HomeĐức TinĐức Chúa Trời phán xét các trưởng lão

Đức Chúa Trời phán xét các trưởng lão

Trong Ê-sai 3:12 có chép rằng: “Ôi dân Ta, những kẻ dẫn dắt ngươi đã dẫn ngươi đi lạc; chúng đã phá hoại đường lối của ngươi”. Qua câu này chúng ta thấy những người lãnh đạo của dân Chúa, như các trưởng lão và những người được tôn trọng, đã dẫn dân Chúa đi sai đường.

Họ còn phá hoại cả con đường của sự công bình để dân không tìm thấy con đường đúng nữa. Cuối cùng, toàn bộ dân Chúa đã bị hư hỏng. Người Đức có câu thành ngữ “Con cá thối từ cái đầu thối ra“. Câu này đúng cả với dân Đức Chúa Trời. Những vấn đề nghiêm trọng luôn bắt đầu từ cái đầu, nghĩa là từ các trưởng lão và các lãnh đạo của Hội Thánh. Hậu quả là gì?

“Vậy nên chỉ trong một ngày, CHÚA sẽ cắt khỏi Y-sơ-ra-ên cả đầu lẫn đuôi, cả cành cọ lẫn cây sậy. Trưởng lão và người được tôn trọng là đầu, còn tiên tri dạy những điều dối trá là đuôi. Những kẻ dẫn dắt dân này đã làm họ lầm lạc, còn những người được dẫn dắt thì bị hủy diệt” (Ê-sai 9:13-15). Ở đây, Chúa nói Ngài sẽ cắt đầu và đuôi. Điều này chắc chắn Chúa sẽ làm. Các trưởng lão và những người được tôn trọng là đầu. Cách đây 2000 năm, khi Chúa Giê-su xuống thế, tình trạng của dân Chúa cũng như vậy: Toàn bộ giới lãnh đạo của dân Chúa, như các thầy dạy Kinh Thánh, các Pha-ri-si và các thầy tế lễ đều hư hỏng và sa ngã. Tuy nhiên toàn dân đã tin họ và đi theo họ. Còn trong thời Tân Ước ngày nay thì sao? Các Hội Thánh của Cơ Đốc nhân có gì khác không? Không! Tình trạng cũng giống như vậy: các trưởng lão, các mục sư và các chấp sự có thể nói những điều họ muốn, còn tất cả các tín đồ phải tin và chấp nhận. Nếu ai đó dám hỏi ngược lại thì sẽ bị xem là phản nghịch. Đầu tiên người ta sẽ tìm cách chỉnh sửa “kẻ phản nghịch” theo đường lối của các trưởng lão. Nhưng nếu không được thì người này sẽ bị đuổi ra khỏi Hội Thánh mà không có một lý do chính đáng nào. Tuy nhiên, Đức Chúa Trời sẽ phán xét điều này.

“CHÚA đến phán xét các trưởng lão của dân Ngài và các lãnh đạo của họ: Chính các ngươi là kẻ đã ăn nuốt vườn nho, của cải người nghèo các ngươi đã bóc lột còn đang ở trong nhà các ngươi” (Ê-sai 3:14). Khi đến lúc thì chắc chắn Chúa sẽ làm như vậy. Chúa là đầu của những người chăn chiên, chứ không phải các trưởng lão. Phi-e-rơ đã khuyên nhủ các trưởng lão và cảnh báo họ về việc Đấng làm đầu những người chăn chiên sẽ đến (xem 1.Phi-e-rơ 5:1-4). Ngài sẽ ban mão triều thiên cho những người chăn tốt. Trái lại, nếu ai hành xử như trên thì sự phán xét kinh khiếp của Đức Chúa Trời sẽ ập đến với họ. Thà không làm trưởng lão thì tốt hơn. Nếu ai đó là trưởng lão và dẫn cả bầy đi vào chỗ hủy diệt, người đó sẽ bị Chúa đánh nhiều hơn mọi người khác. Thà chúng ta phục vụ Chúa như những người nô lệ trung thành, theo như sự ban cho của Đấng Christ, mà không có bất kỳ địa vị hay tôn trọng nào trong Hội Thánh. Như vậy, chúng ta sẽ được gìn giữ khỏi sự kiêu ngạo.

Đức Chúa Trời phán tiếp: “Dân ta bị trẻ con ức hiếp, và đàn bà cai trị họ” (Ê-sai 3:12). Cuối cùng, đàn bà sẽ cai trị trong Hội Thánh và các trưởng lão sẽ không dám nói gì cả, thậm chí còn sợ họ nữa. Thật là một sự rối loạn! Kết quả thật đáng sợ: “Sẽ có mùi hôi thối thay vì hương thơm; dây thừng thay vì thắt lưng; đầu hói thay vì tóc quăn; áo vải thô thay vì áo dài đẹp đẽ; vết sắt nung thay vì sắc đẹp. Những người nam của ngươi sẽ gục ngã vì gươm,
Những dũng sĩ của ngươi sẽ bị tử trận. Các cổng Si-ôn sẽ than khóc và thảm sầu; nó sẽ bị bỏ hoang, ngồi trên nền” (Ê-sai 3:24-26). Ê-sai cho chúng ta biết Hội Thánh cũng sẽ bị bỏ hoang, ngồi trên nền. Đúng vậy, Hội Thánh sẽ ngồi trên cái gọi là “nền tảng địa phương”, nhưng chẳng còn gì nữa. Kể cả lẽ thật trong Kinh Thánh cũng bị họ cướp mất. Xin Chúa cứu dân Ngài khỏi tình trạng giống như vậy!

(Nguồn: facebook.com/himmlischesjerusalem)

RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất