HomeHội ThánhĐiều huyền nhiệm về bảy ngôi sao (phần 1)

Điều huyền nhiệm về bảy ngôi sao (phần 1)

Đấng Christ là tiêu chuẩn của việc phục vụ trong thời Tân Ước

Chúa Giê-su Christ là tiêu chuẩn phục vụ duy nhất của chúng ta trong Tân Ước. Ngài hoàn toàn trung thành và hiệp một với Đức Chúa Trời. Trong Giăng 4:34, Chúa Giê-su nói với các môn đồ: “Lương thực của Ta là làm theo ý muốn của Đấng đã sai Ta và làm trọn công việc Ngài.” Thật là một tấm gương tuyệt vời để chúng ta noi theo. Chúng ta không thể phục vụ Đức Chúa Trời theo cách riêng của mình; mỗi người làm theo điều mà mắt mình cho là đúng (Phục Truyền 12: 8, 25, 28). Nhân viên của một công ty không thể làm việc theo ý riêng và theo cách riêng của mình. Nếu như vậy thì nhân viên này sẽ bị sếp cho nghỉ việc.

Nếu chúng ta nhìn vào chức tế lễ trong Kinh Thánh vào thời Cựu Ước, chúng ta thấy rằng các thầy tế lễ đã làm mọi việc chính xác theo quy định của Đức Chúa Trời. Họ phục vụ Đức Chúa Trời công bình, thánh khiết và vinh hiển. Điều này cũng đúng với chúng ta. Ngày nay khi phục vụ Chúa, chúng ta phải hoàn toàn tuân theo lời Ngài để làm đẹp lòng Ngài. Phao-lô nói trong Ga-la-ti 1:10 “nếu tôi còn làm đẹp lòng loài người, thì tôi không phải là tôi tớ của Ðấng Christ.” Trong Cựu Ước, Đức Chúa Trời yêu cầu tất cả các lễ mà thầy tế lễ dâng phải tuân thủ chính xác theo lời Ngài. Và tiêu chuẩn này rất cao. Đừng quên điều gì đã xảy ra với hai con trai của A-rôn khi họ dâng lửa lạ trong Lê-vi Ký 10:1-3. Chúng ta không nên chỉ rút ra một vài bài học từ câu chuyện này. Kinh Thánh cho chúng ta nhiều cảnh báo. Trong hội nghị phục vụ lần trước, chúng ta đã thấy rằng tiêu chuẩn phục vụ hoàn hảo nhất là tiêu chuẩn của chính Chúa Giê-su Christ của chúng ta. Không ngạc nhiên khi Đức Chúa Trời là Cha đã tuyên bố:

“Đây là Con yêu dấu của Ta, đẹp lòng Ta hoàn toàn” (Ma-thi-ơ 3:17; 17:5). Vì bản tính sa ngã và kiêu ngạo, chúng ta thường làm những việc không đẹp lòng Đức Chúa Trời và thậm chí còn ngược lại với các mạng lệnh của Ngài. Anh em không sợ sự phán xét của Chúa đang chờ đợi chúng ta khi Ngài trở lại sao? Hỡi anh em, nguyện xin Chúa cho tất cả chúng ta học và thực hành trước mặt Chúa. Hãy nhớ rằng của lễ đầu tiên mà Đức Chúa Trời yêu cầu trong Lê-vi Ký 1 là của lễ thiêu. Của lễ này cho thấy Đấng Christ là người hoàn toàn vì Đức Chúa Trời. Ngài đến chỉ để làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời. Ngài đã vâng lời cho đến khi chết trên thập tự giá.

Nhân tính trọn vẹn của Chúa Giê-su

Một yếu tố quan trọng khác của một người phục vụ Đức Chúa Trời là kinh nghiệm về nhân tính của Đấng Christ, được thể hiện qua của lễ thức ăn. Chỉ một phần nhỏ của của lễ thức ăn được thiêu để dâng cho Đức Chúa Trời; phần còn lại là thức ăn cho các thầy tế lễ. Tại sao Chúa không hài lòng về việc phục vụ của chúng ta? Bởi vì nhân tính của chúng ta đã sa ngã và có đầy men. Chúng ta rất thoải mái và kiêu ngạo, rất thô lỗ, không vâng lời Chúa, cứng đầu và luôn nghĩ rằng mình biết hết tất cả. Chúng ta không làm theo những gì Ngài nói, nhưng lại làm rất nhiều điều trái với ý Ngài. Vì nhân tính sa ngã, việc phục vụ của chúng ta không đáp ứng tiêu chuẩn của Ngài. Do đó, ai phục vụ Chúa phải ăn nhân tính của Đấng Christ. Đây là điều rất cơ bản. Đừng nghĩ rằng anh em có đủ tiêu chuẩn để phục vụ Chúa vì anh em có rất nhiều hiểu biết. Điều đó chỉ khiến anh em kiêu ngạo và tự thổi phồng mà thôi. Anh em sẽ nổi lòng kiêu ngạo, đến nỗi anh em mong đợi mọi người nghe theo mình chứ không phải nghe Đức Chúa Trời. Anh em trở nên xa cách đến nỗi bất cứ ai không đồng ý với anh em thì sẽ bị ném ra ngoài. Anh em thậm chí còn đóng cánh cửa lại giùm cho Chúa ! Đây là nhân tính sa ngã của chúng ta. Nhưng hãy nhìn Chúa Giê-su. Khi sống trên đất, Ngài không như vậy. Để phục vụ Chúa, chúng ta cần nhân tính của Chúa Giê-su Christ. Nếu không, việc phục vụ của chúng ta sẽ gây ra nhiều vấn đề. Chúng ta phải nhận ra rằng xác thịt của một Cơ Đốc nhân không tốt gì hơn xác thịt của một người không tin Chúa ở thế gian. Tôi hy vọng anh em không quên những gì chúng ta đã thông công trong hội nghị phục vụ vừa qua. Thật ra, chúng ta không cần một hội nghị phục vụ, chúng ta chỉ nên nhìn vào Chúa Giê-su hàng ngày trong bốn sách Phúc m và học từ Ngài. Như vậy là đủ! Xin Chúa thương xót chúng ta.

Tất cả những gì được viết trong sách Tân Ước xác nhận và làm ứng nghiệm những gì đã được nói trong sách Cựu Ước (Chúa gọi sách Cựu Ước là “Kinh Thánh”). Nhiều điều đã được lặp lại trong bốn sách Phúc m. Tương tự như vậy trong các thư: Ga-la-ti, Ê-phê-sô, Phi-líp và Cô-lô-se. Tại sao nó lại được lặp lại nhiều như vậy? Vì chúng ta hay nghe xong rồi lại quên. Chúng ta nghe bằng tai trái, rồi tất cả lại đi ra ngoài qua tai phải. Chúng ta nên nghe bằng cả hai tai, nhưng con người bị sa ngã chỉ nghe bằng một tai và những gì đã nghe lại đi ra ngoài qua tai kia. Sau khi nghe Lời Chúa, chúng ta không áp dụng nó vào thực tế. Kinh nghiệm thuộc linh không chỉ đến từ việc nghe; mà chúng ta có được nó thông qua thực hành và học hỏi. Do đó, Kinh Thánh nói rằng chúng ta không nên chỉ trở thành người nghe mà còn là người làm theo Lời Chúa. Tôi đã thấy rất nhiều người có thể giảng rất hay, nhưng những người như người Pha-ri-si và thầy thông giáo không làm theo những gì họ dạy! Mọi người đều có thể nói, nhưng không phải ai cũng làm theo những gì họ nói.

(Dịch từ bài “DAS GEHEIMNIS DER 7 STERNE: EINLEITUNG” của himmlisches-jerusalem.de)

RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất