HomeChúa tái lâmHiệp định Abraham - Một giao ước với nhiều quốc gia

Hiệp định Abraham – Một giao ước với nhiều quốc gia

Trên 2500 năm trước, tiên tri Đa-ni-ên đã cho biết trước rằng sẽ có một hiệp định hòa bình ở Trung Đông bao gồm nhiều quốc gia. Nếu hiệp định hòa bình này được ký kết thì bảy năm cuối của thời đại này sẽ bắt đầu. Hiệp định Abraham của tổng thống Trump là một giao ước với nhiều quốc gia, có thể sẽ bắt đầu tuần lễ thứ 70 của Đa-ni-ên 9 trong thời gian tới.

Thời điểm Chúa Giê-su đến thế gian đã được báo trước chính xác khoảng 500 năm trước đó. Tiên tri Đa-ni-ên đã cho biết từ lệnh xây dựng lại thành Giê-ru-sa-lem đến khi Chúa Giê-su đến Giê-ru-sa-lem để chịu đóng đinh chính xác là 483 năm, hay 69 tuần (mỗi tuần là 7 năm). Vẫn còn thiếu 1 tuần nữa để đủ 70 tuần. Nhưng khi nào thì tuần lễ cuối cùng (7 năm cuối) này bắt đầu?
Các tiên tri trong Cựu Ước không biết rằng sẽ có một giai đoạn 2000 năm của giao ước mới. 2000 năm này nằm giữa tuần thứ 69 và tuần thứ 70. Tuần cuối cùng sẽ bắt đầu với một hiệp định hòa bình ở Trung Đông. 7 năm sau đó, Chúa sẽ lập vương quốc 1000 năm hòa bình của Ngài trên trái đất. Hôm nay, hiệp định hòa bình quan trọng này đang ở rất gần chúng ta. Nhưng…

Tại sao lại là lúc này? Không phải đã có nhiều nỗ lực để tạo nên hòa bình ở Trung Đông rồi sao? Tuy nhiên…

Năm 1993 tổng thống Clinton đã thử, tổng thống Bush vào năm 2003, tổng thống Obama năm 2014… Tất cả các hiệp định hòa bình này đều có một điểm chung là Mỹ luôn làm trung gian trực tiếp giữa Israel và Palestine. Tại sao những nỗ lực đó không thành? Tại sao? Chúng ta hãy đọc những gì mà tiên tri Đa-ni-ên nói về giao ước hòa bình của thời kỳ cuối cùng …

„Bởi quyền lực, thủ lĩnh ấy sẽ lập giao ước với nhiều người trong một tuần lễ“. Trong Kinh Thánh Tiếng Việt ghi là “lập một giao ước vững bền”. Tuy nhiên trong Kinh Thánh tiếng Đức lẫn bản gốc Kinh Thánh tiếng Hebrew, chỗ này có nghĩa là “dùng quyền lực để lập một giao ước”. Các tổng thống Mỹ trước Trump đều dùng các chính sách ngoại giao mềm mỏng để giải quyết vấn đề Trung Đông. Đó là lý do tại sao họ không thành công. Trong Kinh Thánh, Đức Chúa Trời, Đấng đã tạo nên trời và đất, cho biết rõ rằng hòa bình này phải dùng đến quyền lực. Hơn nữa, Daniel đã nói hơn 2500 năm trước rằng giao ước hòa bình thời kỳ cuối cùng phải là một giao ước VỚI NHIỀU QUỐC GIA, không chỉ giữa Israel và Palestine.

Vậy kế hoạch hòa bình của tổng thống Trump có gì khác? Các cố vấn của ông nói rằng Trump đang theo đuổi một cách tiếp cận “bất thường” đối với hòa bình. Cách tiếp cận đó là gì?

Báo Israel Heute đã viết: “Thay vì vận động cho một thỏa thuận giữa Israel và Palestine, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu quyết định thử một chiến thuật khác. Mục tiêu bây giờ dường như là mang càng nhiều quốc gia Ả Rập và Hồi giáo càng tốt để […] bình thường hóa quan hệ với Israel”. Như vậy, điều đó có nghĩa là Trump không làm trung gian trực tiếp giữa Israel và Palestine. Ông lập giao ước với nhiều quốc gia …
Nhiều năm trước Ai Cập và Jordan đã ký một thỏa thuận với Israel. Dưới thời Trump, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Bahrain cũng đã ký hiệp định hòa bình với Israel. Vào ngày 22/9, tại Kỳ họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, tổng thống Trump cho biết Hoa Kỳ đã làm nên hòa bình nhờ vào quyền lực. Trước đó, tổng thống Trump đã từng có nhấn mạnh rằng hiệp định hòa bình giữa Israel với UAE và Bahrain là kết quả của “chiến dịch áp lực tối đa“ của tổng thống. Cho đến hôm nay, Ả Rập Saudi, Oman, Sudan, Kuwait, Lebanon và Syria đã đàm phán trực tiếp với Israel. Vào ngày 15/10, nước Sudan đã quyết định tiến tới bình thường hóa quan hệ với Israel, sau khi Mỹ đưa ra tối hậu thư 24 giờ cho nước này yêu cầu nước này công nhận Israel, nếu Sudan muốn được loại khỏi danh sách đen của Mỹ. Đây thực sự là hiệu ứng hòn tuyết lăn…

Hiệp định Abraham

… một giao ước với NHIỀU quốc gia – giống như tiên tri Đa-ni-ên đã báo trước. Và tên của giao ước này là gì?

Nó được gọi là “Hiệp định Abraham”. Tại sao? Vì Abraham là tổ phụ của cả người Do Thái lẫn người Ả Rập. Ngoài ra, ông cũng là cha của những người tin Chúa. Lúc đó Đức Chúa Trời phán với Áp-ram:
“Tên của ngươi là Abraham vì Ta lập ngươi làm tổ phụ của nhiều dân tộc”. Hiệp định Abraham của Trump hiện là một giao ước với NHIỀU quốc gia. Trên cơ sở của giao ước này, ba tôn giáo xuất phát từ Abraham nên sống và thờ phượng cùng nhau trong hòa bình.

Vì vậy, nếu trên cơ sở giao ước này Núi Đền được bình thường hóa và người Do Thái được thờ phượng Đức Chúa Trời ở đó bằng những sinh tế và của lễ thức ăn, thì 7 năm cuối cùng sẽ bắt đầu.

Ngày nay, chúng ta đang ở một bước ngoặt quyết định của lịch sử: 7 năm cuối có thể bắt đầu trong vài tuần tới. 7 năm cuối được chia thành hai gian đoạn 3.5 và 3.5 năm. 3.5 năm thứ hai sẽ mang cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời và sự phán xét của Ngài đến toàn trái đất.

Đối với dân Chúa, sự trở lại của Chúa Giê-su và vương quốc 1000 năm hòa bình là một sự kiện rất vui mừng, vì sự cứu chuộc hoàn toàn đã đến. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải biết kính sợ Đức Chúa Trời. Tại sao? Bởi vì không phải tất cả những người tin Chúa sẽ được cất lên trời trước đại nạn, mà chỉ có một phần dân sót.

Vâng, sẽ có sự cất lên. Nhưng nó không diễn ra vào đầu của 7 năm cuối như nhiều người lầm tưởng.

Thay vào đó, Kinh Thánh cho chúng ta thấy rằng sự cất lên sẽ xảy ra ngay trước khi ngày thịnh nộ lớn của Đức Chúa Trời bắt đầu. Tuy nhiên, trong lần cất lên này, chỉ có những trái đầu mùa mới được cất lên, chứ không phải tất cả những người tin Chúa. Đa số tín đồ phải trải qua cơn đại nạn lớn nhất mọi thời đại. Vào cuối 7 năm, họ sẽ được cất lên, nhưng không phải lên đến ngai vàng của Đức Chúa Trời, mà đến tòa án của Chúa Giê-su. Tín đồ chúng ta cần phải có ý thức chuẩn bị và đạt đến sự trưởng thành thuộc linh. Không phải tất cả chúng ta sẽ được cất lên một cách tự động chỉ vì tin Chúa. Chúng ta hãy sử dụng thời gian còn lại ngắn ngủi này để chuẩn bị cho sự tái lâm của Đấng Mê-si.

(Dịch từ bài “DAS ABRAHAM-ABKOMMEN VON TRUMP” của Himmlisches-Jerusalem.de)

RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất