HomeHội ThánhTrở về với tình yêu ban đầu

Trở về với tình yêu ban đầu

Hội Thánh ở Ê-phê-sô không thiếu các việc làm. Hội Thánh thậm chí có thể phân biệt liệu các sứ đồ thời đó có nói sự thật hay không. Hội Thánh đã kiên trì và chịu đựng rất nhiều vì Chúa Giê-su. Hội Thánh Ê-phê-sô là toàn hảo trong tất cả các công việc ấy. Nhưng có một điều Chúa chống lại họ: Hội Thánh đã từ bỏ tình yêu ban đầu của mình. Điều này quan trọng đối với Chúa đến nỗi mọi việc làm đều trở nên vô giá trị đối với Ngài. Nếu thiếu tình yêu ban đầu, mọi thứ khác đều vô ích. Phao-lô cũng nói giống như vậy:

“Dù tôi nói được các thứ tiếng loài người và thiên sứ, nhưng không có tình yêu thương thì tôi chỉ như đồng kêu lên hay là chập chõa vang tiếng. Dù tôi được ơn nói tiên tri và biết hết tất cả sự mầu nhiệm cùng mọi tri thức; dù tôi có tất cả đức tin đến nỗi dời núi được, nhưng không có tình yêu thương thì tôi chẳng ra gì. Dù tôi phân phát cả gia tài để nuôi kẻ nghèo khó, lại bỏ thân mình để chịu đốt, nhưng không có tình yêu thương thì điều đó chẳng ích gì cho tôi” (1.Cô-rinh-tô 13:1-3).

Tình yêu là sự phát triển cao nhất của cuộc sống. Việc Hội Thánh này đã rời bỏ tình yêu ban đầu cho thấy Hội Thánh thiếu sự sống của Đức Chúa Trời. Khi sự sống giảm bớt đi, mọi cảm nhận cũng không còn nữa. Chính vì vậy, Hội Thánh ở Ê-phê-sô thậm chí không nhận thấy rằng họ đã từ bỏ tình yêu ban đầu. Hội Thánh đã mất cảm nhận. Do đó, Chúa Giê-su phán: “Vậy hãy nhớ lại ngươi đã sa sút từ đâu, hãy ăn năn” (Khải Huyền 2:5). Đối với những ai thắng, Chúa hứa ban trái của cây sự sống. Nhưng nếu Hội Thánh không quay lại với tình yêu ban đầu, chân đèn sẽ bị lấy ra khỏi chỗ của nó. Dù các buổi nhóm vẫn tiếp tục, nhưng lời chứng của Hội Thánh đã biến mất.

Khi Hội Thánh quay trở lại với tình yêu ban đầu, những việc làm tiên và tốt nhất sẽ xuất hiện. Xin Chúa cho Hội Thánh chúng ta biết ăn năn và có được tình yêu ban đầu của chúng ta đối với Chúa Giê-su!

(Dịch từ bài “ZUR ERSTEN LIEBE ZURÜCKKEHREN” của Himmlisches-Jerusalem.de)

RELATED ARTICLES
8,442FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất