HomeHội ThánhChiến thắng thế gian

Chiến thắng thế gian

Thông điệp chính của Chúa về Hội Thánh ở Bẹt-găm vô cùng đáng sợ: Hội Thánh ở nơi có ngai vàng của Sa-tan (Khải Huyền 2:13). Đây là nơi nào? Đó là thế gian bởi vì cả thế gian nằm trong ma quỷ. Chính Chúa Giê-su đã gọi Sa-tan là vua của thế giới này. Vì vậy, Hội Thánh ở Bẹt-găm đã kết nối với thế gian và sống trong sự thống trị của Sa-tan. Thật là một tình trạng thê thảm! Đó là lý do tại sao Hội Thánh này gặp Chúa Giê-su là Đấng có thanh gươm hai lưỡi sắc bén. Thanh gươm này là lời của Đức Chúa Trời:

“Vì lời của Đức Chúa Trời là lời sống động và linh nghiệm, sắc hơn gươm hai lưỡi, xuyên thấu đến nỗi phân chia hồn với linh, khớp với tủy, phán đoán các tư tưởng và ý định trong lòng” (Hê-bơ-rơ 4:12).

Như vậy, Lời Chúa cho chúng ta thấy rằng tình yêu thế gian đối nghịch với tình yêu của Cha. Làm bạn với thế gian thậm chí là thù nghịch với Đức Chúa Trời. Vì vậy, thật tốt biết bao khi có An-ti-pa, nhân chứng trung thành trong Hội Thánh Bẹt-găm. “An-ti-pa” có nghĩa là “chống lại tất cả” và tượng trưng cho những tín đồ chống lại mọi thứ thuộc về thế gian và tình trạng vô luật pháp ngày càng gia tăng (xem 2.Tê-sa-lô-ni-ca 2:7).

Sự pha trộn với thế gian đã tồn tại với dân Israel. Ba-la-am đã khuyên dân Mô-áp gả phụ nữ của họ cho dân Israel để cám dỗ dân Israel thờ cúng thần tượng và làm Đức Chúa Trời nổi giận (Dân số ký 25). Những người phụ nữ Mô-áp này tượng trưng cho tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống mà làm chúng ta rời bỏ tình yêu ban đầu của mình cho Chúa Giê-su và thay vào đó là tình yêu thế gian. Sự dạy dỗ của đảng Ni-cô-la nói đến hệ thống hàng giáo phẩm (những người cai trị) và giáo dân (Ma-thi-ơ 20:25-28). Tuy nhiên, Chúa Giê-su nói rằng tất cả những người tin Chúa đều là anh em và là các chi thể trong thân thể của Đấng Christ. Vì vậy, không phải một số ít người làm tất cả mọi thứ và cai trị những người khác, mà tín đồ đều phải phục vụ tùy theo lượng ân điển mình đã nhận được.

Nguyện xin Chúa cho chúng ta giống như An-ti-pa và chống lại tất cả sự pha trộn của thế gian! Chúng ta cũng hãy mạnh dạn làm chứng cho sự thật, vì “Đấng ở trong các con là lớn hơn kẻ ở trong thế gian” và “vì ai sinh bởi Đức Chúa Trời thì chiến thắng thế gian” (1.Giăng 4:4; 5:4).

(Dịch từ bài “Die Welt überwinden“)

RELATED ARTICLES
8,444FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất