: Hãy mở một con đường cho CHÚA; hãy san phẳng đường trong đồng hoang cho Đức Chúa Trời chúng ta!”.

Điều đó rất có ý nghĩa. Ngày nay, chúng ta cũng chỉ là tiếng kêu chứ không là gì cả. Một số người truyền đạo nghĩ họ có tài giảng thuyết nên có thể giảng thật hay. Nhưng Ê-sai đã nói chúng ta chỉ là một tiếng nói. Chúa chỉ sử dụng tiếng nói của chúng ta để nói lời của Ngài. Còn mọi thứ khác phải đến từ chính Chúa.

Anh em có sẵn sàng để chỉ là một tiếng nói không? Ngay cả Giăng Báp-tít đã phải nói đi nói lại: “Tôi không phải là Đấng Christ.” Nhiều người đến gặp ông và hỏi ông: “Ông là ai? Ông là Đấng Mê-si sao?”. Ông ta trả lời: “Không, tôi chỉ là một tiếng nói”. Ngày nay, một người đi tiên phong như Giăng Báp-tít thật là hiếm hoi. Sau đó ông nói: “Ngài [Chúa Giê-su] phải tăng lên, nhưng tôi phải giảm xuống” (Giăng 3:30). Tiếc là ở chúng ta thì ngược lại. Chúng ta càng nói thì chúng ta càng tăng lên. Chúng ta nghĩ mình là một cái gì đó đặc biệt. Nhất là, nếu chúng ta có khả năng nói, Chúa sẽ giảm đi còn chúng ta thì tăng lên. Điều đó đã xảy ra nhiều lần. Nhưng tiếng nói này là tiếng nói của một người gọi trong hoang mạc, không phải trong một nơi nhóm hay nhà thờ. Môi trường ở đây là hoang mạc. Nơi đó khô hạn, hoang vắng và cằn cỗi. Ngược lại, ngày nay chúng ta thì xoa hoa. Chúng ta sử dụng micro hiện đại, ghế ngồi êm và có máy điều hòa nhiệt độ, nếu không mọi người sẽ phàn nàn. Ngoài ra, thức ăn phải ngon, nếu không chúng ta sẽ không đến nhóm hay dự lễ thờ phượng. Cơ Đốc nhân chúng ta đã trở nên hâm hẩm làm sao! Còn tiếng nói trong hoang mạc thì sao? Giữa vòng chúng ta có còn tiếng nói này hay không?

Tuy nhiên, nếu chúng ta có con mắt tâm linh, chúng ta sẽ thấy rằng hôm nay chúng ta đang ở trong một hoang mạc thuộc linh. Không có đường thẳng, mọi thứ đều cong quẹo, mọi người đều làm việc riêng của mình và đi theo đường riêng của mình, đặc biệt là dân Đức Chúa Trời cũng như vậy. Hoàn cảnh này rất giống với hoàn cảnh vào thời điểm Chúa Giê-su đến lần đầu. Mọi thứ đều cong quẹo. Toàn bộ hệ thống tôn giáo đều cong quẹo. Đó là lý do tại sao Giăng Báp-tít phải dọn đường cho Chúa Giê-su.

Hôm nay, chúng ta đang sống ngay trước thời điểm mà Chúa Giê-su sắp tái lâm. Hôm nay, ai sẽ chuẩn bị đường cho Ngài trở lại? Anh em nghĩ rằng Chúa sẽ đến mà không cần ai chuẩn bị đường cho Ngài sao? Khi đến lần đầu, Ngài sử dụng Giăng Báp-tít làm tiếng nói để san phẳng đường cho Ngài. Ngày nay, Hội Thánh của Ngài phải chuẩn bị cho sự tái lâm của Ngài. Nếu hôm nay không có những người đắc thắng, không có các trái đầu mùa, không có ai kêu gọi ăn năn, Chúa sẽ không thể trở lại. Không thể tưởng tượng được rằng chú rể sẽ đến khi cô dâu chưa chuẩn bị. Điều này sẽ không xảy ra. Chúng ta hy vọng Chúa sẽ trở lại, nhưng làm thế nào để chúng ta chuẩn bị cho sự kiện này? Đừng nghĩ rằng Chúa sẽ trở lại với một Hội Thánh hay cãi nhau, hay một Hội Thánh mà mọi người đều làm việc riêng của họ! Không! Nó thậm chí sẽ là một sự xấu hổ lớn nếu chú rể đến, mà cô dâu chưa chuẩn bị.

Ê-sai 40 cho thấy rằng Đấng Mê-si được công bố bởi một người đi tiên phong. Giăng Báp-tít là một người rất ngay thẳng; ông đã đến trong linh của Ê-li. Ê-li là một người dũng cảm đã chống lại Giê-sa-bên và thách thức bà (xem 1.Các Vua 18). Giăng Báp-tít đã đến trong linh này. Ngay cả ngày hôm nay, Chúa cần những người tiên phong như vậy. Ai đã sẵn sàng cho điều này? Như Đức Chúa Trời đã nói vào thời của Ê-sai: “Ta sẽ sai ai đây?”. Đức Chúa Trời không ép buộc ai cả. Chúng ta phải làm gì? Chỉ làm một việc gì đó cho Chúa, có vài kinh nghiệm với Đấng Christ rồi sống cho bản thân của chúng ta thì có đủ không? Anh em nghĩ như vậy là đủ hay sao? Không! Khen ngợi Chúa vì Giăng Báp-tít. Đức Chúa Trời nói, “Mọi thung lũng sẽ được nâng lên, mọi ngọn núi và ngọn đồi phải bị hạ xuống” (Ê-sai 40: 4a). Anh em nghĩ san bằng đường cho Chúa tái lâm là dễ hay sao? Ai sẽ nghe anh em? Trong thời đại tự do như ngày hôm nay, nếu anh em ngay thẳng thì anh em sẽ không được ưa chuộng mà sẽ bị từ chối. Nhưng sau đó sự vinh hiển của Chúa sẽ được bày tỏ ra. Chúng ta muốn thấy điều đó!

(www.facebook.com/himmlischesjerusalem)

RELATED ARTICLES
8,444FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất