HomeĐức TinCác con của Ê-sai là các dấu hiệu tuyệt vời!

Các con của Ê-sai là các dấu hiệu tuyệt vời!

Đức Chúa Trời đã dùng Ê-sai và hai người con trai của ông như là dấu hiệu tuyệt diệu cho dân Israel. Ngay sau khi Đức Chúa Trời bày tỏ cho Ê-sai biết về sự phán xét sắp tới, vợ của Ê-sai sinh một con trai. Người con này được đặt tên là “Ma-he Sa-la Hát-bát” (xem Ê-sai 8: 1-4), có nghĩa là “cướp đến nhanh” và “đồ cướp được cũng vội vã”. Đức Chúa Trời đã nói tiên tri rằng vua của A-si-ri sẽ đến nhanh chóng và đập tan Đa-mách và Sa-ma-ri một cách vội vã. Thật vậy, khoảng một năm sau khi đứa trẻ chào đời, vua A-si-ri, Tiếc-la-Phi-lê-se, đã đánh bại các vua Rê-xin và Phê-ca (2 Các Vua 16:5-9, 15:29-30).

Tên người con trai khác của Ê-sai là Sê-a Gia-súp, có nghĩa là “phần dân sót sẽ trở về” (Ê-sai 7:3, 6:11-13, 10:20-22). Qua cái tên này, Đức Chúa Trời cho biết rằng sau khi Đức Chúa Trời phán xét, chỉ một phần dân sót rất nhỏ trong số dân Đức Chúa Trời sẽ còn lại. Chúng ta thấy qua lịch sử rằng luôn có một phần dân sót của dân Đức Chúa Trời còn lại, trong khi đa số bị phán xét. Tiên tri Xa-cha-ri cũng đã nói rõ rằng trong 3,5 năm cuối cùng của thời đại này, 2/3 dân Israel sẽ bị tiêu diệt, và chỉ 1/3 còn sống sót và được thanh luyện bằng lửa (Xa-cha-ri 13:8-9). Vì vậy, luôn chỉ có một phần còn lại. Đối với Cơ Đốc nhân chúng ta, là dân Israel thuộc trời, cũng sẽ như vậy. Tên của hai người con trai của Ê-sai là một lời cảnh báo mạnh mẽ đối với chúng ta ngày hôm nay: Thứ nhất, sự phán xét sẽ đến nhanh chóng và vội vã; thứ hai, chỉ còn lại một phần dân sót. Tác giả của sách Hê-bơ-rơ đã trích dẫn Ê-sai 8:17-18 để cho chúng ta thấy các con của Ê-sai có liên quan gì đến chúng ta hôm nay:

“…Vì lý do đó, Ngài không thẹn mà gọi họ là anh em, và Ngài phán: Con sẽ truyền danh Chúa cho anh em con; và ca ngợi Ngài giữa hội chúng. Ngài lại phán: Ta sẽ tin cậy nơi Chúa. Rồi Ngài cũng phán: Nầy, Ta cùng với con cái mà Đức Chúa Trời đã ban cho Ta” (Hê-bơ-rơ 2:11-13). Thư Hê-bơ-rơ cho chúng ta thấy rằng Ê-sai là hình ảnh của Đấng Christ và hai con trai của ông là hình ảnh của anh em Chúa. Điều đó có nghĩa Chúa và chúng ta ngày nay là dấu hiệu cho cả thế giới. Và dấu hiệu đó là gì? Đó chính là dấu hiệu giống như thời của Ê-sa: sự phán xét của Đức Chúa Trời sẽ đến nhanh chóng, vội vã và chỉ còn lại một phần dân sót.
khải thị từ trời

Tuy nhiên, các anh em của Chúa Giê-su, mà sách Hê-bơ-rơ chương 2 nói đến, không phải là con cái của Đức Chúa Trời nói chung. Đúng hơn, nó chỉ là một phần còn sót lại của con cái của Đức Chúa Trời, vì những câu này có liên quan đến Ê-sai 8. Ê-sai 8 cùng với Hê-bơ-rơ 2 cho chúng ta thấy rằng không phải tất cả các Cơ Đốc nhân sẽ được vào vương quốc 1000 năm. Thay vào đó, chỉ một phần còn sót lại của các Cơ Đốc nhân sẽ được vào vương quốc.

Khải Huyền chương 2 và 3 cũng làm rõ rằng trong số tất cả Cơ Đốc nhân, Đức Chúa Trời chỉ gọi những người đắc thắng, là những người sẽ cùng ngồi với Đấng Christ trên ngai vàng và sẽ cùng trị vì với Đấng Christ trong vương quốc Ngài (ví dụ Khải Huyền 2:26-27; 3:21). Vì vậy, trong khi phần dân sót nhỏ bé, là những người đắc thắng, được phép cùng trị vì với Đấng Christ, đa số Cơ Đốc nhân phải trải qua một sự trừng phạt có thời hạn. Điều này được khẳng định bởi Phao-lô trong 1.Cô-rinh-tô (1 Cô-rinh-tô 3:10-15). Vì vậy, chúng ta đừng quên hai cái tên “Ma-he Sa-la Hát-bát” (cướp đến nhanh, đồ cướp được cũng vội vã) và “Sê-a Gia-súp” (phần dân sót sẽ trở về)! Sự phán xét của Đức Chúa Trời sẽ đến nhanh chóng và chỉ còn lại một phần dân sót. Chúng ta hãy tiếp nhận những lời này một cách nghiêm túc và hãy chuẩn bị cho mình ngay từ bây giờ!

(Nguồn: himmlisches-jerusalem.de)

RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất