HomeĐức TinNhưng nó lại sinh trái nho xấu

Nhưng nó lại sinh trái nho xấu

Hội Thánh là vườn nho của Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời trông mong thu được trái tốt từ vườn nho này. Đó là sự khao khát của Ngài. Người trồng nho làm rượu nào cũng mong muốn có được rượu tốt nhất cho mình. Nhưng vườn nho của Đức Chúa Trời chỉ có được trái xấu (xem Ê-sai 5:2). Ê-sai 5 là bài hát vui hay là bài hát buồn?

Phần đầu của bài hát này nghe rất hay, nhưng phần sau lại buồn thảm. Một trái nho xấu không chỉ chua mà còn độc nữa. Ai ăn chúng thì sẽ bị bệnh. Làm thế nào mà những trái nho như vậy lại có trong vườn nho của Đức Chúa Trời? Đức Chúa Trời đã chọn một ngọn đồi màu mỡ, đào sới đất, dọn sạch đá và trồng những nhánh nho tốt nhất. Ngài còn làm một tháp canh. Nhưng cuối cùng, vườn nho không chỉ là một sự thất vọng rất lớn cho người trồng nho, mà Đức Chúa Trời còn rất tức giận về nó. Đức Chúa Trời sẽ làm gì với một vườn nho như thế?

“Bây giờ, Ta sẽ bảo các ngươi về điều Ta định làm cho vườn nho của Ta: Ta sẽ phá rào để nó bị cắn nuốt; và Ta sẽ hạ tường xuống cho nó bị giày đạp” (Ê-sai 5:5). Anh em nghĩ Đức Chúa Trời sẽ không làm như vậy sao? Chính Ngài sẽ phá hủy vườn nho của Ngài. Chúng ta phải nhận ra rằng Đức Chúa Trời không chỉ làm điều này trong thời Cựu Ước. Ngày nay, trong thời Tân Ước, Đức Chúa Trời cũng làm như vậy với Hội Thánh của Ngài. Chúa Giê-su đã nói rất rõ trong Giăng 15:6 “Nếu ai không ở trong Ta, người đó sẽ bị ném ra ngoài như nhánh nho và bị héo, người ta lượm lấy, quăng vào lửa, và nó phải cháy”. Ở đây Chúa Giê-su nói đến các nhánh nho, tức là con cái của Đức Chúa Trời chứ không nói đến những người không tin Chúa.

Như vậy, chính Đức Chúa Trời là người phán xét vườn nho của Ngài, nếu nó sinh ra trái xấu. Chính Ngài sẽ phá rào để bất cứ thứ gì cũng có thể đi vào trong Hội Thánh, như những điều của thế gian, truyền thống, sự giả dối, phỉ báng,.. Cuối cùng mọi thứ sẽ bị giày đạp và phá hủy. Tác giả Thi Thiên cũng nói đến sự phán xét của Đức Chúa Trời đối với vườn nho của Ngài. “Heo rừng cắn phá nó, và các thú đồng ăn nó” (Thi Thiên 80:13). Thật là một bi kịch! Tuy nhiên điều này cũng đang xảy ra với các Hội Thánh của Cơ Đốc nhân!

Đức Chúa Trời nói tiếp về vườn nho của Ngài: “Ta sẽ để đó trở nên hoang tàn, không được tỉa sửa, cũng không được vun xới; gai góc và bụi rậm mọc lên um tùm…” (Ê-sai 5:6). Cuối cùng người ta chỉ thấy gai góc và bụi gai ở vươn nho. Có nghĩa là nó đã bị rủa sả. Anh em không tin điều này cũng sẽ xảy ra đối với Hội Thánh, nếu Hội Thánh không có trái tốt sao? Chắc chắn Đức Chúa Trời sẽ làm như vậy. Ngài cũng nói tiếp trong câu 6: “… Ta cũng truyền cho mây không đổ mưa trên nó nữa”. Có nghĩa là chính Đức Chúa Trời cũng sẽ mang sự rủa sả đến vườn nho của Ngài và lấy mọi phước lành đi. Toàn bộ chương 28 của Phục Truyền nói đến sự chúc phước của Đức Chúa Trời nếu Hội Thánh sinh trái tốt và cả sự rủa sả nếu sinh trái xấu. Những lời này là một lời cảnh cáo nghiêm trọng đối với Cơ Đốc nhân chúng ta ngày nay. Chúng ta phải chú ý cẩn thận để sinh trái tốt! Chúng ta đừng nghĩ Đức Chúa Trời sẽ chấp nhận tất cả vì chúng ta là con cái của Ngài. Không! Đức Chúa Trời sẽ phán xét trong sự công bình của Ngài. Xinh Chúa cho chúng ta biết ăn năn và sinh trái tốt!

(www.facebook.com/himmlischesjerusalem)

RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất