HomeChức Tế Lễ ThánhXây dựng Hội Thánh vinh hiển bởi Thánh Linh

Xây dựng Hội Thánh vinh hiển bởi Thánh Linh

Chúa muốn cùng với chúng ta xây dựng Hội Thánh vinh hiển của Ngài để Ngài có thể sống ở đó và được thờ phượng. Nhưng Hội Thánh vinh hiển thì như như thế nào? Đó có phải là một tòa nhà lộng lẫy và to lớn  không? Không, Giáo hội Công giáo có nhiều nhà thờ lớn, nhưng Khải Huyền 18:2 gọi nơi này là  “nơi ở của các quỷ và nhà tù dành cho những tà linh”.

Hội Thánh vinh hiển trong Khải Huyền 21:2: “thành thánh, từ trên trời, ở nơi Ðức Chúa Trời mà xuống”.

2 Tê-sa-lô-ni-ca 2:13: chúng ta được thánh hóa bởi Thánh Linh và đức tin vào lẽ thật. Chỉ mình Thánh Linh mới có thể thánh hóa chúng ta.

Để làm được điều này, chúng ta cần lời lẽ thật và đức tin của mình (Ê-phê-sô 6:18), để chúng ta có thể cầu nguyện với Chúa và để Thánh Linh tuôn đổ ra từ chúng ta và thánh hóa thân thể, tâm hồn và tâm linh của chúng ta cũng như làm cho Hội Thánh được vinh hiển.

Giăng 7:38-39: Nếu tin Chúa như Kinh thánh đã nói, những dòng sông sự sống sẽ tuôn chảy từ trong chúng ta. Dòng sông sự sống của Thánh Linh sẽ thánh hóa chúng ta.

Đôi khi chúng ta cảm thấy tắc nghẽn bên trong và không thể tiến về phía trước, nhưng chúng ta luôn có thể cầu xin Chúa dò xét lòng của mình và dẫn dắt chúng ta trên con đường đời đời một cách mới mẻ để chúng ta có thể tiến về phía trước! (Thi Thiên 139:23-24).

RELATED ARTICLES
8,442FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất