HomeĐức TinNăm trinh nữ dại không phải là người không tin Chúa!

Năm trinh nữ dại không phải là người không tin Chúa!

Ma-thi-ơ 25:1-13 nói đến dụ ngôn về 10 trinh nữ. Chúa Giê-su cho biết trong số họ có 5 người dại và 5 người khôn. Khi chàng rể đến, cánh cửa tiệc cưới đã đóng lại đối với 5 trinh nữ dại. Chàng rể còn nói với họ: “Quả thật, Ta nói cùng các ngươi, Ta không biết các ngươi” (câu 12). Trái lại, 5 người khôn được vào dự tiệc cưới.

Tại sao những trinh nữ dại lại là những Cơ Đốc nhân thật?

Nhiều tín đồ cho rằng 5 trinh nữ dại không thể những tín đồ đã được tái sinh. Liệu Chúa Giê-su có nói với một Cơ Đốc nhân là Ngài không biết họ không? Liệu Chúa Giê-su có từ chối một Cơ Đốc nhân vào dự tiệc cưới không? Đây là điều không tưởng đối với nhiều người. Vì vậy, họ kết luận rằng những người dại này phải là những người không tin Chúa. Nhưng không phải vậy. Bốn điểm dưới đây cho thấy 5 trinh nữ dại là các tín đồ thật của Đấng Christ giống như 5 trinh nữ khôn.

  1. Họ là các trinh nữ

5 người dại được gọi là các trinh nữ cũng giống như 5 người khôn. Một trinh nữ được đặc trưng bởi sự tinh sạch. Không có người vô tín nào được tinh sạch trước mặt Đức Chúa Trời. Nhưng khi một người đã được rửa sạch bằng huyết của Chúa Giê-su, thì người đó được tinh sạch trước mặt Đức Chúa Trời và do đó là một trinh nữ. Trong 2 Cô-rinh-tô 11:2, Phao-lô gọi Hội Thánh ở Cô-rinh-tô là “trinh nữ tinh sạch”. Khải Huyền 14:4 cho chúng ta thấy rằng “những trinh nữ” đi theo Chúa Giê-su đến bất cứ nơi nào Ngài đến. Không có người không tin nào đi theo Chúa Giê-su. Điều này có nghĩa là 5 trinh nữ dại cũng là những Cơ Đốc nhân thật.

  1. Họ chờ đợi chàng rể

Tất cả 10 trinh nữ đều chờ đợi chàng rể. Họ thậm chí còn đi đón chàng rể. Không một người vô tín nào lại chờ đợi Chúa Giê-su làm chàng rể. Một người không tin thậm chí còn không biết Chúa Giê-su là Đấng Cứu Rỗi của mình, chứ đừng nói là chàng rể của mình. Nếu chúng ta hỏi một người vô tín: „bạn đó có mong đợi Chúa Giê-su, là chàng rể của mình, không?“, có lẽ người đó sẽ nghĩ chúng ta bị khùng.

  1. Họ có Thánh Linh

Câu 7 cho chúng ta thấy cả 10 trinh nữ đều sửa soạn đèn của mình. Nhưng khi chàng rể đến, đèn của trinh nữ dại bị tắt. Họ thậm chí còn nói với những người khôn: “Xin các chị sớt cho chúng tôi ít dầu, vì đèn chúng tôi sắp tắt” (câu 8). Điều này có nghĩa là đèn của những người dại đã cháy sáng. Điều đó chỉ có thể xảy ra nếu họ cũng có dầu. Dầu trong Kinh Thánh là hình ảnh của Thánh Linh (ví dụ: Lu-ca 4:18; 1 Giăng 2:27). Những người dại đã có dầu trong đèn của họ – nghĩa là họ có Thánh Linh và đã được tái sinh bởi Thánh Linh.

  1. Sống lại cùng lúc với những trinh nữ khôn

Câu 5 nói rằng cả 10 trinh nữ đều ngủ vì chàng rể lâu đến. Họ đã chết trước khi có thể kinh nghiệm được sự trở lại của Chúa Giê-su với tư cách là chàng rể. Phao-lô là một ví dụ điển hình: Ông từng nghĩ Chúa Giê-su sẽ trở lại trong lúc ông còn sống (xem 1 Tê-sa-lô-ni-ca 4:15). Nhưng sau đó ông nhận ra rằng chàng rể sẽ không đến và thay vào đó, ông phải chịu tử đạo (xem 2 Ti-mô-thê 4:6).

Thế là 10 trinh nữ đã chết vì Chúa Giê-su chưa trở lại. Nhưng câu 7 cho chúng ta biết khi chàng rể đến thì tất cả 10 trinh nữ sẽ sống lại. Vì vậy, không chỉ 5 người khôn sẽ sống lại từ cõi chết, mà cả 5 người dại cũng vậy. Hơn nữa, Khải huyền 20:5 cho biết những người vô tín đã chết chỉ được sống lại sau giai đoạn vương quốc 1000 năm (cụ thể là xuất hiện trước ngai trắng lớn, xem Khải Huyền 20:11-15). Nhưng chàng rể đến trước vương quốc 1000 năm. Cho nên nếu thật sự 5 người dại không tin Chúa, thì họ sẽ không cùng sống lại với 5 người khôn, mà họ sẽ sống lại 1000 năm sau đó. Nhưng vì cả 10 trinh nữ đều sống lại cùng một lúc nên 5 người dại không thể là người vô tín được.

Phần kết

Trong dụ ngôn này, chính Chúa Giê-su đưa ra cho chúng ta ít nhất 4 lý do tại sao 5 trinh nữ dại phải là Cơ Đốc nhân chân chính. Họ là những trinh nữ, họ đang chờ đợi chàng rể, họ có Thánh Linh và họ sống lại từ cõi chết cùng lúc với những người khôn. Vấn đề của những người dại là họ không có dầu trong bình, có nghĩa là họ không có phần dầu bổ sung. Mặc dù họ là những Cơ Đốc nhân được tái sinh, nhưng họ đã không mua đủ dầu bổ sung trong cuộc sống Cơ Đốc nhân của mình. Việc thiếu dầu trong bình khiến họ không được dự tiệc cưới. Tuy nhiên, họ không hề mất đi sự cứu rỗi. Không! Thay vào đó, họ đánh mất phần thưởng của mình trong vương quốc 1000 năm. Bài viết khác sẽ đề cập đến điều này. Ma-ra-na-tha!

(Dịch từ bài „Die 5 törichten Jungfrauen sind keine Ungläubigen“ của Himmlisches-Jerusalem)

RELATED ARTICLES
8,442FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất