HomeChúa tái lâmTừ nền dân chủ đến chủ nghĩa toàn cầu

Từ nền dân chủ đến chủ nghĩa toàn cầu

Hơn 2600 năm trước, Đức Chúa Trời đã bày tỏ cho tiên tri Đa-ni-ên thấy sự phát triển các đế chế thế giới cho đến ngày nay và thậm chí cho đến tương lai (Đa-ni-ên 2). Đức Chúa Trời đã sử dụng một bức tượng như một dòng thời gian để cho Đa-ni-ên thấy những cường quốc thế giới nào sẽ theo sau Đế chế Ba-by-lôn. Đế chế Media – Ba Tư đã thay thế đế chế Ba-by-lôn vào khoảng năm 539 TCN. Sau đó, vào năm 331 TCN, thông qua Alexander Đại đế, đế chế Hy Lạp đã thống trị thế giới như Đa-ni-ên đã nói tiên tri.

Hai chân của bức tượng đại diện cho đế chế La Mã với những sự phát triển của nó. Vào năm 31 TCN, Augustus đã trở thành hoàng đế La Mã đầu tiên. Sau thời hoàng đế, Giáo hội Công giáo La Mã đã cai trị và sau đó đến Đế chế La Mã Thần thánh của dân tộc Đức. Ở cuối chân có hai bàn chân của bức tượng, chúng được làm bằng sắt trộn với đất sét. Trong Kinh Thánh, sắt tượng trưng cho sự cai trị và đất sét tượng trưng cho ngườii dân. Khi sắt và đất sét được trộn lẫn, người dân sẽ cai trị. Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ năm 1776 và Cách mạng Pháp năm 1789 đã đặt nền móng cho nền dân chủ (tiếng Hy Lạp dēmos kratós: sự cai trị của dân). Cho đến ngày nay, chúng ta sống trong thời đại của nền dân chủ. Nhưng còn bao lâu nữa?

Những diễn biến chính trị hiện nay cho thấy chúng ta đang sống trong thời kỳ chuyển tiếp từ nền dân chủ sang chủ nghĩa toàn cầu. Biên giới các nước bị thu hẹp, sự suy yếu của các quốc gia, chính sách chung về biến đổi khí hậu và sự chống đối ngày càng tăng đối với đức tin Cơ Đốc là những đặc điểm của chủ nghĩa toàn cầu.

Các chính trị gia hàng đầu của châu Âu đang ủng hộ việc các quốc gia từ bỏ chủ quyền của mình. Biên giới vật lý ngày càng biến mất, và cuối cùng chính phủ các nước sẽ trở thành không cần thiết. Ở Hoa Kỳ, đảng Dân Chủ đang nỗ lực để xóa bỏ phương châm “chúng ta tin tưởng vào Đức Chúa Trời”, mặc dù đức tin Cơ Đốc là một trong những trụ cột của Hoa Kỳ kể từ khi thành lập.

Đồng thời, có thể nhận thấy rằng các giá trị dân chủ ngày càng bị xói mòn. Ví dụ như các báo cáo một chiều và các tập đoàn Internet ngày càng cố ý ảnh hưởng đến việc hình thành các quan điểm chính trị. Các sự kiện gần đây ở Belarus và Hồng Kông, cũng như các cuộc biểu tình bạo lực của các nhóm cánh tả ở Hoa Kỳ, cho thấy xu hướng chấm dứt nền dân chủ đang gia tăng.


Một khi nền dân chủ kết thúc, thời đại mười ngón chân của bức tượng sẽ bắt đầu. Kinh Thánh cho chúng ta thấy rằng thời đại này sẽ kéo dài chính xác 3.5 năm (Khải huyền 13:5). Trong thời gian đó, một chính phủ toàn cầu sẽ cai trị trên trái đất. Đứng đầu chính phủ này sẽ là Kẻ chống Đấng Christ và mười nguyên thủ quốc gia sẽ trao cho hắn quyền lực của họ (Khải Huyền 17:12-13).

Nhưng điều gì xảy ra sau 3.5 năm này? Đa-ni-ên cũng đã nói tiên tri về điều này. Trong Đa-ni-ên 2:44, chúng ta thấy: “Trong đời các vua nầy, Đức Chúa Trời trên trời sẽ lập một vương quốc không bao giờ bị tiêu diệt, chủ quyền của vương quốc đó sẽ không bao giờ rơi vào tay một dân tộc khác. Vương quốc đó sẽ nghiền nát và tiêu diệt tất cả các vương quốc khác, còn chính nó sẽ tồn tại đời đời‘‘.

Vào cuối thời đại này, Đức Chúa Trời sẽ mang vương quốc công bằng và hòa bình của Ngài xuống trái đất và kết thúc tất cả các vương quốc khác. Sau đó, Chúa Giê-su Christ sẽ làm vua trị vì trên trái đất. Làm sao chúng ta có thể tham gia vào vương quốc của Ngài? Để nhận được sự sống của vương quốc, hôm nay chúng ta phải được sinh lại bởi nước và Thánh Linh nhờ đức tin vào Chúa Giê-su Christ, rồi lớn lên trong sự sống mới này để đạt được sự hoàn hảo trong Đấng Christ.
(Sưu tầm và dịch)

RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất