HomeChúa tái lâmHòa bình giữa Israel và UAE

Hòa bình giữa Israel và UAE

Vào ngày 13 tháng 8 năm 2020, tổng thống Trump và đội Trung Đông của ông đã thực hiện bước tiếp theo hướng tới Hiệp định Hòa bình Trung Đông. Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), do Trump làm trung gian, đã đạt được một hiệp định hòa bình hướng tới việc bình thường hóa hoàn toàn quan hệ ngoại giao giữa  hai nước Israel và UAE. Ngay cả truyền thông Đức cũng ca ngợi thành tựu to lớn này và đề cử Trump là một ứng cử viên cho giải Nobel hòa bình. Thỏa thuận hòa bình này được coi là sự hoàn thành một phần của kế hoạch „Hòa bình để thịnh vượng” được trình bày vào tháng 1/2020. Bản thân tổng thống Trump đã thông báo về hiệp định hòa bình này qua qua Twitter::


Cách đây khoảng 2600 năm, tiên tri Đa-ni-ên đã nói về một hiệp định hòa bình như vậy: “Bởi quyền lực*, thủ lĩnh ấy sẽ lập giao ước với nhiều người trong một tuần lễ. Nhưng đến giữa tuần ấy, hắn sẽ ngưng việc dâng sinh tế và của lễ thức ăn. Kẻ hủy phá sẽ đến trên cánh của những điều ghê tởm cho đến kỳ hủy diệt cuối cùng đã được ấn định giáng trên kẻ hủy phá” (Đa-ni-ên 9:27).

(*Trong Kinh Thánh Tiếng Việt ghi là “lập một giao ước vững bền”. Tuy nhiên trong Kinh Thánh tiếng Đức lẫn bản gốc Kinh Thánh tiếng Hebrew, chỗ này có nghĩa là “dùng quyền  lực để lập một giao ước).

Trong hiệp định hòa bình đạt được vào ngày 13/08/2020, những điểm sau đây là đặc biệt quan trọng:

  • „Bởi quyền lực“  Trong thông báo (1) của tổng thống Trump có nhấn mạnh rằng hiệp định hòa bình giữa Israel và UAE là kết quả của “chiến dịch áp lực tối đa“ của tổng thống. Điều này tương ứng chính xác với Đa-ni-ên 9: 27, cho biết rằng giao ước được thực hiện „bởi quyền lực“.
  • „Với nhiều người:“ Hiệp định với UAE chỉ là hiệp định  đầu tiên trong số các hiệp định khác. Các nước Ả Rập khác (2) cũng đã công bố các cuộc đàm phán tương tự với Israel và Mỹ. Vì vậy, giao ước thực sự có với nhiều quốc gia, như Đa-ni-ên đã nói.
  • Việc thờ phượng: Trong văn bản của hiệp ước này (3) (dịch từ tiếng Anh) có ghi rằng: “Như được trình bày trong tầm nhìn về hòa bình, tất cả người Hồi giáo đến trong hòa bình có thể đến thăm và cầu nguyện trong đền thờ Hồi giáo al-Aqsa, và các nơi thiêng liêng khác của Jerusalem phải luôn mở cửa cho các tín đồ hòa bình của mọi tín ngưỡng.“ Điều này có nghĩa là hiệp định này sẽ cho phép người Do Thái thờ phượng Đức Chúa Trời bằng cách dâng sinh tế trên Núi Đền. Trong Kinh Thánh, Đức Chúa Trời chỉ cho phép người Do Thái dâng sinh tế trên núi Si-ôn (tên gọi ngày nay là Núi Đền) ở Jerusalem thôi. Trên Núi Đền này hiện có đền thờ Hồi giáo al-Aqsa. Gần 2000 năm qua, người Do Thái đã bị cấm cầu nguyện lẫn dâng sinh tế trên đó. Trong Đa-ni-ên 9:27 có ghi “Nhưng đến giữa tuần ấy, hắn sẽ ngưng việc dâng sinh tế và của lễ thức ăn”. Có nghĩa là chính giao ước trong Đa-ni-ên 9 cho phép người Do Thái dâng sinh tế trở lại. Rồi sau đó giao ước lại bị hủy bỏ. Hiệp định hòa bình với UAE cho phép người tín đồ của mọi tín ngưỡng được thờ phượng trên Núi Đền, có nghĩa là cũng cho phép người Do Thái dâng sinh tế. Điều này hoàn toàn phù hợp với Đa-ni-ên 9:27.

Trog những tuần tới sẽ có thêm các hiệp định hòa bình khác. Như vậy, một hiệp định cho phép người Do Thái dâng của lễ trên Núi Đền sẽ không còn xa nữa. Sau khi có hiệp định này thì 3.5 năm sau, 144000 trái đầu mùa trong Khải Huyền 14:1-5 sẽ được cất lên trời và ngày thịnh nộ lớn khủng khiếp của Đức Chúa Trời sẽ ập xuống trên toàn thể nhân loại. Chúng ta phải chuẩn bị ngay từ bây giờ!

Mời các bạn xem video ngắn về đề tài này: Chúa Giê-su trở lại: Những lời tiên tri và sự ứng nghiệm – Israel, Jerusalem, Trump .

  1. https://www.youtube.com/watch?v=iT_NZfIzZAE
  2. https://www.jpost.com/arab-israeli-conflict/five-countries-that-could-be-next-to-make-peace-with-israel-638821
  3. https://edition.cnn.com/2020/08/13/middleeast/mideast-trump-full-statement-uae-israel-intl/index.html

(Dịch từ bài ‘FRIEDE ZWISCHEN ISRAEL UND DEN EMIRATEN‘ của himmlisches-jerusalem.de)

RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất