HomePhúc ÂmSự cứu rỗi không phải bởi việc thiện

Sự cứu rỗi không phải bởi việc thiện

Chúng ta có được cứu rỗi bởi việc làm chân chính không? Đa số mọi người trả lời là Có. Nhưng về vấn đề này, Thượng Đế nói một cách rõ ràng là Không.

Chúng ta đọc trong Ê-sai 64:6: “Chúng tôi hết thảy đã trở nên như vật ô uế, mọi việc công bình của chúng tôi như áo nhớp“. Trong mắt của Thượng Đế, sự công bình, sự nỗ lực riêng cũng như những hành động chân chính của chúng ta như chiếc áo bẩn. “Sự công bình” như vậy làm sao cứu chúng ta được?

Chúng ta có được cứu rỗi hay không và bằng cách nào không tùy thuộc vào chúng ta mà là tùy thuộc vào bàn tay của Thượng Đế. Chúng ta không được phép tin cậy theo ý riêng mà phải lắng nghe những gì Thượng Đế nói với mình. Bởi Thượng Đế là Chúa, và chỉ từ nơi Ngài, chúng ta mới có thể nhận được câu trả lời chính đáng. Nhiều người không quan tâm đến lời Thượng Đế về vấn đề này. Họ nghĩ rằng đức tin nơi Chúa Giê-su chỉ là việc làm điều thiện và không nhận ra mình hoàn toàn không có khả năng tự làm những điều tốt lành. Vì lẽ đó, chúng ta phải tin vào Chúa Giê-su. Thật đáng tiếc khi nhiều người tuy được gọi là Cơ Đốc nhân nhưng cũng không nhìn thấy được sự thật này. Họ nghĩ Thượng Đế sẽ vui mừng và cứu rỗi họ khi họ sống đạo đức, hoàn hảo, đi lễ nhà thờ, dâng hiến tiền bạc, góp phần tham gia phục vụ trong Hội Thánh. Họ nỗ lực hết sức để làm tất cả những gì có thể làm được. Nhưng sự cứu rỗi chẳng liên quan gì đến những điều trên và cũng không có bất kỳ một lý luận sắc bén hay khôn ngoan nào của con người có thể thay đổi được sự thật này. Bởi Lời Đức Chúa Trời, Lời duy nhất có thẩm quyền tuyệt đối, nói cùng chúng ta: “vì chúng ta chắc chắn rằng loài người được xưng công bình bởi đức tin, chứ không phải bởi việc làm theo luật pháp” (Rô-ma 3:28). “Việc làm theo luật pháp” ở đây nghĩa là những điều tốt, điều thiện mà chúng ta làm. Thượng Đế đã ban hành luật pháp cho con người với tất cả sự đòi hỏi cao của Ngài nên vì thế không một ai trong chúng ta có thể giữ được hết luật pháp của Ngài. Do đó, thông qua sứ đồ Phao-lô, Thượng Đế đã chỉ cho chúng ta biết là con người được nên công chính không phải vì luật pháp. Trở nên công chính có nghĩa là gì? Người tin Chúa Giê-su được Thượng Đế tha thứ mọi tội lỗi. Và bởi được tha thứ tội lỗi mà người đó trở nên công chính trước Thượng Đế và được cứu rỗi. Nếu chúng ta trở nên công chính thì chúng ta cũng được cứu rỗi.

Sự cứu rỗi này xảy ra không bởi việc làm nhưng bởi ân điển. “Nhưng nơi nào tội lỗi gia tăng, thì ân điển lại càng dồi dào hơn” (Rô-ma 5:20). Bạn không phải là một tội nhân sao? Bạn đã từng bị lương tâm mình cáo trách chưa? Bạn không thấy rằng bạn không có hy vọng nào sao? Bạn đừng để bị lừa dối bởi những ý tưởng của mình; đừng tin vào quan niệm cho rằng bạn sẽ được cứu rỗi nếu bạn làm việc tốt, cầu nguyện hoặc đi nhà thờ. Đừng cố gắng che đậy tội lỗi mình bằng phương pháp của loài người. Dù bạn có che đậy tội lỗi như thế nào đi nữa, bạn cũng chỉ là một tội nhân – bạn không thể nào thoát khỏi tội lỗi. Chỉ có huyết vô giá của Chúa Giê-su mới có thể rửa sạch bạn được. Vì vậy, bạn đừng trông cậy những việc làm tốt lành của mình. Hãy nhận ra rằng mình là một tội nhân tuyệt vọng và tiếp nhận Chúa Giê-su là Đấng Cứu Rỗi của bạn. Sau đó bạn sẽ được cứu rỗi.

RELATED ARTICLES
00:04:16

Từ bóng tối đến ánh sáng

Sự sống đời đời

8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất