HomeChúa tái lâmThời của Nô-ê

Thời của Nô-ê

Thời chúng ta đang sống hiện nay giống như thời của Nô-ê. Làm thế nào để nhận ra được điều này? Sau bài thuyết trình ngắn này bạn sẽ hiểu.

Ma-thi-ơ 24:37 cho biết lúc Chúa Giê-su đến lần thứ hai có liên quan đến thời Môi-se “Như trong thời Nô-ê thể nào thì lúc Con Người đến cũng thể ấy”. Vì vậy, nếu chúng ta muốn biết liệu Chúa Giê-su có sắp đến gần hay không, chúng ta phải xem xét thời Nô-ê và so sánh với thời chúng ta ngày nay.

Thời Nô-ê được mô tả trong sách Sáng Thế Ký chương 6: “Loài người bắt đầu gia tăng trên mặt đất và sinh ra nhiều con gái. Các con trai của Đức Chúa Trời thấy con gái loài người xinh đẹp thì cưới những người nào họ thích để làm vợ” (câu 1-2). Các con trai của Đức Chúa Trời là những thiên sứ đã rời một cách sai trái cõi thiên đàng mà Đức Chúa Trời đã giao cho họ.  Sách Giu-đe cũng có nói đến những thiên sứ này: “Còn các thiên sứ không giữ địa vị của mình, nhưng rời khỏi nơi ở của mình, thì Ngài dùng xiềng xích vĩnh viễn để giữ họ trong chỗ tối tăm cho đến kỳ phán xét trong ngày trọng đại” (Giu-đe 6). Những thiên sứ này đã đến trái đất vào thời Nô-ê và đã kết hợp với con gái của loài người. Đức Chúa Trời đã rất nổi giận về điều này, nên Ngài giới hạn tuổi của con người đến 120 năm và nhốt các thiên sứ sa ngã để chờ ngày phán xét.

Sự kết hợp giữa các thiên sứ và con người này đã sinh ra con cái. “Trong thời gian đó và cả về sau có những người khổng lồ trên mặt đất khi con trai Đức Chúa Trời ăn ở với con gái loài người mà sinh con cái. Họ là các bậc anh hùng thuở xưa, những người danh tiếng” (Sáng Thế Ký 6:4).

Sự pha trộn giữa các con trai Đức Chúa Trời với những người phụ nữ đã sinh ra người khổng lồ. “Người khổng lồ” trong tiếng Hebrew là nephilim, có nghĩa là những kẻ sa ngã hoặc những kẻ cướp. Họ không phải là thiên sứ, cũng không phải là con người mà là một loại sinh vật lai. Đó chính là điều mà Sa-tan muốn đạt được, bản thân hắn cũng là một thiên sứ sa ngã. Hắn muốn biến con người thành một sinh vật khác. Hắn ghét con người vì con người được tạo ra theo hình ảnh của Đức Chúa Trời. Cho nên hắn muốn phá hủy hình ảnh này bằng cách biến nó thành một thứ gì đó giống với hắn.

„… CHÚA thấy sự gian ác của loài người trên mặt đất rất lớn, và mọi tư tưởng của lòng họ lúc nào cũng xấu xa” (câu 5). Vì nephilim và sự độc ác của con người, nên Chúa đã phán xét thế giới vào thời đó. Lụt đại hồng thủy xảy ra trên toàn trái đất và đã tiêu diệt tất cả.

Nhưng điều đó có liên quan gì đến chúng ta ngày nay? Có liên quan rất nhiều. Vì chúng ta đang sống gần với lúc Chúa Giê-su tái lâm. Nếu Chúa sắp đến thì ngày nay cũng phải có nephilim như thời của Nô-ê. Và quả thực, chúng ta thấy nephilim của ngày nay ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

Trước tiên, chúng ta thấy điều đó trong việc thờ phượng ma quỷ nơi công cộng, đặc biệt là giữa những người nổi tiếng. Họ thậm chí còn tự hào vì có liên quan đến các quyền lực ma quỷ và các nghi lễ. Chẳng hạn, nam diễn viên Christian Bale đã công khai cảm ơn Sa-tan vì đã truyền cảm hứng cho mình để đóng một vai diễn. Nữ diễn viên Megan Fox cũng đã nói trong một cuộc phỏng vấn về việc uống máu cho các mục đích nghi lễ.

Nếu các diễn viên công khai tuyên xưng Sa-tan và nhận được sự tán thưởng, thì rất có thể các ông chủ của tập đoàn lớn, giới siêu giàu và các chính trị gia cao cấp cũng dính dáng đến ma quỷ. Ai ban cho con người danh vọng, giàu có và quyền lực?

Kinh Thánh nói đến lúc Chúa Giê-su bị Sa-tan cám dỗ: „Ma quỷ lại đem Ngài lên đỉnh núi cao, chỉ cho Ngài thấy tất cả các vương quốc trên thế giới với sự huy hoàng của chúng, và nói: Nếu ngươi sấp mình thờ lạy ta, ta sẽ cho ngươi tất cả những thứ nầy“ (Ma-thi-ơ 4:8-9). Không có gì ngạc nhiên khi những người theo chủ nghĩa toàn cầu muốn thống trị thế giới. Ai thờ phượng ma quỷ sẽ đạt được quyền lực và sự giàu có.

Nephilim thời nay cũng có liên quan đến những kẻ thống trị thế giới này. Điều này đã cho thấy ý nghĩa của từ nephilim. Martin Luther dịch nephilim là bạo chúa vì chúng phục kích và cưỡng bức người dân. Đặc biệt là trong hai đến ba năm gần đây, chúng ta đã thấy các nhà cầm quyền của nhiều quốc gia tấn công công dân của mình bằng những biện pháp hạn chế và bắt buộc phải làm theo. Thời chúng ta thực sự giống như thời của Nô-ê. Nhưng không chỉ sự thờ phượng ma quỷ công khai chứng tỏ sự tồn tại của ứng nghiệm về nephilim hiện đại.

Thuyết xuyên nhân loại cũng làm chứng cho điều này. Thuyết xuyên nhân loại (transhumanism) là một hệ tư tưởng vô thần với mục tiêu là con người và máy móc ngày càng hợp nhất với nhau. Các sinh vật mới sẽ vượt qua ranh giới của con người thiên nhiên.

Ví dụ, bản tin này nói rằng: Chúng ta sẽ sống đời đời và đó là một điều tốt. Cha đẻ của Google, Facebook và Tesla quyết tâm vượt qua sự chết.

Các nhà khoa học hiện có thể đảo ngược quá trình lão hóa ở chuột với mục đích làm điều tương tự ở người.

Sếp Tesla cũng nói về điều này, với sự trợ giúp của RNA và DNA tổng hợp và với công nghệ mRNA, quá trình lão hóa ở con người có thể bị ngăn chặn và thậm chí bị đảo ngược. Người ta có thể sử dụng nó để biến con người thành những sinh vật khác nhau.

Tuy nhiên, không chỉ là công nghệ chỉnh sửa gen đang được sử dụng ở khắp nơi ngày nay. Cấy ghép não cũng ngày càng trở nên quan trọng. Công nghệ cấy ghép não. Elon Musk muốn nó ở trong đầu bạn. Bạn có để người ta khoan một lỗ trên đầu để đặt các điện cực trong não không? Elon Musk đang hợp tác với công ty Neurallink để phát triển một công nghệ như vậy.

Những thiết bị cấy ghép như vậy đã được lắp vào đầu khỉ. Mục đích là làm điều tương tự ở người để tạo ra một sinh vật hỗn hợp giữa người và máy.

Người sáng lập diễn đàn kinh tế thế giới cũng nói về điều này. Ông ta muốn sự hợp nhất của các danh tính vật lý, danh tính kỹ thuật số và danh tính sinh học của chúng ta. Cố vấn thân cận nhất của ông ta thậm chí còn nói rằng ngành công nghiệp sẽ không còn sản xuất quần áo nữa mà là cơ thể và tinh thần. Bạn hāy tự xem.

Vì vậy chúng ta thấy con người thiên nhiên được thay đổi như thế nào để biến con người thành một sinh vật khác. Đây không phải là nephilim của ngày hôm nay sao? Chúng ta thực sự đang sống trong thời của Nô-ê. Nhưng thời của Nô-ê còn có một mặt khác.

Chúng ta hãy đọc điều mà Chúa Giê-su mô tả:” Trong những ngày trước nạn lụt, người ta ăn, uống, cưới, gả, cho đến ngày Nô-ê vào tàu, họ không biết gì hết cho đến lúc nước lụt đến và cuốn đi tất cả. Khi Con Người đến cũng sẽ như vậy” (Ma-thi-ơ 24:38-39). Tại sao Chúa Giê-su không đề cập đến sự gian ác của thời đó. Ngài không nói một lời nào về nephilim.

Tại sao thay vào đó Chúa lại nói đến chuyện ăn, uống,  cưới gả, về những điều bình thường trong cuộc sống? Tại sao?  Ngày nay không chỉ có sự gian ác của con người và nephilim, mà còn có nhiều người tử tế sống một cuộc sống hoàn toàn bình thường, bao gồm cả những người tin Chúa. Họ không liên quan gì đến việc thờ cúng ma quỷ và thuyết xuyên nhân loại. Đúng hơn, họ có một công việc tốt, một gia đình, có nhà cửa và cùng nhau đi du lịch. Vấn đề ở đây là gì?

Vấn đề là những người này quá quan tâm đến những điều bình thường trong cuộc sống đến mức họ không nhận thấy điều gì đang thực sự diễn ra trên thế giới này ngày nay. Họ rất bận rộn với đủ thứ. Họ hoàn toàn không quan tâm các sự kiện thế giới, đến nephilim và các dấu hiệu của thời đại. Điều chính là họ có thể tiếp tục với cuộc sống bình thường của mình. Cuối cùng họ thậm chí còn xem sự gian ác của thế giới là bình thường.

Chúng ta đừng trở thành những người như vậy vì họ cũng sẽ không được tránh khỏi sự phán xét của Đức Chúa Trời. Sự tái lâm của Chúa Giê-su đang đến gần. Bây giờ, chúng ta phải chuẩn bị cho điều đó cũng giống như Nô-ê đã đóng tàu. Giữa thế giới tăm tối này, nơi mà nephilim ngày càng trở nên rõ ràng hơn, chúng ta đừng quên rằng có một hy vọng huy hoàng.

Khi ma quỷ cố gắng bắt Chúa Giê-su thờ lạy hắn, Ngài đã trả lời một cách chiến thắng: „Hỡi Sa-tan, hãy lui ngay! Vì có lời chép rằng: Ngươi phải thờ phượng Chúa là Đức Chúa Trời ngươi, và chỉ phụng sự một mình Ngài mà thôi.“ (Ma-thi-ơ 4:10). Chúa Giê-su Christ đã hoàn toàn đánh bại ma quỷ, kẻ thống trị của thế giới này, các thiên sứ sa ngã và các con quỷ.

Chính Ngài nói rằng: „Ta đã bảo các ngươi những điều nầy, để các ngươi có sự bình an trong Ta. Các ngươi sẽ có hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy vững lòng, Ta đã thắng thế gian rồi“ (Giăng 16:33). Chúa Giê-su đưa con người trở về với định mệnh thực sự của mình, đó là thờ phượng Chúa, là Đức Chúa Trời của bạn và phục vụ một mình ngài. Trong khi vẫn còn thời gian, hãy đến với Chúa Giê-su hãy tin vào Ngài, và hết lòng đi theo Ngài.

Sau đó bạn cũng có thể thắng được  thế gian. Vì “các con bé nhỏ ơi, các con thuộc về Đức Chúa Trời và đã chiến thắng chúng, vì Đấng ở trong các con lớn hơn kẻ ở trong thế gian.“ (1.Giăng 4:4).

(Dich từ bài “Die Nephilim der heutigen Zeit – wie in den Tagen Noahs“)

RELATED ARTICLES
8,444FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất