HomeĐức TinHãy siêng năng hơn nữa!

Hãy siêng năng hơn nữa!

Tất cả các tín đồ đều được ban cho đức tin quý giá như nhau khi họ được tái sinh. Đức tin của Đức Chúa Trời là một món quà mà chúng ta đã nhận được mà không cần phải làm gì. Nhưng Phi-e-rơ cho thấy rằng đây mới chỉ là khởi đầu. Sau khi đã lãnh nhận đức tin, Cơ Đốc nhân chúng ta phải siêng năng phát triển đức tin đó trong chúng ta để đức tin ấy kết trái dồi dào. Ông nói: „… Chính vì lý do đó mà anh em phải đặt tất cả sự siêng năng vào đó để thêm cho đức tin mình nhân đức, thêm cho nhân đức hiểu biết… Vậy, thưa anh em, hãy siêng năng hơn nữa để làm cho sự kêu gọi và sự chọn lựa của anh em được chắc chắn. Nếu anh em làm như vậy, anh em sẽ không bao giờ bị vấp ngã“ (2 Phi-e-rơ 1:5, 10).

Siêng năng là một đức tính quan trọng. Trong công việc, chúng ta rất siêng năng và kỹ lưỡng: chúng ta đi họp đúng giờ, làm việc tận tâm và thậm chí làm thêm giờ. Nhưng đối với việc của Đức Chúa Trời, chúng ta lại lười biếng. Chúng ta nghĩ rằng mọi thứ đều được trao cho chúng ta, chúng ta không phải làm bất cứ điều gì nữa và mọi thứ diễn ra tự động. Ngay cả Sa-lô-môn cũng có một lời nói về sự lười biếng: „Hỡi kẻ lười biếng, hãy đến với loài kiến, hãy xem xét đường lối nó để trở nên khôn ngoan“ (Châm Ngôn 6:6).

Con kiến siêng năng hơn Cơ Đốc nhân chúng ta! Tại sao? Bởi vì tội lỗi không ở trong con kiến. Nhưng tội lỗi đang sống trong xác thịt của chúng ta. Chính Sa-tan sống trong xác thịt của chúng ta dưới hình thức tội lỗi. Cho dù chúng ta đã tin Chúa lâu năm, xác thịt luôn luôn là xác thịt. Nó cản trở chúng ta và thậm chí phá hủy những gì chúng ta đã từng xây dựng một cách tích cực. Dù chúng ta là người tin Chúa bao lâu hay ở trong Hội Thánh bao lâu cũng không quan trọng. Nếu không cẩn thận và nhường chỗ xác thịt, chúng ta sẽ sa ngã. Sa-tan chỉ chờ đợi cơ hội thích hợp rồi hắn tấn công. Do đó, chúng ta phải siêng năng và cảnh giác để không nhường chỗ cho kẻ thù.

Thực hiện sự cứu rỗi cho chính mình

Cách duy nhất là chúng ta siêng năng thực hiện sự cứu rỗi của chính mình, như sứ đồ Phao-lô nói với chúng ta: „hãy lấy lòng sợ sệt và run rẩy mà thực hiện sự cứu rỗi của chính mình“ (Phi-líp 2:12).
Nếu chúng ta nhận biết rằng kẻ thù không ngừng tìm cách nuốt chửng mình, chúng ta sẽ tác động cho sự cứu rỗi của chính mình với sự sợ hãi và run rẩy. Sa-tan cư trú trong xác thịt của chúng ta dưới hình thức tội lỗi, nên hắn rất gần với chúng ta. Hắn không lười biếng. Vì lý do đó, chúng ta càng phải siêng năng hơn nữa để thực hiện sự cứu rỗi của chính mình. Nếu không, chúng ta sẽ bị hắn nuốt chửng nhanh chóng.

Một mối nguy hiểm lớn là sự hiểu biết về Kinh Thánh và cái gọi là kiến thức. Sau một thời gian là Cơ Đốc nhân, chúng ta biết Kinh Thánh và đã tích lũy được rất nhiều kiến thức. Nhưng sự hiểu biết có ích lợi gì nếu chúng ta không quen biết Đấng Christ hằng sống? Là một người làm theo Lời Đức Chúa Trời có nghĩa là chúng ta trải nghiệm Đấng Christ trong cuộc sống hàng ngày của mình. Nếu biết ý muốn của Đức Chúa Trời nhưng không làm, chúng ta sẽ bị đánh đòn nhiều hơn khi Chúa trở lại (xem Lu-ca 12:47-48).

Do đó, chúng ta phải siêng năng để trở thành những người làm theo Lời Chúa. Đây là ý nghĩa của việc tham gia tác động vào sự cứu rỗi của chính mình. Bản thân chúng ta chịu trách nhiệm cho sự cứu rỗi của chính mình. Nó không xảy ra tự động! Nhưng nếu chúng ta siêng năng thực hiện sự cứu rỗi của mình, Đức Chúa Trời sẽ cùng tác động. Mọi điều thuộc về sự sống và sự tin kính đều đã được ban cho chúng ta, nhưng chúng ta phải đặt tất cả sự siêng năng của mình để phát triển đức tin tuyệt vời này!

(Dịch từ bài „Darum, Brüder, tut umso mehr Fleiß“ của (Himmlisches-Jerusalem.de)

RELATED ARTICLES
8,446FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
45,400SubscribersSubscribe

Bài mới nhất