HomeChức Tế Lễ ThánhNhững cây cột trụ để treo vải gai mịn

Những cây cột trụ để treo vải gai mịn

Các cột trụ là cần thiết để treo vải gai mịn

Làm thế nào chúng ta có thể sống một cuộc sống để thể hiện những việc làm công bình của Đức Chúa Trời? Có 60 cột xung quanh Đền Tạm để treo vải gai mịn, và qua đó sự công bình của Đức Chúa Trời có thể nhìn thấy được. Vải gai mịn không thể đứng mà không có các cột trụ. Vì lý do này, những cột trụ rất quan trọng. Chúng được mô tả chi tiết trong Xuất Hành 27:9-19. Đức Chúa Trời cần những cột trụ để xây dựng nhà của Ngài. “Nguyện các con trai chúng ta đang tuổi thanh xuân giống như cây đã mọc lên mạnh mẽ; Nguyện các con gái chúng ta như những cây cột, chạm theo kiểu của đền thờ” (Thi thiên 144:12). Những cây cột này không được đặc trưng bởi một khả năng hoặc tài năng nhất định, nhưng chúng được làm theo đúng như quy định của Chúa.

Chất liệu của các cột

Mô tả về các cây cột là một bức tranh tuyệt vời về cách mà Chúa muốn biến đổi chúng ta ngày nay. Qua đó, chúng ta sẽ trở thành một trụ cột trong nhà Ngài và chúng ta có khả năng để được mặc vải gai mịn. Các cây cột được làm bằng gỗ si-tim giống như nhiều phần khác của Đền Tạm. Gỗ si-tim là hình ảnh cho nhân tính không bị hư hoại của Chúa Giê-su. Đức Chúa Trời muốn Chúa Giê-su được hình thành trong toàn bộ bản thể của chúng ta. “Vì những người Ngài đã biết trước thì Ngài cũng định sẵn cho họ trở nên giống như hình ảnh Con Ngài, để Con ấy được làm Con trưởng giữa nhiều anh em” (Rô-ma 8:29). Nhân tính của Chúa Giê-su thật tuyệt vời. Nhưng hôm nay, được trở nên giống như hình ảnh của Chúa phải là mục tiêu của chúng ta.

Đế cột làm bằng đồng

Ở dưới cùng của cột là cái đế bằng đồng (xem Xuất Hành 27:10). Các cột tiếp xúc với mặt đất qua các đế bằng đồng. Đồng là hình ảnh của sự phán xét. Mặt đất với bụi đất của nó nói đến bản chất của thế giới này bao gồm tất cả tội lỗi và tâm trí hướng về thế gian.

Chúng ta tuy ở trong thế giới này, nhưng chúng ta không được tham gia vào những tội lỗi và sự vô nghĩa của thế giới. “Con không cầu xin Cha đem họ ra khỏi thế giới nhưng xin Cha gìn giữ họ khỏi điều ác. Họ không thuộc về thế giới cũng như Con không thuộc về thế giới” (Giăng 17:15-16). Khi Chúa Giê-su là người sống trên đất, Ngài đã phán xét tội lỗi trong xác thịt của chúng ta (Rô-ma 8:3, 13), tình yêu đối với thế giới, sự vô luật pháp, suy nghĩ và lời nói vô nghĩa, tôn giáo và sự chết. Trong cuộc sống và qua sự phục sinh của Chúa, Chúa đã đặt tất cả những thứ này ở dưới sự cai trị của Ngài và đánh bại chúng.

Ngày nay, chúng ta cũng nên áp dụng sự phán xét và chiến thắng của Chúa đối với tất cả những điều này trong cuộc sống của chúng ta. Bất cứ khi nào chúng ta nhận thấy rằng một điều gì đó xác thịt, hay thuộc về thế gian hoặc thậm chí những suy nghĩ vô nghĩa xuất hiện trong chúng ta, chúng ta có thể làm một với sự phán xét của Chúa về những điều này và phán xét chúng trong chính chúng ta. Theo cách này, chúng ta trở nên tự do khỏi thế giới này và thế giới không có gì trong chúng ta (xem Giăng 14:30). “Nhưng nếu chúng ta tự phán xét chính mình, thì chúng ta sẽ không bị phán xét” (1.Cô-rinh-tô 11:31).

Đầu cột được bọc bạc, các thanh nối được làm bằng bạc

Tất cả 60 cột được kết nối bằng các thanh nối bằng bạc (xem Xuất Hành 38:17). Điều này cho chúng ta thấy rằng không ai có thể tự mình biểu lộ toàn bộ sự vinh hiển của Đức Chúa Trời được. Thay vào đó, cần phải có sự xây dựng và kết nối với nhau. Bạc tượng trưng cho sự cứu rỗi mà chúng ta có thể trải nghiệm trong Chúa. Đó là lý do tại sao các thanh kết nối được làm bằng bạc. Không thể có kết nối tự nhiên trong nhà của Đức Chúa Trời. Ví dụ, nếu chúng ta đến với nhau vì chúng ta có cùng đam mê, sở thích hoặc hiểu nhau tốt, thì đó không phải là nền tảng để xây dựng nhà của Đức Chúa Trời. Những điều như vậy là tự nhiên và do đó không bền vững. Chúng không biểu lộ bản chất tinh sạch của Đức Chúa Trời. Những kết nối như vậy cũng không có sự khác biệt trong bản chất của thế giới này.

Tuy nhiên, khi chúng ta trải nghiệm sự cứu rỗi của Chúa Giê-su, chúng ta có thể làm vững mạnh lẫn nhau và cung cấp Đấng Christ cho nhau. Trong nhà của Đức Chúa Trời, cần phải có nhiều sự cung cấp như vậy. Khi chúng ta được kết hợp bởi Đấng Christ và trong Thánh Linh của Ngài, thì đó là sự xây dựng thực sự. “Nhờ Ngài mà cả thân thể kết hợp và gắn chặt với nhau bởi những gân cốt hỗ trợ, theo sự hiệu quả của từng phần, khiến cho thân thể được tăng trưởng, và tự xây dựng trong tình yêu thương” (Ê-phê-sô 4:16). Và: “Hãy hết sức duy trì sự hiệp một của Thánh Linh bằng sợi dây hòa bình” (Ê-phê-sô 4:3).

(Dịch từ bài ‘DIE SÄULEN FÜR DIE WEISSE LEINWAND’ của www.himmlisches-jerusalem.de)

RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất