HomeĐức TinLời mời của Chúa dành cho mọi người: Hãy đến với các...

Lời mời của Chúa dành cho mọi người: Hãy đến với các lễ!

Đức Chúa Trời đã chuẩn bị sẵn bảy lễ cho chúng ta (xem Lê-vi Ký 23). Chẳng hạn, lễ Vượt Qua và lễ Bánh Không Men cho chúng ta thấy Đấng Christ là thức ăn của chúng ta. Chúng ta không chỉ tin vào Chúa, mà chúng ta phải ăn Ngài. Nhờ đó, Đấng Christ trở thành phần  của chúng ta, là thức ăn cho chúng ta. Khi Chúa nói: “Vì thịt Ta là thức ăn thật, huyết Ta là thức uống thật” (Giăng 6:55), nhiều người không hiểu điều đó. Cũng trong ngày cuối cùng của kỳ lễ, Chúa Giê-su đã mời tất cả những ai đang khát: “Nếu người nào khát, hãy đến với Ta và  uống!” (Giăng 7:37). Chúa Giê-su không nói: “… hãy đến với Ta và tin”, mà Ngài nói “… hãy đến với Ta và uống!” Chúng ta nên uống gì? Uống nước của sự sống! “Chúa nói điều này chỉ về Thánh Linh” (câu 39). Tất cả những gì Chúa Giê-su đã hoàn thành, chúng ta đều có thể ăn được và uống được. Ngài  là lương thực tuyệt vời cho chúng ta. Chúa Giê-su nói: “Ta là bánh của sự sống” (Giăng 6:48). Chúng ta nên ăn Chúa để sống bởi Ngài.

Chúng ta đã ăn Chúa nhiều như thế nào? Điều này rất quan trọng. Ngay từ đầu Kinh Thánh, trong Sáng Thế Ký 3, Đức Chúa Trời bảo A-đam phải  ăn trái của cây sự sống. Ngay cả khi đó, Đức Chúa Trời đã nói rõ rằng Ngài muốn ban cho loài người chúng ta điều gì đó sống động. Đó là thực phẩm hữu cơ, có thể ăn được và cần phải vào trong chúng ta để chúng ta  có sự sống. Đó không phải là thần học hay tôn giáo, cũng không phải là kiến ​​thức đơn thuần, mà chúng ta cần Đấng Christ là thức ăn của chúng ta. Chúng ta thấy điều này từ đầu đến cuối Kinh Thánh. Trong Khải Huyền 22,  chương cuối của Kinh Thánh, Đức Chúa Trời đã cho thấy sứ đồ Giăng thấy gì? “Rồi thiên sứ chỉ cho tôi một dòng sông của nước sự sống; trong suốt như pha lê, chảy ra từ ngai của Ðức Chúa Trời và của Chiên Con, ở giữa con đường” (câu 1). Rồi trong câu 2, chúng ta lại thấy cây sự sống. Điều này liên quan đến việc ăn và uống từ Chúa Giê-su.

Đức tin của chúng ta là một đức tin sống. Tôi hy vọng rằng chúng ta liên tục ăn, uống, luyện tập và học hỏi. Chúng ta hãy tiếp nhận Chúa như là sự sống của chúng ta với tất cả sự giàu có của Ngài. Mỗi ngày anh em ăn những thức ăn gì? Anh em chỉ ăn đi ăn lại khoai tây, xúc xích và cải chua mỗi ngày thôi? Không, anh em ăn uống đa dạng. Thế anh em nghĩ rằng thức ăn thuộc trời mà Cha đã chuẩn bị cho chúng ta chỉ đơn điệu thôi sao? Không. Ngay cả Phao-lô cũng nói về sự giàu có vô tận của Đấng Christ, về những đức tính trong nhân tính của Chúa Giê-su và về sự chịu khổ của Ngài. Tất cả những điều này là thức ăn tuyệt vời cho chúng ta. Đôi khi thức ăn này hơi cay một chút, nhưng nó cũng ngon. Chúa là thức ăn của chúng ta cũng rất phong phú. Đó không chỉ là tình yêu và ân điển, và không phải lúc nào cũng là sự phán xét. Thực ăn này bao gồm sự công bình, sự thật, ánh sáng và bình an. Có rất nhiều thức ăn thuộc linh phong phú để ăn. Mỗi lời trong Kinh Thánh là thức ăn cho chúng ta. Ma-thi-ơ 4:4 nói rằng “Người ta sống chẳng phải chỉ nhờ bánh mà thôi, nhưng nhờ mọi lời nói ra từ miệng Đức Chúa Trời”. Không phải mọi lời đều ngon, nhưng nó là thức ăn và thậm chí là thuốc cho chúng ta. Chúng ta cần thức ăn để tốt cho sức khỏe. Đức Chúa Trời đã không bỏ tất cả các vitamin vào trong một quả táo. Nếu vậy thì anh em chỉ cần ăn táo là đủ. Tuy nhiên, các vitamin có trong nhiều loại trái cây và rau quả.

Anh em cũng có thể tìm thấy protein trong nhiều loại thực phẩm. Tất cả thực phẩm phong phú này đã được ban cho chúng ta. Đối với thức ăn thuộc linh cũng vậy. Lời Chúa không chỉ có sự cứu rỗi và tha thứ. Nếu vậy thì anh em sẽ chỉ có vitamin A và thiếu rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng khác. Trong Lời Chúa không chỉ có sữa, mà còn có thức ăn đặc. Chúng ta cũng cần những lời của sự thật và sự công bình. Phao-lô nói: “Tôi đã nuôi anh em bằng sữa chứ không bằng thức ăn đặc..” (1 Cô-rinh-tô 3:2). Chúng ta cần học để tăng trưởng trong tất cả những gì mà Chúa đã làm: Sự chịu khổ, sự công bình và sự thánh khiết của Ngài. Thật là một thực phẩm phong phú mà Chúa đã chuẩn bị sẵn cho chúng ta! Chúng ta cũng phải vui hưởng sự chết của Chúa, nhận biết sức mạnh của sự phục sinh và cũng áp dụng sự thăng thiên của Ngài. Tất cả mọi thứ Chúa đã đạt được thật là một lễ hội cho chúng ta.

(Dịch từ bài “DIE EINLADUNG DES HERRN, ZUM FEST ZU KOMMEN” của himmlisches-jerusalem.de)

RELATED ARTICLES
8,442FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất