HomeChúa tái lâmDấu hiệu Chúa tái lâm: nhật thực toàn phần, sao chổi quỷ...

Dấu hiệu Chúa tái lâm: nhật thực toàn phần, sao chổi quỷ vào ngày 08/04/2024

Giới thiệu

Điều gì xảy ra vào ngày 8 tháng 4 năm 2024? Hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng trả lời câu hỏi này, vì sẽ có nhật thực toàn phần. Nhưng đa số không biết những dấu hiệu liên quan đến nhật thực này.

Nhật thực toàn phần ngày 8-4 năm nay được đánh giá là lần nhật thực tuyệt vời nhất trong hàng trăm năm qua. Đây là nhật thực toàn phần dài nhất ở Mỹ kể từ năm 1806, kéo dài khoảng 4 phút 26 giây. Nhật thực xảy vào lúc cực đại mặt trời. Quỹ đạo nhật thực sẽ dài khoảng 185 km kéo dài từ Mexico đến Canada, đi qua 15 tiểu bang của Mỹ.

Nhật thực toàn phần 2017

Nhật thực này có liên quan đến những gì đã xảy ra 7 năm trước ở Mỹ là vào năm 2017. Vào ngày 21 tháng 8 năm 2017, nhật thực toàn phần đi qua toàn bộ nước Mỹ lần đầu tiên sau hơn 100 năm. Nhật thực đó bắt đầu ở Oregon, đặc biệt là ở Salem và kết thúc ở Nam Carolina. Điều thú vị của nhật thực này là nó xảy ra đúng vào thời điểm mặt trời lặn tại thành phố Jerusalem của Israel, cùng lúc đó mặt trời mọc lên tại thành phố ở Salem của Mỹ. và Salem là tên cũ của Jerusalem trong Kinh Thánh. Nhật thực năm 2017 đã đi qua đúng bảy thành phố mang Salem là tên cũ của Jerusalem. 107 ngày sau đó, nhân lễ kỷ niệm 50 năm của thành phố Jerusalem, tổng thống Mỹ Donald Trump là nguyên thủ thế giới đầu tiên đã công nhận là Jerusalem là thủ đô đời đời của Israel.

Nhưng điều thực sự đáng kinh ngạc chính là nơi mà nhật thực đạt đến mức toàn phần tối đa.

Cụ thể là ở thành phố Jacob ở Illinois. Chúng ta biết rằng Đức Chúa Trời đã đổi tên Gia-cốp thành tên Israel. Thành phố Jacob này cũng nằm trong khu vực duy nhất trên toàn nước Mỹ được gọi là “Tiểu Ai Cập” (Little Egypt). Tâm của nhật thực toàn phần ở trên vùng Tiều Ai Cập, bao gồm tên cũ của Israel là Gia-cốp. Nhật thực này đã đi qua bảy thành phố tên là Salem, tên cũ của Jerusalem. 

Nhật thực toàn phần 2024

7 năm sau, vào ngày 8/4 sắp tới, nhật thực toàn phần lại xuất hiện theo hướng hoàn toàn ngược lại, tạo thành hình chữ X. Có vẻ như Đức Chúa Trời đang đánh dấu nước Mỹ. Trong khi nhật thực năm 2017 đi qua bảy thành phố tên là Sanem thì nhật thực năm 2024 sẽ đi qua một thành phố tên là Jonah và bảy thành phố có tên Nineveh, trong đó có 2 thành phố Niniveh nằm trong vùng nhật thực toàn phần. Nineveh là thành mà tiên tri Jona được Chúa phái đến để cảnh báo họ về sự phán xét sắp xảy ra. Vùng Tiểu Ai Cập (Little Egypt) nằm ngay giao điểm của nhật thực 2017 và nhật thực sắp tới. Trong 10 tai vạ mà Đức Chúa Trời giáng xuống Ai Cập có nhật thực toàn phần, lúc đó bóng tối bao trùm cả Ai Cập trong ba ngày. Trong Kinh Thánh, Ai Cập là hình ảnh tượng trưng cho thế giới này. Vùng Tiểu Ai Cập nằm trong trung tâm chữ X và nhật thực đi qua thành phố Jona và các thành phố Niniveh. Do đó, Đức Chúa Trời đang cảnh báo loài người rằng Ngài sắp phán xét toàn bộ thế giới này. Cũng như tiên tri Jona, Chúa dùng nhật thực này kêu gọi mọi người ăn năn trở lại với Ngài. 

nhật thực toàn phần 2024

Điều độc đáo ở đây là gần trung tâm chữ X, kế vùng Tiểu Ai Cập, có một cộng đồng nhỏ có tên là Rapture, ở thị trấn Harmony (Indiana). Chữ Rapture có nghĩa là “sự cất lên”. Sách Khải Huyền cho biết được cất lên trời là khả năng duy nhất để thoát khỏi tận thế. Trong phần cuối bài tôi sẽ nói rõ hơn về sự cất lên.

Hai lần nhật thực vào năm 1806 và 1811 cũng tạo thành hình chữ X trên khắp nước Mỹ. Đúng 3 tháng sau lần nhật thực thứ hai, vào ngày 16/12/1811 xảy ra trận động đất lớn nhất trong lịch sử của Mỹ.

Các hành tinh xếp thẳng hàng

Vào ngày 8/4 sắp tới, ở trên trời không chỉ có nhật thực mà vào chính ngày này, cả bảy hành tinh đều xếp thành một hàng với mặt trời: bảy hành tinh từ Sao Thiên Vương ở phía trên bên trái đến Sao Hỏa ở bên phải. Trong hình này tôi chỉ làm cho các ngôi sao lớn hơn một chút để bạn có thể nhìn rõ hơn. Cả bảy hành tinh đều xếp thành một hàng và ở giữa có nhật thực toàn phần. Tôi không biết điều này hiếm đến mức nào. Những dấu hiệu này có ý nghĩa gì? Chúng cho chúng ta thấy Đức Chúa Trời sẽ làm rúng động cả đất lẫn trời. Hê-bơ-rơ 12:26 nói rằng “Còn một lần nữa, ta sẽ chẳng những rúng động trái đất mà thôi, nhưng cũng rúng động trời nữa”. Đó là lý do tại sao không chỉ có các dấu hiệu trên trái đất thông qua nhật thực mà còn có một số dấu hiệu trên trời. Các hành tinh thông báo sự tái lâm của Chúa Giê-su cho chúng ta. Điều đó thật tuyệt vời phải không?

Sao chổi quỷ

Ngày hôm đó cũng xuất hiện một sao chổi có tên chính thức là 12p Pons Brock. Đây là một sao chổi đặc biệt. Tại sao? Thứ nhất, nó chỉ lọt vào tầm nhìn của trái đất 71 năm một lần, vì vậy bạn chỉ có thể nhìn thấy nó một lần trong đời. Đúng vào ngày nhật thực diễn ra thì sao chổi này cũng xuất hiện. Nhưng điều đặc biệt ở sao chổi này là nó có biệt danh là sao chổi quỷ, vì bản thân nó trông giống một con quỷ có hai sừng.

sao chổi quỷ

Sau 71 năm, sao chổi quỷ xuất hiện đúng lúc. Giống như Sa-tan luôn muốn chõ mũi và can thiệp khắp nơi vào những gì Đức Chúa Trời đang làm. Ngài muốn bày tỏ cho chúng ta về sự tái lâm của Chúa Giê-su thông qua sự sắp xếp tuyệt vời của các hành tinh thì ma quỷ cũng có mặt vào đúng thời điểm để can thiệp. Sao chổi quỷ này làm chúng ta nhớ đến ngôi sao trong Khải Huyền 9:1-2 “Thiên sứ thứ năm thổi kèn, thì tôi thấy một ngôi sao từ trời rơi xuống đất, và được ban cho chìa khóa của vực sâu không đáy. Ngôi sao mở vực sâu không đáy ra, có một luồng khói dưới vực bay lên, như khói của lò lửa lớn; mặt trời và không khí đều bị tối tăm bởi luồng khói của vực”. Ngôi sao này chính là quỷ Sa-tan. Lúc bắt đầu tận thế, hắn sẽ được giao chìa khóa của vực sâu không đáy để giải thoát vô vàn con quỷ đang bị giam cầm ở dưới vực sâu. Khải Huyền 12:9 cũng cho biết Sa-tan này là “con rồng lớn bị ném xuống đất”. Năm nay lại là năm con rồng. Thật là một sự trùng hợp. Quả thật, Đức Chúa Trời đang cảnh báo loài người chúng ta về sự phán xét sắp tới. 

Kinh Thánh gọi sự phán xét này là ngày thịnh nộ lớn của Đức Chúa Trời. Nó sẽ bắt đầu khi ấn thứ sáu trong Khải Huyền được mở ra. Lúc đó mặt trăng chuyển sang màu đỏ. Bạn thấy gì trong hình này? Mặt trăng đỏ ở đằng sau một tòa nhà lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vào ngày 24 tháng 3 vừa rồi ở đó có nguyệt thực đầu tiên của năm 2024. Mặt trăng đỏ mọc lên vào đêm Chúa Nhật rồi sau đó bị che khuất một phần trong 5 giờ. Nguyệt thực này diễn ra 2 tuần trước khi xảy ra nhật thực toàn phần ở Mỹ. Hãy nhớ đây là điều mà Kinh Thánh nói về ấn thứ sáu: “Tôi nhìn xem, khi Chiên Con mở ấn thứ sáu, thì có một cơn động đất lớn; mặt trời bèn trở nên tối tăm như túi lông đen, mặt trăng trở nên như huyết. Các vì sao trên trời rơi xuống đất như những trái xanh từ cây vả rụng xuống trong cơn gió mạnh.” (Khải Huyền 6:12). Vì vậy Chúa chắc chắn sẽ sắp tái lâm. 

Vậy chúng ta phải làm gì?

Kinh Thánh cho biết cách để thoát khỏi ngày thịnh nộ lớn của Đức Chúa Trời chính là được cất lên trời trước khi ngày thịnh nộ lớn xảy ra. Câu hỏi đặt ra là làm sao để được cất lên?

Nếu bạn chưa được cứu rỗi thì bạn nên tin Chúa Giê-su đã chịu chết vì tội lỗi của mình và tiếp nhận Ngài vào lòng bạn. Sau đó, bạn hãy chịu báp-tem. Bởi vì “Ai tin và chịu báp-tem thì sẽ được cứu rỗi, ai không tin sẽ bị đoán phạt” (Mác 16:16). Sau đó, bạn nhận được sự sống đời đời, được Chúa Giê-su cứu khỏi sự phán xét ở trong hồ lửa. Hơn thế nữa, bạn sẽ được tái sinh và trở thành con của Đức Chúa Trời. Tuy nhiên, sự sống đời đời không phải là tất cả, mà được cất lên đến trước ngai vàng của Đức Chúa Trời và được trị vì cả thế giới cùng với Chúa trong giai đoạn 1000 năm mới là mục tiêu cần đạt đến.

Sau khi đã tin Chúa rồi thì bạn hãy hết lòng đi theo Chúa, làm theo ý Ngài, theo đuổi sự thánh khiết và trọn vẹn. Kinh Thánh cho biết rằng không phải tất cả người tin Chúa đều được cất lên trời trước đại nạn. Trái lại, chỉ có một số ít được cất lên trước ngai vàng của Đức Chúa Trời ở trên thiên đàng mà thôi. Trong Ma-thi-ơ 24:40-41, Chúa Giê-su nói với những người tin Ngài: “Lúc ấy, sẽ có hai người nam ở trong một đồng ruộng, một người được đem đi, còn một người bị bỏ lại; và có hai người nữ đang xay cối, một người được đem đi, còn một người bị bỏ lại”. Câu này chứng minh rằng không phải tất cả tín đồ đều được cất lên. 

Hơn nữa, trong Ma-thi-ơ 7:21, Chúa nói rằng: “Không phải những bất cứ ai nói cùng Ta rằng: Lạy Chúa, lạy Chúa, thì đều được vào vương quốc thiên đàng đâu; nhưng chỉ người nào làm theo ý muốn của Cha Ta ở trên trời mà thôi”. Những người nói “Lạy Chúa, lạy Chúa” ở đây chính là người tin Chúa. Tất cả người tin Chúa đều có sự sống đời đời, chỉ cần tin Chúa thì bạn sẽ “không bị hư mất mà được sự sống đời đời” (xem Giăng 3:16). Tuy nhiên, sự sống đời đời không phải là tất cả.

Kế hoạch không thay đổi của Đức Chúa Trời

Khải Huyền 20 cho biết rằng sau khi Chúa Giê-su trở lại, Ngài sẽ thiết lập vương quốc 1000 năm hòa bình của Ngài trên trái đất. Vương quốc này còn được gọi là vương quốc thiên đàng. Chỉ có một số ít tín đồ mới được vào đó thôi. Họ sẽ nhận được một phần thưởng đặc biệt là làm thầy tế lễ và làm vua để cùng trị vì với Chúa trên trái đất này. “Phước thay và thánh thay là những người được phần về sự sống lại thứ nhất… Những người ấy sẽ làm thầy tế lễ của Ðức Chúa Trời và của Ðấng Christ, cùng sẽ trị vì với Ngài trong một ngàn năm” (Khải Huyền 20:6). Khải Huyền 5:10 cho biết sự trị vì này sẽ ở trên trái đất. Như vậy nếu được cất lên, chúng ta chỉ ở trước ngai vàng của Đức Chúa Trời trên trên thiên đàng trong thời gian đại nạn, nghĩa là khoảng 3,5 năm thôi. Những tín đồ không được vào vương quốc1000 năm sẽ bị trừng phạt trong nơi tối tăm bên ngoài, có lửa và khóc lóc, nghiến răng. Sau khi hết 1000 năm, giai đoạn đời đời sẽ bắt đầu. Đó chính là Giê-ru-sa-lem Mới trong Khải Huyền 22. Mọi người tin Chúa đều sẽ được vào đây. Lúc đó, tất cả tín đồ đều làm vua và thầy tế lễ để cùng trị vị với Chúa trên trái đất.

Phao-lô nói với những tín đồ trong Hội Thánh Cô-rinh-tô rằng “Anh em không biết rằng những kẻ không công bình sẽ chẳng được thừa hưởng vương quốc Đức Chúa Trời sao? Đừng tự lừa dối mình. Những kẻ tà dâm, kẻ thờ thần tượng, kẻ ngoại tình, kẻ đồng tính luyến ái, kẻ trộm cắp, kẻ tham lam, kẻ say sưa, kẻ chửi rủa, kẻ cướp giật, sẽ không được thừa hưởng vương quốc Đức Chúa Trời” (1. Cô-rinh-tô 6:9-10). Một số chỗ khác trong Kinh Thánh cũng chứng mình rằng không phải tất cả người tin Chúa đều được vào vương quốc thiên đàng, ví dụ như dụ ngôn mười trinh nữ trong Ma-thi-ơ 25:1-13, dụ ngôn 10 ta-lâng trong Ma-thi-ơ 25:14-30, các việc làm xác thịt trong Ga-la-ti 5:19-21. Nếu bạn không được vào vương quốc thiên đàng, chắc chắn bạn cũng sẽ không được cất lên trời trước đại nạn.

Sứ đồ Phi-e-rơ cho biết chúng ta phải chuẩn bị đón Chúa tái lâm là phải trở nên thánh khiết, trọn vẹn, không chỗ trách được. “Tuy nhiên, ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm, bấy giờ các tầng trời sẽ tiêu tán với tiếng vang rầm, các nguyên tố sẽ bị sức nóng cực mạnh làm tan chảy, đất cùng mọi công trình trên nó đều sẽ bị thiêu hủy. Vì mọi vật đều phải bị tiêu tan như thế, nên anh em phải là những người như thế nào? Anh em phải sống thánh khiết và tin kính, trong khi chờ đợi và đẩy nhanh cho ngày Ðức Chúa Trời mau đến, là ngày các tầng trời sẽ bị thiêu đốt và tiêu tán, các nguyên tố sẽ bị thiêu đốt và tan chảy vì sức nóng! … Vậy, hỡi anh em yêu dấu, vì anh em trông đợi những điều đó, anh em phải cố hết sức để Ngài thấy anh em sống bình an, không tì vết, không gì đáng trách” (2 Phi-e-rơ 3:10-11, 14).

Đức Chúa Trời không chỉ ban cho chúng ta các dấu hiệu mà Ngài cũng cho chúng ta con đường để đạt sự thánh khiết, trọn vẹn. Khải Huyền 5:9-10 cho biết mục tiêu của sự cứu rỗi là làm chúng ta trở thành vương quốc và thầy tế lễ cho Đức Chúa Trời. Qua Khải Huyền 20:6, Ngài cũng bày tỏ rằng những ai vào vương quốc thiên đàng sẽ “làm thầy tế lễ của Ðức Chúa Trời và của Ðấng Christ, cùng sẽ trị vì với Ngài trong một ngàn năm”. Như vậy để chuẩn bị thì ngày nay chúng ta cần phải học và thực hành chức tế lễ. Mời các bạn ghét thăm trang web của tôi www.angospel.com để tìm hiểu thêm về chức tế lễ, về sự cất lên. Trong đó, tôi cũng trình bày nhiều dấu hiệu tận thế quan trọng.

RELATED ARTICLES
8,442FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
45,400SubscribersSubscribe

Bài mới nhất