HomeChúa tái lâmSự trỗi dậy của Antichrist

Sự trỗi dậy của Antichrist

Chính quyền của Antichrist

Trong kỳ họp Quốc Hội tháng 11/2018 tại Berlin, thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi các nước thành viên của khối Liên minh châu Âu (khối EU) nên sẵn sàng để từ bỏ chủ quyền của mình để khối EU có nhiều quyền lực hơn. Từ mấy năm nay, hai nước Đức và Pháp đang theo đuổi việc thành lập một nước liên bang Châu Âu như Hoa Kỳ. Giáo hoàng đương nhiệm Francis cũng đang theo đuổi chủ nghĩa toàn cầu (https://www.thenewamerican.com/…/32245-pope-francis-calls-f…). Ông đang kêu gọi các nước trên thế giới từ bỏ chủ quyền của mình, từ bỏ mọi ranh giới để thành lập một chính phù toàn cầu. Nhưng thật ra, họ đang chuẩn bị chính quyền cho Antichrist (kẻ chống đối Đấng Christ).
Cách đây khoảng 2000 năm, trong sách Khải Huyền, Chúa Giê-su đã bày tỏ điều này cho sứ đồ Giăng:
“Vả, mười cái sừng mà ngươi đã thấy, là mười vua chưa nhận được nước mình; nhưng họ nhận vương quyền với con thú trong một giờ. Các vua ấy có đồng một mục đích là trao hết quyền lực và quyền hành của họ cho con thú” (Khải Huyền 17:12-13). Trong tương lai sắp đến, 10 nước sẽ đồng lòng trao chủ quyền của mình cho Antichrist. Lời tiên tri này đang dần ứng nghiệm trước mắt chúng ta. Trong 10 nước này sẽ có Đức và Pháp.

 Antichrist là ai?

Nhiều ý kiến cho rằng Antichrist là giáo hoàng, là tổng thống Donald Trump… Nhưng không phải như vậy. Khải Huyền 17 cho biết Antichrist chính là hoàng đế Nero của La Mã (37 – 68 sau CN).
Trong Khải Huyền 17:3, Giăng thấy một người đàn bà (tên là Ba-by-lôn, mẹ của các con điếm) ngồi trên một con thú có bảy đầu và mười sừng.

Câu 9 cho biết chính xác vị trí của người đàn bà và con thú này: “Bảy cái đầu tức là bảy hòn núi mà người đàn bà ngồi lên”. Đó chính là thành phố Rome của nước Ý. Thành phố này có bảy ngọn núi và cũng có một cái tên là “Thành phố ở trên bảy ngọn núi”.

Câu 10 cho bày tỏ tiếp về con thú “Ðó cũng là bảy vua; năm vua đã bị đổ, một vua còn trị vì, vua kia thì chưa đến. Khi vua ấy đến, vua ấy chỉ được tồn tại một thời gian ngắn”.

Như vậy, bảy đầu cũng là 7 vua của Rome. Con thú phải có liên quan đến các hoàng đế La Mã. Vậy người đàn bà Ba-by-lôn này là ai? Ở thành phố Rome cũng có tòa thánh Vatican của giáo hội Công Giáo La Mã. Lịch sử cho biết rằng trong quá khứ, các giáo hoàng có nhiều quyền lực hơn cả hoàng đế. Giáo hoàng nói gì thì hoàng đế và vua các nước cũng phải tuân theo. Đó chính là ý nghĩa của “người đàn bà ngồi trên con thú”.

Bây giờ chúng ta xem xét tiếp phần còn lại của câu 10 để xác định con thú “năm vua đã bị đổ, một vua còn trị vì, vua kia thì chưa đến”. Vua thứ sáu chính là hoàng đế Domitian đang trị vì lúc sứ đồ Giăng viết sách Khải Huyền.
“Năm vua đã bị đổ” có nghĩa là 5 vua này đã tự tử hay bị ám sát, chứ không phải chết cách bình thường. Dựa vào lịch sử có thể xác định được tên của các vua này là Julius, Tiberius, Caligula, Claudius, Nero. Vào thời Giăng thì vua thứ bảy chưa có. Nếu xuất hiện thì chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn.

Câu 11 rất quan trọng “Con thú trước đã có, bây giờ không có, là vị vua thứ tám; nó cũng thuộc trong số bảy vua, và sẽ đi đến chỗ hủy diệt”. Antichrist là vua thứ 8. Nhưng hắn lại thuộc về 7 vua trước. “Bây giờ không có”, có nghĩa nó không phải là vua thứ sáu (Domitian) đang trị vì vào thời Giăng đang sống. “Con thú trước đã có” có nghĩa là con thú phải là một trong năm vua đầu.

Khải Huyền 13:18 cho biết số của con thú là 666, là con số tiêu biểu cho tên một người. Mỗi chữ cái trong tiếng Hebrew có một con số. Như vậy để xác định Antichrist là ai trong 5 vua này thì chỉ cần tính số của mỗi vua. Nếu chúng ta viết tên Nero và tước hiệu là Caesar theo tiếng Hebrew rồi tính số thì sẽ là được số 666 (xem hình)

Như vậy, antichrist chính là Nero. Lịch sử cho biết là không ai sát hại Cơ Đốc nhân nhiều như bạo chúa Nero. Hắn cho lùng bắt và tra tấn dã man những người tìn Chúa, bắt họ đẩy vào đấu trường cho mãnh thú xé xác hoặc cột họ vào những bó cỏ khô để châm lửa đốt. Chính hắn đã giết sứ đồ Phao-lô và Phi-e-rơ.

Nhưng Nero đã chết rồi, hắn sẽ trở lại như thế nào?

Để trả lời câu hỏi này thì cần phải hiểu về vua thứ bảy. Vua thứ bảy là người lập nên hiệp định hòa bình bảy năm mà Đa-ni-ên 9:27 nói đến. 3,5 năm sau đó, Antichrist (vua thứ 8) sẽ hủy bỏ hiệp định này. Khải Huyền 13:5 cho biết rất rõ rằng con thú chỉ được giao quyền thống trị trong 42 tháng thôi. Chính vì vậy, hắn không thể lập nên hiệp định bảy năm được.

Khải Huyền 13:3 nói đến vua thứ bảy: “Một cái đầu của nó dường như đã bị tử thương, nhưng vết tử thương đã lành. Cả thế giới đều kinh ngạc mà đi theo con thú”. Vua thứ bảy sẽ bị tử thương, nghĩa là bị ám sát. Nhưng sau đó vua này sẽ sống lại nên cả thế giới đều kinh ngạc. Tuy nhiên, Antichrist không phải là vua thứ bảy, mà là Nero (vua thứ 5). Có nghĩa là linh hồn của Nero sẽ nhập vào xác của vua thứ bảy. Cả thế giới thấy vua này sống lại nên sẽ kinh ngạc.

Khải Huyền 9 cho biết rằng khi cơn đại nạn bắt đầu, Sa-tan sẽ mở vực thẳm để giải thoát vô vàn con quỷ có hình dạng châu chấu ra. Các con quỷ châu chấu này được phép hại những người không tin Chúa trong 5 tháng. Nhiều người vì khổ quá nên sẽ tự tử, nhưng không thể chết được. Nghĩa là dù nhảy từ lầu 10 xuống, xương bị gãy hết nhưng không chết. Thủ lĩnh của những con quỷ này là “thiên sứ của vực thẳm”, chính là Nero.

Tóm lại, người lập nên hòa bình 7 năm Trung Đông là vua thứ bảy. 3,5 năm sau đó, vị lãnh tụ này sẽ bị ám sát. Linh hồn của Nero sẽ nhập vào xác ông ta làm ông ta sống lại, trở thành Antichrist. Lúc đó, 10 nước cũng sẽ trao chủ quyền cho Antichrist. Bởi quyền lực của Sa-tan, hắn sẽ thống trị thế giới trong 3,5 năm. Đó sẽ là một thời kỳ khủng khiếp nhất trong lịch sử của nhân loại. Hắn không phải là người mà là quái thú và cũng là thủ lãnh của vô vàn con quỷ lên từ vực thẳm. Các con quỷ châu châu chỉ tung hoành trong 5 tháng đầu. Sau đó, 200 triệu con quỷ kỵ binh sẽ được lệnh tiêu diệt một phần ba nhân loại. Thời kỳ này kéo dài 13 tháng. Nhưng cơn đại nạn kéo dài đến 42 tháng. Các bạn nên đọc Khải Huyền các chương 8, 9, 16 để hiểu về cơn đại nạn. Sau đó, chính Chúa Giê-su Christ sẽ tái lâm và tiêu diệt con thú. Ngài sẽ làm Vua trị vì đời đời trên trái đất. Lúc đó, thế giới sẽ có hòa bình và công bằng tuyệt đối.

Tháng 6 năm nay, tổng thống Donald Trump của Mỹ sẽ công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông. Hòa bình này là điều mà ông một trong những ưu tiên hàng đầu của ông từ khi nhậm chức. Mục tiêu hiện nay của ông là kiến tạo nên hòa bình Trung Đông trước khi hết nhiệm kỳ đầu tiên (trước khi hết năm 2020). Nếu ông làm được điều này thì vua thứ bảy sẽ là Donald Trump.

Ngợi khen Chúa Giê-su Christ, Ngài là Đấng Tạo Hóa (Giăng 1:1-3, Cô-lô-se 1:16). Cách đây gần 2000 năm, Ngài đã cho chúng ta biết cụ thể những gì sắp xảy ra trong thời chúng ta. Vì Ngài yêu loài nên Ngài muốn cảnh báo trước khi trừng phạt.

“Chúa không chậm trễ về lời hứa của Ngài như mấy người kia tưởng đâu, nhưng Ngài lấy lòng nhịn nhục đối với anh em, không muốn cho một người nào chết mất, song muốn cho mọi người đều ăn năn. Nhưng, ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm. Bấy giờ các từng trời sẽ có tiếng vang rầm mà qua đi, các thể chết bị đốt mà tiêu tán, đất cùng mọi công trình trên nó đều sẽ bị đốt cháy cả. Vì mọi vật đó phải tiêu tán thì anh em đáng nên thánh và tôn kính trong mọi sự ăn ở của mình là dường nào” (2.Phi-e-rơ 3:9-12).

RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất