HomeHội ThánhHãy ra khỏi Ba-by-lôn

Hãy ra khỏi Ba-by-lôn

Bởi sự pha trộn với thế gian, sự sa ngã của Hội Thánh từ Bẹt-găm đến Thi-a-ti-rơ đã đạt đến điểm thấp nhất. Hội Thánh trở thành con điếm Ba-by-lôn (xem Khải Huyền 17). Trong Hội Thánh Thi-a-ti-rơ, Chúa Giê-su, Đầu của Hội Thánh, không còn quyền lãnh đạo nữa mà là Giê-sa-bên. Giê-sa-bên là vợ của vua A-háp, người đã bắt bớ và giết các tiên tri của Đức Chúa Trời vào thời Ê-li. Giê-sa-bên đã sử dụng tiên tri cho thần của bà là Ba-anh và do đó đã cám dỗ toàn thể dân Chúa (xem 1.Các Vua 18).

Trong lịch sử Hội Thánh, chúng ta thấy Giáo hội Công giáo La Mã cai trị từ khoảng năm 600 sau CN. Giống như Giê-sa-bên, Giáo hội đã bắt bớ những tín đồ chân chính và ngăn cản việc truyền bá Kinh Thánh bằng tất cả quyền lực của mình. Những gì Giáo hoàng ra lệnh là có hiệu lực. Nhưng còn các Hội Thánh ngày nay mà các tín đồ nhóm lại thì sao? Ai là lãnh đạo?  Mục sư, các trưởng lão, hay là Con Đức Chúa Trời?

Trong Hội Thánh của Chúa, tại Si-ôn, chỉ có Chúa Giê-su là Đầu của Hội Thánh. Sự bảo vệ tốt nhất cho tất cả thánh đồ ở Si-ôn là khi họ luyện tập để mỗi ngày nghe được tiếng Chúa phán trực tiếp với họ khi đến với Lời Chúa. Tất cả chúng ta phải nhận biết được tiếng của Chúa và có thể phân biệt điều gì đến từ Ngài và điều gì không phải.

Từ “Giê-sa-bên” có nghĩa là “trinh nữ” hoặc “trinh khiết”, nhưng Giê-sa-bên là bất cứ thứ gì khác ngoài trinh khiết ra. Vì vậy, bà đã lừa dối dân của Đức Chúa Trời. Ngày nay chúng ta cũng thấy điều tương tự trong các hệ thống của Cơ Đốc giáo, là Ba-by-lôn. Nhiều con cái Đức Chúa Trời đã bị giam cầm ở đó vì không phân biệt được Ba-by-lôn và Si-ôn. Vì vậy, Chúa Giê-su có đôi mắt như ngọn lửa. Không có gì che giấu được Ngài.

Chúa đã cho Giê-sa-bên thời gian để ăn năn, nhưng bà không muốn. Do đó, cuối cùng Ba-by-lôn sẽ bị phán xét nặng nề. Đức Chúa Trời nói trong Khải Huyền 18:6 là  “pha cho nó gấp hai chén”.

Nếu Chúa cho chúng ta thấy mình đang ở Ba-by-lôn, thì chỉ có một giải pháp duy nhất: “Hỡi dân Ta, hãy ra khỏi nó!” (Khải Huyền 18:4). Chúng ta không nên cố gắng để chữa lành Ba-by-lôn (xem Giê-rê-mi 51:9). Trái lại, chúng ta phải rời Ba-by-lôn và đến Si-ôn với sự vui mừng.

(Dịch từ bài “Aus Babylon heraus kommen“)

RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất