HomeChúa tái lâmBát thịnh nộ thứ sáu: Trận Ha-ma-gê-đôn trong Khải Huyền 16:12-16

Bát thịnh nộ thứ sáu: Trận Ha-ma-gê-đôn trong Khải Huyền 16:12-16

Dựa vào tình hình hiện tại, chúng tôi muốn chia sẻ về việc trút bát thịnh nộ thứ sáu trong Khải Huyền 16:12-16, mô tả cuộc chiến tại Ha-ma-ghê-đôn.

“Thiên sứ thứ sáu đổ bát mình trên sông Ơ-phơ-rát, sông liền cạn khô để chuẩn bị lối đi cho các vua phương đông. Tôi thấy từ miệng con rồng, miệng con thú và miệng kẻ tiên tri giả có ba tà linh giống như ếch nhái đi ra. Chúng là linh của ma quỷ, thực hiện các dấu lạ, và đi đến với các vua của cả thế gian để tụ họp họ lại cho chiến trận vào ngày trọng đại của Đức Chúa Trời Toàn Năng. Kìa, Ta đến như kẻ trộm, phước cho người nào tỉnh thức và giữ gìn áo mình để khỏi đi lõa lồ, không bị người ta thấy sự xấu hổ của mình! Chúng tụ họp các vua tại một chỗ mà tiếng Hê-bơ-rơ gọi là Ha-ma-ghê-đôn”

Việc trút bát thịnh nộ thứ sáu khiến con sông lớn Euphrates khô cạn. Điều này tạo điều kiện cho các vua từ xứ mặt trời mọc, tức là các quốc gia ở phương đông, có thể xâm lược Israel. Vào thời điểm của bát thịnh nộ thứ sáu, tất cả quân đội của các vua trên trái đất sẽ tập trung ở đó.

Ý nghĩa của Ha-ma-ghê-đôn

Họ sẽ hành quân đến một nơi tên là “Ha-ma-ghê-đôn”, có nghĩa là “núi Megiddo” trong tiếng Hebrew, ngọn núi này nằm ở phía bắc Israel. Tại núi Megiddo có một  vùng đồng bằng, nơi các trận chiến đã diễn ra vào thời các Quan Xét (Các Quan Xét 4:12-16; 5:19) và sau đó vào thời các vua (2.Các Vua 23:29; 2.Sử Ký 35:22).

Tại sao tất cả các vua của thế giới cùng quân đội của họ tập trung tại đồng bằng này? Họ chuẩn bị chiến đấu chống lại Đức Chúa Trời và thành Jerusalem của Ngài. Họ nổi loạn chống lại sự cai trị của Đức Chúa Trời và muốn phá hủy thành Jerusalem, vì từ nơi này Ngài sẽ trị vì cả trái đất. Trong bát thịnh nộ thứ sáu, con đường cho các vua đến đó được mở ra. Tất cả các quân đội trên thế giới! Thật là dữ dội! Trong thời gian trước, khó có thể tưởng tượng được điều này khi xem các cuộc tranh chấp của các quốc gia và các dân tộc.

Chuẩn bị cho cuộc hành quân lớn

Nhưng chúng ta đã thấy trong vài tuần qua, sự bất hòa có thể biến thành sự thống nhất nhanh chóng như thế nào. Khi có kẻ thù chung thì các nước hợp tác với nhau. Được kích hoạt bởi tình hình ở Ukraine, trong một thời gian rất ngắn, các nước phương Tây đã thay đổi suy nghĩ  về chi tiêu quân sự và tái vũ trang. Điều này cho thấy nền tảng cho một liên minh tương lai đã được đặt ra trong hiện tại như thế nào.

Cơ sở cho việc thay đổi suy nghĩ nhanh chóng này chính là việc đưa tin trên các phương tiện truyền thông, những hình ảnh một chiều về kẻ thù cùng với những cảm xúc như hận thù và sợ hãi được lan truyền một cách có ý thức vào con người. Tất cả những điều này sẽ điều khiển con người trong việc hình thành quan điểm của họ. Bất cứ ai chỉ lấy thông tin từ các phương tiện truyền thông thông thường chắc chắn sẽ chấp nhận ý kiến ​​một chiều của giới truyền thông.

Lời Đức Chúa Trời trong Kinh Thánh đã cho chúng ta biết trước điều này. Khải Huyền 16:13 và 14 cho biết rằng ba tà linh giống như ếch nhái sẽ từ miệng rồng, từ miệng con thú (antichrist) và từ miệng của tiên tri giả. Các tà linh này sẽ làm ô uế con người, nói dối, lừa gạt họ, và cuối cùng cám dỗ họ, làm họ nổi loạn chống lại Đức Chúa Trời. Ngày nay, các tà linh giả dối này đang tác động hiệu quả, chuẩn bị đường cho cỗ máy tuyên truyền của con thú, tiên tri giả và rồng.

Phương tiện truyền thông hay Lời Chúa? Sợ hãi hay trông cậy

Vì vậy, chúng ta hãy cảm tạ Đức Chúa Trời, vì qua Lời của Ngài trong Kinh Thánh, chúng ta biết trước những gì sắp đến. Vậy thì chúng ta không phải lo lắng quá nhiều về tình hình thế giới hiện tại. Tất nhiên chiến tranh là một điều khủng khiếp, nhưng Chúa đã báo trước rằng chúng ta sẽ nghe nói về chiến tranh và tin đồn về chiến tranh (xem Ma-thi-ơ 24:6), nó phải như vậy. Nhưng chúng ta thấy rằng xung đột Ukraine chưa phải là chiến tranh. Nhiều người tin vào điều tốt – nhưng niềm tin này sẽ không giúp ích được gì, bởi vì nó không tương ứng với sự thật. Tốt nhất là chúng ta hãy tin Lời Chúa!

Mặt khác, thật vui mừng khi thấy rằng vào lúc diễn ra trận đánh Ha-ma-ghê-đôn, Đức Chúa Trời đã mang tất cả con cái của Ngài đến với Ngài. Chỉ còn lại các dân ngoại (những người không tin Chúa) trên trái đất. Điều này cho chúng ta sự an ủi rằng cuộc xung đột hiện nay ở Ukraine chắc chắn sẽ không diễn ra theo mức độ mà báo chí và phương tiện truyền thông đang tuyên truyền. Ví dụ, tờ Bild giật tít: “Putin đe dọa dùng vũ khí hạt nhân”. Đây không phải là chiến thuật tương tự như với Corona sao? Vài tháng trước, truyền thông nói rằng “Corona giết bạn”, bây giờ thì tuyên truyền “Putin giết bạn”. Chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra trong thời gian hai tháng mà giới truyền thông muốn làm người ta hoảng hốt vài sợ hãi. Có một lý do cho điều này: khi người ta sợ hãi, người ta trở thành nô lệ. Đây là điều mà thư Hê-bơ-rơ bày tỏ cho chúng ta “giải phóng mọi người vì sợ chết mà sống trong nô lệ suốt đời” (Hê-bơ-rơ 2:15).

Sợ hãi là một ách nô lệ. Nếu bạn là nô lệ thì bạn sẽ làm những gì mà những kẻ gây sợ hãi bảo bạn làm. Đó là mục đích của những kẻ khiến chúng ta luôn sợ hãi. Nhưng qua Kinh Thánh, chúng ta biết rằng chúng ta không cần phải lo sợ về cuộc xung đột này, vì Ha-ma-ghê-đôn vẫn chưa đến.

Cuộc xung đột Ukraine không phải là kết thúc

Cuộc chiến ở Ukraine chỉ là sự dọn đường, nhưng theo Lời Chúa, nó chắc chắn sẽ không diễn ra theo mức độ mà các phương tiện truyền thông dự đoán. Nếu bây giờ có chiến tranh hạt nhân, sẽ không có trận Ha-ma-ghê-đôn nữa.

Cuộc chiến hiện tại cũng không chống lại Israel, trong khi trận Ha-ma-ghê-đôn sẽ chống lại Israel. Vì Lời Chúa bày tỏ cho chúng ta biết trước tương lai, nên chúng ta không cần phải sợ hãi vào lúc này. Việc sông Euphrates sẽ bị khô cạn không phải để các quân đội xâm lược Ukraine. Sông Euphrates bị khô cạn để các quân đội có thể hành quân đến Israel.

Qua đó, chúng ta có thể chắc chắn và hoàn toàn tin cậy nơi Chúa rằng tất cả những điều này đều nằm trong tay Ngài. Đừng để bị đánh lừa bởi sự cường điệu của phương tiện truyền thông, vì Kinh Thánh nói rằng Sa-tan là cha của sự dối trá. Ngày nay, hắn đang lừa dối qua các phương tiện truyền thông. Có vẻ như người phải lật ngược mọi tin tức 180 độ để hiểu được sự thật. Tốt nhất là kính sợ Đức Chúa Trời. Ngày nay nhiều người sợ Putin, nhưng không ai sợ Đức Chúa Trời.

Lời cảnh báo của Chúa

Trong câu 15, giữa phần mô tả về Ha-ma-ghê-đôn, có câu này: “Kìa, Ta đến như kẻ trộm, phước cho người nào tỉnh thức và giữ gìn áo mình để khỏi đi lõa lồ, không bị người ta thấy sự xấu hổ của mình!” (Khải Huyền 16:15).

Chúa Giê-su bảo chúng ta hãy tỉnh thức. Ai không tỉnh thức và không nhận ra các dấu chỉ của thời đại, sẽ sửng sốt về việc Chúa đến giống như bị kẻ trộm đột nhập trong đêm. Chúa tiếp tục chỉ cho chúng ta cách để chuẩn bị: Chúng ta phải tỉnh thức và giữ áo của mình sạch sẽ. Ai không tỉnh thức cũng sẽ không giữ áo mình sạch.

Khải Huyền 19 cũng có nói về Ha-ma-ghê-đôn. Trước khi nói về Ha-ma-ghê-đôn thì có những câu này: “Chúng ta hãy hớn hở, vui mừng, và dâng vinh hiển cho Ngài; vì lễ cưới Chiên Con đã tới, và vợ Ngài đã chuẩn bị sẵn sàng. Và nàng được ban vải gai mịn sáng ngời và tinh khiết để mặc; vì vải gai mịn là những việc công bình của các thánh” (Khải Huyền 19:7-8).

Đó là mục tiêu! Để lấy được vải gai mịn tinh sạch từ Chúa, thì cần phải giặt quần áo sạch vào lúc này. Hôm nay, chúng ta hãy thưa với Chúa: “Lạy Chúa, con muốn trở thành một trong những người sẽ được gìn giữ khỏi mọi sự phán xét này, và con muốn có Ngài mỗi ngày, được làm sạch và được thánh hóa để con có thể đứng vững cho đến cuối cùng”

(Dịch từ bài “Offenbarung 16:12-16 Harmageddon – Die sechste Zornesschale” của hochschul-bibelkreise.de).

RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất