HomeChúa tái lâmDấu hiệu và thời gian của tận thế

Dấu hiệu và thời gian của tận thế

Khi nói đến thời gian tận thế, những người tin Chúa thường hay trả lời bằng câu Kinh Thánh trong Ma-thi-ơ 24:36 „Về ngày và giờ đó, chẳng có ai biết gì cả, thiên sứ trên trời hay là Con cũng vậy, nhưng chỉ một mình Cha biết thôi“. Qua đó, người ta nói rằng không ai biết được khi nào tận thế xảy ra, cho nên tận thế có thể xảy ra ngày mai hay cũng có thể 100 năm sau.
Nhưng có thật sự Chúa không cho chúng ta biết gì về tận thế cả sao? Trái lại, trong Kinh Thánh, Đức Chúa Trời bày tỏ rất nhiều dấu hiệu về tận thế. Trong bài này tôi chỉ liệt kê vài dấu hiệu để minh họa. Nếu muốn biết tất cả các dấu hiệu tận thế thì bạn hãy nhấn vào đây: http://bit.ly/tanthe2024.
1) Các dấu hiệu tận thế
a) Động đất, chiến tranh, dịch bệnh, đói kém, điềm lạ, hiện tượng thiên văn.
„Ngài cũng phán cùng họ rằng: Dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia; sẽ có sự động đất lớn, có đói kém và dịch lệ trong nhiều nơi, có những điềm lạ kinh khiếp và dấu lớn ở trên trời“ (Lu-ca 21:10-11).
Các dấu hiệu trong câu Kinh Thánh này đang diễn ra gần như cùng một lúc: dịch Corona và chiến tranh Nga – Ukraina vẫn chưa kết thúc, động đất vừa xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, đói kém nhiều nơi.
Các điềm lạ kinh khiếp như hiện tượng cá chết hàng loạt (ví dụ như 200 cá voi chết khi mắc cạn ở bãi biển Australia 9/2022) và nước sông hồ có màu đỏ như máu (ví dụ ở Quảng Tây 5/2022) diễn ra ngày càng nhiều ở nhiều nơi trên thế giới. Cả hai hiện tượng này đều liên quan đến những Kinh Thánh mô tả về tận thế trong sách Khải Huyền chương 8 và 16.
Trong năm 2022 có một số hiện tượng thiên văn khá hiếm hoi, như 5 hành tinh Sao Thủy, sao Kim, sao Hỏa, sao Mộc và sao Thổ sắp xếp thẳng hàng trong tháng 6, 3 lần siêu trăng (14/6, 13/7 và 12/8)… Mỗi lần thấy thấy các dấu hiệu đó, người ta hay nghĩ đến tận thế. Quả đúng như vậy, các dấu hiệu chiến tranh, động đất, đói kém, dịch bệnh, điềm lạ, dấu lạ trên trời là những lời cảnh báo của Đức Chúa Trời đối với nhân loại rằng sự phán xét của Ngài sắp đến. Chúng xảy ra ngày càng thường xuyên hơn.
b) Các dấu hiệu liên quan đến Kẻ chống Chúa (antichrist)
Khải Huyền 13 mô tả một kẻ thống trị cả thế giới trong giai đoạn tận thế như sau: „Con thú tôi thấy đó giống như con beo; chơn nó như chơn gấu, miệng như miệng sư tử, và con rồng đã lấy sức mạnh, ngôi, và quyền phép lớn mà cho nó… được phép thực thi quyền hạn trong bốn mươi hai tháng“ (câu 2, 5). Kẻ chống Chúa là một người, nhưng lòng dạ ác độc như quái thú. Hắn được Sa-tan (con rồng) ban quyền thống trị thế giới trong 3.5 năm. Người phụ nữ trong Khải Huyền 12:6 sẽ trốn trong hoang mạc 1260 ngày, cũng bằng 3.5 năm. Qua đó có thể thấy tận thế sẽ kéo dài 3.5 năm.
Trong tháng 11/2021, Liên Hiệp Quốc đã đặt một bức tượng tại trụ sở chính của LHQ. Nó nhìn rất giống con quái thú được mô tả trong Khải Huyền 13. Qua đó có thể thấy LHQ đang chuẩn bị cho sự thống trị của Kẻ chống Chúa. Bức tượng này có tên gọi là „Người bảo vệ cho hòa bình và an ninh quốc tế“. Cái tên này có liên quan đến một lời tiên tri về tận thế khác trong Kinh Thánh „Khi người ta nói: “Hòa bình và an ninh” thì sự hủy diệt bất thần ập đến, như cơn đau chuyển dạ xảy đến cho người phụ nữ mang thai, họ không sao tránh khỏi“ (1 Thê-sa-lô-ni-ca 5:3).
Kẻ chống Chúa sẽ bắt mọi người thờ hắn, nếu ai không thờ thì sẽ bị giết (xem Khải Huyền 13:15). Như vậy trong tương lai sẽ có một tôn giáo duy nhất trên toàn thế giới. Mọi người đều phải thờ Kẻ chống Chúa. Vào ngày 17/2/2023, Ngôi nhà của gia đình Abraham (Abrahamic Family House) đã được khai trương tại Dubai. Nó bao gồm Nhà thờ Hồi giáo Imam Al Tayeb, Nhà thờ Thiên Chúa giáo St. Francis và Giáo đường Do Thái Moses Ben Maimon. Như vậy, nỗ lực thống nhất các tôn giáo của giáo hoàng Francis sắp thành hiện thực. Vào ngày 4/2/2019, giáo hoàng và giáo chủ al-Malik đã ký hiệp ước „Tình huynh đệ loài người cho hòa bình thế giới và chung sống“ tại Abu Dhabi. Trong thời gian qua, ông ta đã gặp gỡ các lãnh đạo đạo tối cao của Phật Giáo và nhiều tôn giáo khác. Có thể thấy tôn giáo chung cho toàn thế giới sắp được hình thành.
Con thú „cũng khiến mọi người… phải có một dấu trên tay phải hoặc trên trán, để không ai có thể mua hay bán được nếu không có dấu ấy” (Khải Huyền 13:16-17). Con dấu này khá giống với hộ chiếu vaccine phải không các bạn? Trong hai năm qua, nếu ai không chịu tiêm vắc-xin Covid-19 thì bị hạn chế rất nhiều: không được đi siêu thị, đi làm, đi du lịch, ăn nhà hàng,… Dĩ nhiên hộ chiếu vaccine chưa phải là dấu con thú, nhưng nó là phôi thai của dấu con thú.
Khải Huyền 17:12-13 cho biết lãnh đạo của 10 cường quốc sẽ đồng lòng, hiệp nhất để giao thẩm quyền của quốc gia cho con thú. Hắn sẽ thống trị thế giới cùng với 10 cường quốc này. Vừa rồi lãnh đạo của nhiều nước trên thế giới đồng lòng, đồng một ý trong việc xử lý dịch Covid-19, bắt người ta tiêm chủng vx dù nó chưa được thử nghiệm kỹ càng và có nhiều tác phụ nghiêm trọng. Các tập đoàn công nghệ lớn như Twitter, Microsoft, Google, Facebook,.. hợp tác với chính quyền để kiểm duyệt mọi ý kiến chống đối. Các tài khoản mạng xã hội nhiều tiến sĩ y khoa, bác sĩ nổi tiếng, chuyên gia virus hàng đầu của thế giới đã bị khóa. Đây là điều chưa từng xảy ra.
Thật ra lãnh đạo các cường quốc, các tập đoàn công nghệ, hãng dược phẩm đều làm theo sự điều khiển của Klaus Schwab, chủ tịch của WEF (DIễn đành Kinh tế thế giới). Chính ông ta đã đào tạo lãnh đạo của nhiều nước. Klaus Schwab này không phải là antichrist. Nhưng ông ta và WEF đang chuẩn bị cho sự thống trị của antichrist theo như điều mà Kinh Thánh nói.
Ngoài các lời tiên tri về nền dân chủ, thời của Nô-ê và thời của Lót cũng đã ứng nghiệm chính xác trong 3 năm qua. Các bạn có thể tìm hiểu thêm trong trang web của tôi: http://bit.ly/tanthe2024.
2) Tận thế sẽ xảy ra khi nào?
Trong Ma-thi-ơ 24, các môn đồ hỏi Chúa khi nào tận thế sẽ xảy ra (câu 3), Chúa Giê-su nói rằng không ai có thể biết ngày và giờ của tận thế cả (câu 36). Tuy nhiên, Chúa không hề nói rằng chúng ta sẽ không biết nó xảy ra vào năm và tháng nào. Cũng trong chương này, Chúa đã bày tỏ nhiều dấu hiệu tận thế. Trong câu 15, Ngài nhắc đến “cảnh hoang tàn trong Nơi Thánh” mà tiên tri Đa-ni-ên nói đến.
Đó chính là lời tiên tri về tuần lễ cuối cùng trong Đa-ni-ên 9:27: “Liên quan đến một tuần lễ, bởi quyền lực, ông sẽ thiết lập giao ước với nhiều nước, và vào giữa tuần lễ, các sinh tế và của lễ thức uống của Ta sẽ bị cất đi. Kẻ hủy phá sẽ đến trên cánh của những điều ghê tởm cho đến kỳ hủy diệt cuối cùng đã được ấn định giáng trên kẻ hủy phá“. Một tuần lễ ở đây là 7 năm. Lời tiên tri này nói đến 7 năm cuối cùng của thời đại này. 7 năm cuối này có 2 đặc điểm: một thủ lãnh sẽ dùng quyền lực để lập một hiệp định hòa bình giữa Israel và nhiều nước xung quanh và người Do Thái được phép dâng của lễ trên Núi Đền tại Jerusalem. Khoảng 3.5 năm sau khi ký giao ước (giữa tuần lễ) thì việc dâng sinh tế này sẽ bị ngưng và antichrist (kẻ hủy phá) sẽ xuất hiện. Antichrist sẽ thống trị thế giới trong 3.5 năm. Sau đó, Chúa Giê-su sẽ tái lâm để tiêu diệt hắn và Ngài sẽ làm Vua trị vì đời đời trên trái đất.
Vào ngày 15 tháng 9 năm 2020 Israel đã ký Hiệp định hòa bình với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Bahrain do Tổng thống Donald Trump làm trung gian. Tên hiệp định là Abraham có một ý nghĩa rất lớn lao. Trong Kinh Thánh, Abraham là cha của người Do Thái, cũng là cha của người Ả Rập và đồng thời là cha của người tin Chúa. Mục tiêu của hiệp định Abraham là thiết lập hòa bình giữa các quốc gia có liên quan đến ba tôn giáo bắt nguồn từ Abraham: Do Thái giáo, Hồi giáo và Cơ Đốc giáo. Hiệp định Abraham được thiết kế với chủ ý rằng các quốc gia khác có thể dần dần tham gia. Nó cũng đã xảy ra như vậy. Maroc tham gia hiệp định vào ngày 10/12/2020. Do hiệp định Abraham thành công rực rỡ nên hiệu ứng domino có thể sắp xảy ra. Nhiều nước đang muốn tham gia vào hiệp định này. Hiện nay, quốc hội Mỹ đang thúc đẩy hiệp định Abraham. Trong năm nay, chúng ta sẽ thấy nhiều nước tham gia hiệp định này, trong đó có Sudan. Như vậy hiệp định Abraham rất giống với giao ước trong Đa-ni-ên 9:27. Điều đó có nghĩa là 7 năm cuối rất có thể đã bắt đầu trong mùa thu 2020, tận thế bắt đầu trong mùa xuân 2024. Tôi chắc 99%. Tại sao chỉ 99%? Vì người Do Thái chưa được dâng sinh tế trên Núi Đền tại Jerusalem. Nhưng tôi tin nó sắp xảy ra.
Tuy việc dâng sinh tế chưa xảy ra. Nhưng có một lời tiên tri khác của Chúa Giê-su liên quan đến thời gian tận thế. Chúa Giê-su cho biết một dấu hiệu ở lúc cuối tận thế là „dấu hiệu của Con Người sẽ xuất hiện ở trên trời, mọi dân trên đất sẽ than khóc, và sẽ thấy Con Người lấy đại quyền đại vinh ngự trên mây trời mà đến“ (Ma-thi-ơ 24:30). Trong các câu kế tiếp, Ngài bày tỏ khoảng thời gian mà dấu hiệu này xảy ra. Hãy rút ra bài học từ cây vả: Khi cành vừa đâm chồi, ra lá thì các ngươi biết mùa hạ sắp đến. Cũng vậy, khi các con thấy tất cả những điều nầy thì biết rằng Con Người đã đến gần, đang ở ngay trước cửa. Thật, Ta bảo các ngươi, thế hệ nầy sẽ không qua đi cho đến khi mọi điều ấy xảy đến (câu 32-34).
Cây vả trong Kinh Thánh tượng trưng cho Israel. Lịch sử cho biết Israel đã bị xóa tên khỏi bản đồ thế giới trong khoảng 1900 năm. Ở đây, Chúa Giê-su nói „bài học từ cây vả: Khi cành vừa đâm chồi, ra lá thì các ngươi biết mùa hạ sắp đến“. Có nghĩa là khi Israel lập quốc vào tháng 5/1948 thì tận thế (tượng trưng bởi mùa hè) gần đến. Trong câu 34, Chúa cho biết trước khi thế hệ người Israel lúc lập quốc qua đi thì Ngài sẽ tái lâm, mọi người sẽ thấy Ngài. Một thế hệ trong Kinh Thánh có tối đa 80 năm (xem Thi Thiên 90:10). Nhưng vậy qua Ma-thi-ơ 24:30-34, Chúa cho biết Ngài sẽ tái lâm trước tháng 5/2028. Như vậy tận thế sẽ xảy trước tháng 11/2024 ( = 5/2028 – 3.5 năm). Như vậy xác suất xảy ra tận thế trong năm 2024 rất cao.
Các bạn nên vào kênh YouTube (https://www.youtube.com/angospel) và trang nhà (www.AnGospel.com) của tôi để tìm hiểu cách để thoát khỏi tận thế.
RELATED ARTICLES
8,444FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất