HomeChúa tái lâmChúng ta đã sống trong bảy năm cuối chưa?

Chúng ta đã sống trong bảy năm cuối chưa?

Chúng ta đã sống trong bảy năm cuối cùng của thời đại này hay chưa? Chúng ta hãy nhìn vào những dấu hiệu thời đại ở Israel. Tuần lễ thứ 70 trong Đa-ni-ên 9, câu 27 là bảy năm cuối cùng của thời đại chúng ta. Sau đó một thời đại mới bắt đầu, đó là vương quốc ngàn năm hòa bình của Chúa Giê-su trên đất.

Qua Đa-ni-ên 9:27, chúng ta có thể nhận ra mình đang sống trong bảy năm cuối hay chưa. Thứ nhất, một giao ước sẽ được lập với nhiều quốc gia vào thời điểm đó. Có nghĩa là một thỏa thuận hòa bình giữa Israel và các quốc gia xung quanh, chủ yếu là các quốc gia Ả Rập. Mặt khác, việc người Do Thái dâng của lễ trên Núi Đền ở Jerusalem phải được phục hồi. Đây là hai đặc điểm quan trọng nhất của bảy năm cuối.

Trước tiên chúng ta hãy nhìn vào giao ước với nhiều quốc gia. Tình trạng hòa bình giữa Israel và các quốc gia Ả Rập hiện nay như thế nào? Hãy nhìn vào vùng màu đỏ trên bản đồ, chúng ta thấy các quốc gia về cơ bản là thù địch với Israel. Chúng ta thấy Israel ở trung tâm màu xanh dương đậm. Trong vài thập kỷ qua, Ai Cập, Jordan và Chad đã ký các thỏa thuận hòa bình với Israel, được hiển thị trong bản đồ với màu lá xanh cây nhạt. Nhưng đây vẫn chưa phải là một giao ước với nhiều quốc gia.

Trong phim thuyết trình „Một giao ước với nhiều nước“, chúng ta đã thấy rằng vào ngày 15 tháng 9 năm 2020 hiệp định Abraham đã được ký kết. Vào ngày hôm đó, Israel đã ký một

Hiệp định hòa bình với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Bahrain do Tổng thống Donald Trump làm trung gian. Trong bản đồ, Emirates và Bahrain được hiển thị bằng màu xanh lá cây đậm. Hiệp định Abraham đã bắt đầu với hai quốc gia này và Israel.

Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu thôi vì hiệp định này rất đặc biệt. Nó được thiết kế với chủ ý rằng các quốc gia khác có thể dần dần tham gia. Nó cũng đã xảy ra như vậy. Maroc tham gia hiệp định vào ngày 10/12/2020, rồi Sudan tham gia vào ngày 6/1/2021. Do hiệp định Abraham thành công rực rỡ nên hiệu ứng domino có thể sắp xảy ra. Hãy điểm qua một số ứng cử viên tiềm năng.

Vào tháng 9 năm 2021, hơn 300 người Iraq cấp cao đã kêu gọi Iraq gia nhập. Chỉ vài năm trước, mọi mối quan hệ giữa Iraq và Israel đều bị tử hình. Vào tháng 10 năm 2021, một bộ trưởng Israel thông báo rằng Qatar, Tunisia, Oman và Malaysia muốn tham gia Hiệp định Abraham. Vào tháng 6 năm 2022, một trong những thông báo quan trọng nhất được đưa ra. Một cựu nhà ngoại giao hàng đầu của Israel xác nhận rằng Ả Rập Saudi sẽ sớm tham gia. Ông Netanyahu vừa mới tái đắc cử, thậm chí còn coi việc gia nhập Saudi là ưu tiên hàng đầu của mình.

Vào tháng 8 năm 2022, Israel và Thổ Nhĩ Kỳ đã khôi phục hoàn toàn bình thường hóa quan hệ ngoại giao của họ. Có lẽ Thổ Nhĩ Kỳ sắp tham gia Hiệp định Abraham? Vào tháng 9 năm 2022, có một thông tin đáng ngạc nhiên rằng ngay cả Taliban ở Afghanistan cũng muốn tham gia Hiệp định Abraham. Vào tháng 10 năm 2022, sau một thời gian dài tranh chấp, Israel và Liban đã đồng ý về biên giới biển chung của họ. Cả Liban đang trên đường tiến tới một nền hòa bình bền vững với Israel. Nếu tất cả các quốc gia này tham gia, thì có ít nhất 14 quốc gia sẽ tham gia hiệp định Abraham. Đó không phải là một giao ước với nhiều quốc gia sao?

Ngay cả những người tiên phong của Hiệp định Abraham cũng đang trở lại nắm quyền. Vào ngày 1 tháng 11 năm 2022, Benjamin Nentayahu trở lại làm thủ tướng Israel. Có lẽ Donald Trump cũng sắp trở lại? Ông đã tuyên bố ứng cử tổng thống cho năm 2024.

Tôi tóm tắt tất cả điều này trong biểu đồ. Ngoài các quốc gia đã tham gia, chúng ta thấy nhiều ứng cử viên khác có thể sắp gia nhập. Các nước trong biểu đồ được sắp xếp theo ngày báo chí đăng tin.

Tuy nhiên, không chỉ giao ước với nhiều quốc gia là dấu ấn của tuần lễ thứ 70, mà còn là việc người Do Thái dâng của lễ trên Núi Đền. Nhưng trước khi việc dâng của lễ có thể bắt đầu, một nghi thức thanh tẩy nhất định phải được thực hiện. Theo sách Dân Số Ký chương19, cần phải có một con bò cái tơ đỏ không tì vết để thực hiện nghi lễ này. Con bò đỏ này phải bị hiến tế và bị thiêu. Tro của nó được sử dụng làm nước thanh tẩy, được sử dụng để tiến hành nghi thức thanh tẩy. Sau đó, các thầy tế lễ Do Thái mới có thể dâng của lễ được.

Vấn đề là gần 2000 năm qua, đã không có một con bò đỏ nào đủ tiêu chuẩn. Nhưng bây giờ điều này dường như đã thay đổi. Vào ngày 15 tháng 9 năm 2022, đúng vào dịp kỷ niệm hai năm Hiệp định Abraham, năm con bò đỏ không tì vết đã được đưa từ Texas đến Israel. Các bạn hãy xem sự kiện độc đáo này.

Theo quy định của người Do Thái, con bò đỏ phải ít nhất hai tuổi để nó có thể dùng làm nước thanh tẩy. Khoảng mùa thu năm 2023, những con bò này sẽ được hai tuổi. Nếu ít nhất một trong số chúng vẫn không tì vết cho đến thời điểm đó thì sẽ hiến tế. Điều này có nghĩa là nghi lễ thanh tẩy bằng tro của con bò đỏ sẽ có thể thực hiện được từ mùa thu năm 2023. Sau khi mọi thứ đã được làm sạch, việc dâng của lễ có thể bắt đầu. Một nơi thánh và bàn thờ đã hoàn tất và có thể được mang lên Núi Đền chỉ trong vài ngày. Vì vậy nếu giao ước Abraham thực sự là giao ước với nhiều nước mà Đa-ni-ên 9:27 đang nói đến, chúng ta không còn nhiều thời gian nữa.

Tại sao? Bởi vì lúc đó bảy năm cuối cùng của thời đại này đã bắt đầu từ lâu rồi. Chúng ta hãy đọc lại phần đầu của Đa-ni-ên 9:27 trong bản Kinh Thánh Septuaginta. Septuagint là bản Kinh Thánh tiếng Hy Lạp từ thế kỷ thứ ba trước Công Nguyên. Phiên bản tiếng Anh ở đây: „And one week shall establish the covenant with many: and in the midst of the week my sacrifice and drink-offering shall be taken away …”. Chúng ta có thể dịch câu này sang tiếng Việt như sau , dịch sát nghĩa theo bản Kinh Thánh tiếng Hebrew: „Liên quan đến một tuần lễ, bởi quyền lực, ông sẽ thiết lập giao ước với nhiều nước, và vào giữa tuần lễ, các sinh tế và của lễ thức ăn của Ta sẽ bị cất đi“.

Vì vậy, Đa-ni-ên đang nói với chúng ta về bảy năm cuối rằng một giao ước sẽ được lập với nhiều quốc gia. Ông còn cho biết rằng việc dâng của lễ tại Jerusalem bị bãi bỏ vào giữa tuần, tức là sau ba năm rưỡi.

Sau đó, ngày thịnh nộ lớn của Đức Chúa Trời bắt đầu trên đất, sẽ kéo dài trong 3.5 năm. Tuy nhiên, để bãi bỏ việc dâng của lễ thì trước tiên nó phải bắt đầu. Vậy việc dâng của lễ phải được thực hiện một lúc nào đó trong 3.5 năm đầu tiên. Trong tương lai chúng ta sẽ biết chính xác là khi nào. Điều này có ý nghĩa gì đối với hiệp định Abraham? Nếu Hiệp định Abraham thực sự là giao ước với nhiều nước, bảy năm cuối có thể đã bắt đầu vào khoảng ngày 15 tháng 9 năm 2020, một lúc nào đó trong mùa thu năm 2020. Nếu nghi lễ thanh tẩy cũng được thực hiện bởi bò tơ đỏ vào mùa thu năm 2023, thì việc dâng của lễ trên Núi Đền có thể bắt đầu ngay sau đó. Như vừa đề cập, việc dâng của lễ sẽ bị bãi bỏ sau 3.5 năm. Có thể là vào khoảng mùa xuân năm 2024. Nếu điều này xảy ra, ngày thịnh nộ lớn của Đức Chúa Trời bắt đầu vào mùa xuân năm 2024. Sau đó, vương quốc hòa bình của Chúa Giê-su sẽ đến trái đất này trong 1000 năm. Có thể là vào mùa thu năm 2027.

Có thể chúng ta đã sống trong bảy năm cuối. Mặc dù đã có nhiều dấu hiệu chứng minh điều này, nhưng chúng ta nên chờ sự xác nhận thêm từ Chúa. Theo Đa-ni-ên 9, sự xác nhận quan trọng nhất là việc dâng của lễ trên Núi Đền ở Jerusalem. Tuy nhiên, dù bảy năm cuối đã bắt đầu hay chưa, chúng ta hãy tận dụng thời gian còn lại của mình để sống đẹp ý Đức Chúa Trời, bởi vì không ai biết mình còn bao nhiêu thời gian. Chúa Giê-su sắp trở lại rồi!

(Dịch từ bài Leben wir schon in den letzten 7 Jahren?)

RELATED ARTICLES
8,446FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
45,400SubscribersSubscribe

Bài mới nhất