HomeHội ThánhMuối của đất

Muối của đất

Trong Phúc Âm Ma-thi-ơ, Chúa Giê-su cho thấy rằng những tín đồ chúng ta là muối của đất. Qua đó, chúng ta, những người con của vương quốc, có ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. “Các ngươi là muối của đất…” (Ma-thi-ơ 5:13a).

Là những tín đồ ở trong vương quốc của Đức Chúa Trời, chúng ta phải biểu lộ bản chất của Chúa Giê-su trên trái đất này. Làm thế nào chúng ta có thể làm điều đó? Muối có đặc tính là làm nổi bật mùi vị của thức ăn. Nếu không có muối thì ngay cả thức ăn tốt nhất cũng như không có vị gì. Chỉ khi muối tác động, mùi vị đặc trưng của thức ăn mới có thể được cảm nhận.

Đối với chúng ta là những người đã được tái sinh thì cũng như vậy. Tất cả chúng ta đã nhận được sự sống của Đấng Christ và Ngài đang sống trong chúng ta. Sự sống này phải được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và tôn vinh Đức Chúa Trời. Đó là lý do tại sao Chúa Giê-su khuyên chúng ta phải mặn. Như thế, mọi người trong môi trường của chúng ta có thể nếm chút gì đó thuộc về bản chất của Đức Chúa Trời và vương quốc Ngài.

Một khía cạnh khác của muối là đặc tính bảo quản của nó, vì vi khuẩn không thể tồn tại trong muối. Cũng như thế, nếu chúng ta mặn, chúng ta sẽ được gìn giữ khỏi sự hư hoại của thế giới này. Tội lỗi và sự vô nghĩa của thời đại này sẽ ngày càng có ít chỗ trong chúng ta.

Chúa Giê-su cảnh báo chúng ta không được bị nhạt: “… Nếu muốn mất mặn đi, thì sẽ lấy gì mà làm cho mặn lại? Nó chẳng thể được dùng vào việc gì nữa, ngoại trừ bị quăng ra ngoài và bị người ta giẫm dưới chân” (Ma-thi-ơ 5:13b).

Nếu không có sự khác biệt giữa Cơ Đốc nhân và người thế gian, thì chúng ta đã trở nên nhạt nhẽo và vô dụng đối với Chúa. Chúng ta phải tự hỏi mình: Đấng Christ có được vinh hiển tại nơi làm việc, thông qua lời nói và hành động của chúng ta hay không? Các đồng nghiệp của chúng ta có thấy Chúa Giê-su đang sống trong chúng ta hay không? Chúng ta cư xử như thế nào nếu người ta nói điều xấu xa trước mặt chúng ta? Lúc đó chúng ta có mặn không? Hay chúng ta im lặng hoặc thậm chí còn tham gia nữa? Nhạt nhẽo có thể được gọi là rập khuôn với thế giới này: “Ðừng rập khuôn theo đời này, nhưng phải được biến đổi theo sự đổi mới của tâm trí mình, để anh em có thể phân biệt đâu là ý muốn tốt đẹp, vừa lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời” (Rô-ma 12: 2).

Ngay cả ở nhà cũng có thể thấy được sự nhạt nhẽo. Đó là trường hợp khi chúng ta sống theo xác thịt, không sống theo Thánh Linh. Chúng ta nổi cáu một cách nhanh chóng, hoặc phản ứng mà không có tình yêu thương, không biết thương xót, thường hay chỉ trích người khác. Nếu những điều như vậy tồn tại trong chúng ta, chúng ta rất cần muối khẩn cấp, để mùi vị sự sống của Chúa Giê-su được tỏa ra trong chúng ta.

Nếu những người con của Đức Chúa Trời trở nên nhạt nhẽo, chúng ta không có ích cho việc gì cả, dù là cho vương quốc của Đức Chúa Trời hay cho thế giới này. Thế giới này khinh thường chúng ta vì chúng ta tin Chúa. Nhưng chúng ta lại vô dụng đối với Đức Chúa Trời, vì Chúa Giê-su không được biểu lộ trong cuộc sống của chúng ta. Đây thực sự là một tình trạng tồi tệ.

Trở nên mặn bằng cách trải nghiệm Đấng Christ là của lễ thức ăn

Từ trong bản chất, chúng ta không mặn, nhưng lại rất nhạt. Chúng ta đầy sự xấu xa và hay xung đột. Vì vậy, chúng ta cần nhân tính của Chúa Giê-su. Ngài có một lượng muối vừa phải để trong mọi lúc, bản chất của Đức Chúa Trời có thể được thể hiện trong cuộc sống của Ngài. Tất cả những ai tiếp xúc với Ngài đều đã thấy Cha (xem Giăng 14:9). Trong Ngài không có tội lỗi và sự hư hoại. Chúng ta cần bản chất của Ngài nhiều làm sao! Chúng ta không được hài lòng khi bị nhạt nhẽo. Trái lại, Chúa khuyên chúng ta: “Hãy ăn năn vì vương quốc thiên đàng đã đến gần” (Ma-thi-ơ 4:17).

Nếu nhận ra mình bị nhạt ở một điểm nào đó, chúng ta có thể dùng lấy sự sống của Chúa đã ban cho chúng ta. Nhờ đó chúng ta có thêm muối. Ví dụ như chúng ta ăn nói như thế nào? Chúng ta có nói những điều hư không, vô nghĩa hay chúng ta thậm chí còn tham gia những cuộc trò chuyện tội lỗi? Lời Chúa phán rằng: “Lời nói của anh em phải luôn có ân hậu và nêm thêm muối” (Cô-lô-se 4:6).
Nếu chúng ta gặp phải một tình huống mà Thánh Linh nhắc nhở chúng ta về những lời này, thì chúng ta có thể sử dụng sự sống của Chúa Giê-su, Đấng đã hoàn thành điều đó. Bằng cách này, chúng ta trở nên mặn và có thêm nhân tính của Đấng Christ.

(Dịch từ bài “DAS SALZ DER ERDE” của himmlisches-jerusalem.de)

RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất