HomeChúa tái lâmNgày của Nô-ê

Ngày của Nô-ê

Chúng ta hãy đọc Lu-ca 17:27-28: “người ta ăn uống, cưới gả, cho đến ngày Nô-ê vào tàu, rồi nước lụt tràn đến hủy diệt tất cả. Thời Lót cũng vậy, người ta ăn uống, mua bán, trồng trọt, xây dựng”. Tất cả họ đều rất chăm chỉ buôn bán, làm ăn và xây dựng. Những việc này không phải là điều xấu. Làm việc trong một công ty tốt hay trồng hoa trong vườn là điều xấu sao? Những điều này cũng tốt. Nhưng chúng ta đừng để những điều tốt đẹp này làm chúng ta bị lạc khỏi sự kêu gọi lớn lao của Đức Chúa Trời dành cho chúng ta.

Chúng ta rất dễ bị phân tâm bởi nghề nghiệp, học tập hay các kỳ nghỉ. Cả gia đình, con cái hay nhà cửa cũng có thể làm chúng ta bỏ qua sự tái lâm của Chúa Giê-su Christ. Tuy nhiên, chúng ta không muốn bỏ lỡ vương quốc và phần thưởng! Chúng ta không được phép bỏ qua điều quan trọng nhất của vũ trụ này. Khi Chúa trở lại, tất cả những điều có vẻ quan trọng sẽ qua đi và trở nên vô giá trị. Kể cả đồng Euro cũng không còn giá trị nữa.

Tất cả sẽ trở nên vô nghĩa. Chúa Giê-su phán: “Nhưng đến ngày Lót ra khỏi Sô-đôm thì trời mưa lửa và diêm sinh, hủy diệt tất cả. Ngày Con Người hiện ra cũng như vậy. Trong ngày đó, ai ở trên mái nhà mà có của cải trong nhà thì đừng xuống lấy. Cũng vậy, ai ở ngoài đồng thì đừng trở về nhà” (Lu-ca 17:29-31). Nếu lòng của anh em bị kết dính với những điều của thế giới này, anh em sẽ khó rời bỏ chúng khi Chúa trở lại. Bỏ xe Porsche, xe Mecerdes hay một của cải nào đó có phải là điều dễ dàng với chúng ta không? Đừng để lòng chúng ta bị ràng buộc, nếu không Chúa Giê-su sẽ phải nói với chúng ta: “Con ở lại với của cải của con đi!” Chúa luôn cảnh bảo chúng ta, Ngài nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

Lu-ca 21:34-36 nói rằng: “Vậy, hãy thận trọng! E rằng lòng các ngươi trĩu nặng bởi cuộc sống phóng túng, say sưa và sự lo lắng của đời nầy; và ngày ấy đến thình lình như bẫy sập trên các ngươi, cũng như trên tất cả mọi người ở khắp mặt đất. Vậy, hãy luôn luôn tỉnh thức và cầu nguyện, để có đủ sức thoát khỏi mọi điều ấy khi chúng xảy đến, và đứng trước mặt Con Người”. Đây quả là một lời cảnh cáo! Rất nhiều điều trong môi trường chúng ta có thể trở thành gánh nặng. Anh em muốn được cất lên, nhưng anh em trở nên quá nặng! Quá nhiều thứ kết dính với anh em. Chúa muốn cất anh em lên ngai vàng của Ngài trên trời. Thế nhưng vì anh em quá nặng nên Chúa không thể cất anh em lên được. Chúng ta bị dính chặt vào những điều của thế giới này. Có điều gì đó lôi kéo chúng ta và làm chúng ta trở nên nặng trĩu? Tất cả chúng ta phải xem xét bản thân mình một cách nghiêm túc.
(Sưu tầm và dịch)

RELATED ARTICLES
8,444FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất