HomeChúa tái lâmAntichrist là gì? Quái thú trong Khải Huyền 13

Antichrist là gì? Quái thú trong Khải Huyền 13

Antichrist là gì? Ngày nay chúng ta sắp chứng kiến sự xuất hiện của antichrist (kẻ chống Chúa), quái thú trong Khải Huyền từ dưới vực thẳm đi lên.  Nhưng quái thú thú này là ai?  Khi nào nó đến?  Và nó xuất hiện như thế nào?  Trong phim thuyết trình này tôi sẽ trình bày những điều đó.

Chúng ta bắt đầu với Khải Huyền 13:1. Manh mối quan trọng đầu tiên là con thú có bảy đầu.  Khải Huyền 17:9 cho biết những cái đầu này là gì.„Bảy cái đầu là bảy ngọn núi … và là bảy vị vua“ (Khải Huyền 17:9-10).  Bảy ngọn núi này là bảy ngọn đồi của Rome, vì thành phố Rome được xây dựng trên bảy ngọn đồi.

Antichrist là gì?

Nhưng đồng thời chúng ta thấy ở đây rằng bảy cái đầu cũng là bảy vua. Kết hợp những điều này thì con thú phải có liên quan đến bảy vua của La Mã. Nói một cách chính xác, nó có liên quan đến bảy hoàng đế của đế chế La Mã. Chúng ta biết gì về bảy vua này?„Năm vua đã bị đổ, một vua đang trị vì, vua kia thì chưa đến. Khi vua ấy đến, vua ấy chỉ được tồn tại một thời gian ngắn“ (Khải Huyền 17:9-10). Vậy chính xác bảy vua này là ai? Chúng ta có thể xác định một vua ngay lập tức. Ai? Hoàng đế La Mã Domitian. Tại sao? Vua này có vào thời của sứ đồ Giăng. Ông ta cai trị vì vào khoảng năm 90 sau CN, khi Giăng đang viết sách Khải Huyền.

Tất cả những gì chúng ta biết về năm vua đầu tiên là họ đã ngã xuống.Kinh Thánh muốn nói với chúng ta rằng họ đã chết vì bạo lực, bị giết hoặc tự sát. Năm vua này là ai? Từ thời kỳ đầu của đế chế La Mã đến thời Domitian, có năm vua đã chết vì bạo lực và đã cai trị trong thời gian dài. Năm vua đó là ai? Đó là Julius, Tiberius, Caligula, Claudius và Nero. Vua thứ sáu là Domitian như chúng ta vừa thấy.

antichrist là gì

Vua thứ bảy „thì chưa đến“ nghĩa là đã không đến vào thời của Giăng. „Khi vua ấy đến, vua ấy chỉ được tồn tại một thời gian ngắn“. Vì vậy, ở chỗ này chúng ta không thể nói nhiều về vua thứ bảy.Vậy trong bảy vua này thì ai là con thú? Trong Khải Huyền 17:11, Giăng nói rằng: “con thú trước đã có”. Có nghĩa là nó đã tồn tại trước thời của Giăng. Vì vậy, con thú phải là một trong năm vua đầu tiên. Nhưng nó là vua nào? Khải Huyền 13:18 nói rằng: „ai có trí hiểu biết hãy tính ra số của con thú, vì đó là số của một người; số của nó là 666“. Vì vậy, chúng ta có thể tính được số của con thú. Vậy chúng ta hãy tính. Nhưng tính như thế nào? Trong tiếng Do Thái, mỗi chữ cái có một giá trị số duy nhất, và những con số này có thể được cộng lại với nhau.Đối với từ caesar, chúng ta có 100 + 60 + 200 là 360. Đối với từ Nero, chúng ta có 50 + 200 + 6 + 50 = 306. Vậy tổng số chính xác là 666. Con số 666 thực sự là số của một con người, cụ thể là con số của hoàng đế Nero.

Tuy nhiên, có nhiều manh mối khác từ lịch sử cho biết Nero là con thú.Ví dụ, nhà sử gia Suetonius viết rằng Nero đã theo đuổi sự bất tử. Trong nhiều năm sau khi Nero chết, những người theo ông vẫn chờ đợi ông trở lại.Ngoài ra, Nero đã cho dựng một bức tượng của mình cao khoảng 35 mét, đó là tượng the Colossus of Nero. Điều này cũng làm chúng ta nhớ đến con thú. Tại sao? Vì Khải huyền 13:14 cho biết loài người cũng sẽ tạc tượng con thú. Hồi đó, bản thân Nero thậm chí còn được ca ngợi là hiện thân của thần Apollo của Hy Lạp. Từ Apollo làm chúng ta nhớ đến Khải Huyền 9:11,vì ở đó con thú được gọi là A-bô-li-ôn, kẻ hủy diệt. Nghe rất giống nhau. Vì vậy, tóm lại, chúng ta thấy rằng con thú không ai khác chính là Nero. Nhưng ngày nay Nero ở đâu? Khải Huyền 9:11 gọi hắn là vua của các con quỷ và thiên sứ của vực thẳm. Vì vậy, sau khi chết, Nero đã ở trong vực thẳm, nơi ở của các con quỷ. Tất nhiên, không phải trong thân xác lúc trước của Nero, mà chỉ linh hồn của Nero thôi.

Khi nào con thú xuất hiện?

Bây giờ chúng ta hãy trở lại với bảy vua. Vua thứ bảy đã không đến vào thời của Giăng. “Khi vua ấy đến, vua ấy chỉ được tồn tại một thời gian ngắn”. Câu tiếp theo cho chúng ta biết con thú là ai. “Con thú trước đã có, bây giờ không có, là vua thứ tám; nó cũng thuộc trong số bảy vua”. Như vậy, còn có vua thứ tám nhưng cũng là cũng là một trong bảy vua. Vậy vua thứ bảy và vua thứ tám có liên quan gì với nhau?

Đó chính là điều mà tiên tri Đa-ni-ên nói đến. Ông nói rằng “liên quan đến một tuần lễ, bởi quyền lực, ông sẽ thiết lập giao ước với nhiều nước…”. Một tuần lễ này chính xác là tuần thứ 70, tức là bảy năm cuối cùng của thời đại này. Vì vậy, vào thời điểm đó, một người có quyền lực sẽ lập một giao ước, đó là một thỏa thuận hòa bình giữa Israel và nhiều quốc gia. Người đó chính là vua thứ bảy. Nhưng Đa-ni-ên cho biết thêm: “…vào giữa tuần, ông sẽ ngưng các sinh tế và của lễ thức ăn. Trong Nơi Thánh, vật gớm ghiếc tàn khốc được dựng lên” (Đa-ni-ên 9:27). Chuyện gì đang xảy ra ở đây? Ở trên nói rằng vua thứ bảy sẽ lập một giao ước giữa Israel và nhiều quốc gia. Còn bây giờ, vào giữa tuần, ông ta lại bãi bỏ việc dâng sinh tế của người Do Thái cho Đức Chúa Trời và ngồi trong Nơi Thánh như một sự gớm ghiếc hoang tàn.  Có phải ông ta đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ của mình? Không, nhưng ở đây không còn là vua thứ bảy nữa mà là vua thứ tám.  Nhưng làm thế nào mà vua thứ bảy trở thành vua thứ tám nhanh như vậy?  Khải Huyền 13:3 cho chúng ta câu trả lời.  Chỗ này nói đến con thú: „một cái đầu của nó dường như đã bị tử thương“. Cái đầu này chính là vua thứ bảy.

Bị tử thương, nói cách khác là ông ta bị ám sát và chết. Nhưng câu Kinh Thánh này nói tiếp: “nhưng vết tử thương đã lành. Cả thế giới đều kinh ngạc mà đi theo con thú”. Vì vậy, vua thứ bảy chết, nhưng sau đó vết tử thương được lành. Điều đó có nghĩa là ông ta sống lại. Thế giới chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy. Không có gì ngạc nhiên khi toàn bộ nhân loại kinh ngạc mà đi theo con thú. Nhưng sao điều đó có thể xảy ra? Hơn nữa, Nero có liên quan gì đến? Xin nhắc lại, Nero hiện đang bị giam cầm ở dưới vực thẳm.

Sách Khải Huyền chương 9, 12 và 13 cho chúng ta thấy rằng vào đúng thời điểm, ngay sau khi vua thứ bảy bị ám sát, Sa-tan từ trời sa xuống. Hắn được trao chìa khóa của vực thẳm. Hắn mở cửa vực thẳm và thả Nero. Linh hồn Nero thoát ra và nhập vào xác của vua thứ bảy đã bị sát hại và làm vua thứ bảy sống lại. Đó chính là vua thứ tám. Đây là một điều mầu nhiệm: con thú “là vua thứ tám; nó cũng thuộc trong số bảy vua”. Bây giờ chúng ta tổng kết lại. Năm vua đã ngã xuống, một vua trị vì vào thời của Giăng, và vua thứ bảy lập hiệp định hòa bình giữa Israel và nhiều quốc gia. Ai là người thứ tám? Vua thứ tám là Nero, được giải thoát khỏi vực thẳm sau khoảng 2000 năm, trong thân xác hồi sinh của vua thứ bảy. Thật là một con quái thú!

Tuy nhiên con thú xuất hiện lúc nào?  Chúng ta hãy nhìn vào trục thời gian này. Tuần lễ thứ 70 là bảy năm cuối cùng của thời đại chúng ta.  Đa-ni-ên 9 cho chúng ta biết rằng vào giữa tuần, con thú sẽ ngưng việc dâng sinh tế của người Do Thái.   Vì vậy, con thú xuất hiện chính xác vào giữa tuần.  Do đó, con thú sẽ không xuất hiện vào đầu bảy năm như nhiều người nghĩ, mà nó xuất hiện ở giữa bảy năm. „nó được ban cho quyền để hành động trong 42 tháng“, chính xác là 3.5 năm cuối.  Sứ đồ Phao-lô gọi con thú là con người của sự vô luật pháp và là con của sự hủy diệt,„kẻ ấy chống nghịch, và tự tôn mình lên trên tất cả những gì người ta gọi là thần hoặc đối tượng thờ phượng, đến nỗi nó vào ngồi trong đền thờ của Đức Chúa Trời, tự xưng mình là Đức Chúa Trời“ (2.Tê-sa-lô-ni-ca 2:4).

Bây giờ, nhiều người nghĩ rằng vẫn chưa có đền thờ nào ở Jerusalem và có thể phải mất một thời gian dài mới xây xong đền thờ. Họ quan niệm rằng đền thờ phải to lớn và tráng lệ như đền thờ vào thời của vua Herodes. Nhưng trong tiếp Hy Lạp, chữ “đền thờ” ở chỗ này tuy được dùng trong Kinh Thánh khi nói đến đền thờ ở Jerusalem,nhưng nghĩa chính xác của từ đó là nói đến “Nơi Thánh”, bao gồm hai phòng, đó là Nơi Thánh và Nơi Chí Thánh.Trong trường hợp đơn giản nhất, đây có thể là một loại đền tạm, tương tự như đền tạm trong thời của giao ước cũ. Một Nơi Thánh như vậy thì không cần nhiều chỗ và có thể được dựng lên trong vài ngày. Vì vậy, chúng ta đừng chờ đợi một cái đền thờ lớn. Điều này hoàn toàn không cần thiết.

Tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với chúng ta hôm nay? Trong phim thuyết trình trước, chúng ta đã thấy rằng tuần lễ thứ 70 rất có thể đã bắt đầu vào mùa thu năm 2020. Tại sao? Bởi vì đó chính là thời gian mà hiệp định Abraham được lập, hiệp định Abraham là giao ước với nhiều quốc gia. Như vậy, giữa tuần sẽ là vào mùa xuân năm 2024.Nếu điều này đúng như vậy thì vào mùa xuân năm 2024, một người quyền lực sẽ bị ám sát, giống như tổng thống Kennedy đã bị ám sát.Nhân vật quyền lực này là vua thứ bảy, người đó phải có liên quan đến hiệp định Abraham. Sau khi bị ám sát, Nero sẽ nhập vào xác chết của ông ta, làm ông ta sống lại và trở thành vua thứ tám, là con thú, antichrist. Sau đó, hắn sẽ thống trị thế giới cho đến mùa thu năm 2027. Nhưng số ngày của hắn đã được đếm. Ngay sau khi kết thúc tuần thứ 70, cụ thể là khi Chúa Giê-su tái lâm, con thú sẽ bị tiêu diệt. Khải Huyền 19:20 cho biết“con thú bị bắt cùng với tiên tri giả. Cả hai bị quăng sống vào hồ lửa có diêm sinh cháy phừng”.

kẻ chống Chúa

Cuối cùng là một cảnh báo nghiêm trọng. Nếu chúng ta là những Cơ Đốc nhân không chuẩn bị, chúng ta sẽ phải đối mặt với con thú. Vì Khải Huyền 13:7 cho biết rằng: “nó [con thú] được trao cho quyền để giao chiến với các thánh đồ và chiến thắng họ“.Tuy nhiên Cơ Đốc nhân chúng ta có một cơ hội. Nếu hôm nay chúng ta chuẩn bị kỹ càng và đúng đắn, chúng ta sẽ được cất lên trời ngay trước khi con thú xuất hiện. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các Cơ Đốc nhân sẽ được cất lên vào lúc này, mà chỉ những người là trái đầu mùa.Vì vậy, chúng ta hãy sử dụng thời gian còn lại để trở thành trái đầu mùa.

RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất