HomePhúc ÂmSự phán xét

Sự phán xét

“Như đã được ấn định, loài người phải chết một lần, rồi chịu phán xét…” (Hê-bơ-rơ 9:27).

Câu này là một trong những câu nghiêm trọng nhất trong Kinh Thánh. Thật không dễ chịu chút nào khi đọc hay nghe câu này. Tuy nhiên, hôm nay tôi muốn nói đến nó. Trước hết, con người bị định trước là phải chết và phải bị phán xét sau khi đã chết. Nếu bạn thoát khỏi sự chết mà Thượng Đế đã định cho bạn, thì bạn cũng thoát khỏi sự phán xét của Ngài. Nhưng nếu điều được ấn định thứ nhất xảy ra, thì chắc chắn điều được ấn định thứ hai cũng phải diễn ra.

Đề tài tôi nói hôm nay là sự phán xét. Chắc chắn các bạn không thích nghe về nó, và tôi cũng không thích nói đến. Tiếc rằng chúng ta không có lựa chọn nào cả dù các bạn có thích nghe hay không và tôi có thích nói đến hay không. Bởi sự chết chắc chắn sẽ đến, sự phán xét cũng chắc chắn sẽ đến. Cũng như việc bạn phải chết là chuyện đương nhiên, thì việc bạn sẽ bị phán xét cũng vậy. Chỉ khi nào bạn thoát khỏi sự chết, bạn mới có khả năng thoát khỏi sự phán xét. Kinh Thánh tường thuật cho chúng ta biết nhiều điều là sự thật. Sự thật luôn luôn là sự thật dù bạn tin hay là không tin. Sự thật không bao giờ bị thay đổi theo niềm tin của bạn. Sự thật vẫn luôn là sự thật.

Kinh Thánh nói đến một sự thật rằng có Thượng Đế. Bạn tin là có Thượng Đế hay không thì không thành vấn đề. Cũng như sự thật về mặt trời, cho dù một người mù có tin hay không tin thì mặt trời vẫn tồn tại.

Kinh Thánh còn cho ta biết một sự thật khác nữa là có tội lỗi. Sự thật này vẫn là sự thật không phụ thuộc vào chuyện bạn tin có tội lỗi hay không.

Kinh Thánh không chỉ nêu hai sự thật là sự hiện hữu của Thượng Đế và tội lỗi, mà còn chỉ cho ta biết thêm một sự thật khác nữa là có sự chết. Trong Kinh Thánh, sự chết được nhắc đến thường xuyên hơn trong cuộc sống hàng ngày của con người. Dù bạn tin có sự chết hay không, sự chết sẽ đến với bạn.

Cuối cùng, Kinh Thánh nói về một sự thật khác, một sự thật trong tương lai. Vì nó liên quan đến tương lai nên nhiều người không quan tâm đến sự thật nầy. Tuy nhiên, sự thật này vẫn là sự thật giống như ba sự thật đã được đề cập ở trên: sự phán xét. Dù bạn tin hay không, thì sự phán xét vẫn là một sự thật. Tất cả mọi người không trừ một ai đều bị Thượng Đế phán xét, bất kể họ là ai và đã làm những gì, liệu họ có là người quyền cao, chức trọng được người khác kính nể, ngưỡng mộ hay chỉ là kẻ trộm cắp, xấu xa, bị cộng đồng xa lánh, liệu những việc họ làm có được xã hội ngợi khen hay kết án; tất cả đều sẽ bị phán xét như đã định. Đó là sự thật. Dầu bạn có tin hay không tin cũng vậy thôi. Hãy cho phép tôi nói thẳng thắn với bạn điều này. Tôi không muốn tốn nhiều thời gian để chứng minh là có sự phán xét. Đã là sự thật thì không cần chứng minh gì cả. Kinh Thánh cho chúng ta biết là có Thượng Đế. Ngay trong phần mở đầu, Kinh Thánh cho chúng ta biết là có Thượng Đế. Không có chỗ nào Kinh Thánh tìm cách chứng minh tại sao có Thượng Đế và Thượng Đế ở nơi đâu. Đã là sự thật thì không cần bất kỳ một chứng minh nào cả. Kinh Thánh không cần chứng minh bạn có tội bởi vì bạn đã phạm tội rồi. Kinh Thánh cũng không cần chứng minh bạn phải chết bởi vì bạn sẽ phải chết. Tương tự như vậy, Kinh Thánh không cần chứng minh sẽ có sự phán xét vì sự phán xét là một sự thật.

Bạn ơi, tôi muốn hỏi bạn là tội lỗi bạn đã được giải quyết chưa? Có lẽ bạn đã từng nghe Phúc Âm, tuy nhiên nếu nan đề của tội lỗi chưa được giải quyết thì bạn chưa được cứu. Tôi phải nói với bạn ngay bây giờ rằng sự chết xảy đến như thế nào thì phán xét cũng xảy đến tương tự như vậy. Bạn không thể nào biết được khi nào bạn chết và bị phán xét. Vì vậy, bạn hãy giải quyết vấn đề tội lỗi ngay hôm nay. Nếu không sự việc sẽ trở nên nguy hiểm đối với bạn. Nhiều người không để tâm chú ý đến sự phán xét. Nhưng nếu hôm nay bạn không xử lý nan đề tội lỗi của mình và không giải quyết sự phán xét ngay bây giờ, sau này sự phán xét sẽ đến với bạn không chút thương xót. Nếu nan đề tội lỗi bạn chưa được giải quyết, tôi khuyên bạn đừng nên ăn uống và cũng như ngủ nghỉ cho đến khi nó được giải quyết. Hãy giải quyết ngay hôm nay, không nên trì hoãn vì khi sự phán xét đến, bạn không còn thời gian nữa.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi bị phán xét?

Kinh Thánh không chỉ giải thích về sự phán xét mà còn nêu rõ về hậu quả của sự phán xét. Chúa sẽ “báo trả…những người không nhận biết Thượng Đế và những người không vâng phục Phúc Âm của Chúa Cứu Thế Giê-su chúng ta. Họ sẽ bị hình phạt hư mất đời đời, xa cách mặt Chúa và sự vinh hiển của quyền phép Ngài” (2.Tê-sa-lô-ni-ca 1:8-9). Kinh Thánh nói rằng Thượng Đế yêu thương thế gian. Điều này là thật. Nhưng lửa hỏa ngục mà Kinh Thánh nói đến cũng đồng thời là sự thật . Bạn đang ở trong tình trạng nguy hiểm nhất trong khi bạn chưa được tha thứ tội lỗi, bởi vì không một người vô tín nào thoát khỏi định mệnh xa cách mặt Thượng Đế và bị hư mất đời đời.

RELATED ARTICLES
00:04:16

Từ bóng tối đến ánh sáng

Sự sống đời đời

8,444FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất