HomeChức Tế Lễ ThánhVải gai mịn trắng bao xung quanh Đền Tạm

Vải gai mịn trắng bao xung quanh Đền Tạm

Nhà của Chúa không được liên quan gì đến bản chât của thế giới này. Thay vào đó, nhà Ngài phải biểu lộ sự vinh hiển và tinh sạch của Đức Chúa Trời. “Các ngươi là ánh  sáng của thế giới; một cái thành trên núi thì không thể nào bị che khuất được” (Ma-thi-ơ 5:14). Đức Chúa Trời cho chúng ta thấy nguyên tắc này đặc biệt qua Đền Tạm. Đền Tạm là một hình ảnh về Hội Thánh, là Đền Tạm thật ở trên trời mà ngày nay Chúa muốn hoàn thành.

Chúng ta phải biểu lộ sự công bình của Đức Chúa Trời

Đền Tạm được bao quanh bởi một hàng rào làm bằng vải gai mịn trắng (xem Xuất Ai Cập Ký 27:9). Nếu nhìn Đền Tạm từ bên ngoài, người ta sẽ chủ yếu thấy vải gai mịn trắng này. Có lẽ chúng ta muốn làm một hàng rào thực tế và đẹp hơn. Nhưng Đức Chúa Trời cho chúng ta thấy rằng nhà Ngài cần vải gai mịn trắng. Màu trắng tượng trưng cho sự công bình, tinh sạch và thánh khiết của Đức Chúa Trời. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là vải gai mịn không chỉ thể hiện sự công bình của Đức Chúa Trời, mà còn là những việc làm công bình của các thánh: “Và nàng được ban vải gai mịn sáng ngời và tinh khiết để mặc; vì vải gai mịn là những việc công bình của các thánh” (Khải huyền 19:8). Qua đó, chúng ta phải thấy rằng cách sống của chúng ta quan trọng đối với Đức Chúa Trời như thế nào. Tất cả những gì chúng ta làm thông qua thân thể mình đều quan trọng. Việc làm của chúng ta có thể là “ô uế” hoặc trắng và tinh sạch. Nếu hôm nay chúng ta muốn được xây dựng vào trong nhà của Đức Chúa Trời, chúng ta phải làm sạch cách ăn ở của mình. Đức Chúa Trời chắc chắn sẽ không chấp nhận vải gai dơ bẩn bao xung quanh nhà của Ngài. Đó là lý do tại sao Phao-lô khuyên các tín đồ ở Ê-phê-sô bước đi xứng đáng với sự kêu gọi Chúa dành cho họ: “Vậy, là một tù nhân trong Chúa, tôi nài khuyên anh em hãy sống xứng đáng với sự kêu gọi mà Chúa đã kêu gọi anh em” (Ê-phê-sô 4:1).

Nếu Cơ Đốc nhân chúng ta sống xác thịt hay sống theo tâm hồn và bản chất của thế giới này chiếm lĩnh trong chúng ta và thậm chí cả trong cuộc sống Hội Thánh, chúng ta sẽ không có vải gai mịn trắng. Trong trường hợp này, áo của chúng ta sẽ bị dơ bẩn bởi bụi đất của thế giới này. Đức Chúa Trời sẽ không chấp nhận một tình trạng như vậy. Trong chương hai và ba sách Khải Huyền, chúng ta thấy Chúa Giê-su đã khuyên bảo và quở trách các Hội Thánh như thế nào để các Hội Thánh tương ứng với sự vinh hiển của Ngài. Tuy nhiên, nếu họ không làm theo, Ngài sẽ rời bỏ Hội Thánh; lúc đó, Hội Thánh sẽ không còn là nhà của Ngài nữa.

Sự ấn định dành cho chúng ta là thể hiện sự tinh sạch và công bình của Đức Chúa Trời

Trong Phúc Âm Ma-thi-ơ, Chúa Giê-su cho thấy chúng ta phải như thế nào: “Các ngươi là muối của đất, nhưng nếu muối mất vị mặn thì làm thế nào cho nó mặn lại được? Muối ấy trở nên vô dụng, phải ném bỏ đi và bị người ta chà đạp dưới chân” (Ma-thi-ơ 5:13). Là dân của Đức Chúa Trời, chúng ta có một đặc ân tuyệt vời, đó là biểu lộ sự thánh khiết của Đức Chúa Trời và là một lời chứng cho Ngài trong thế giới này. “Cũng vậy, ánh sáng của các ngươi phải chiếu sáng trước mặt mọi người, để họ thấy những việc làm tốt đẹp của các ngươi và ngợi khen Cha các ngươi ở trên trời” (Ma-thi-ơ 5:16).

Về bản chất thì không người nào được như vậy cả. Nhưng Đức Chúa Trời muốn chúng ta được cứu qua việc chúng ta cùng tác động với Đấng Christ và giặt áo mình liên tục, nghĩa là thánh hóa cách ăn ở của mình. “Ta sẽ rất vui vẻ trong CHÚA, tâm hồn ta mừng rỡ trong Đức Chúa Trời ta; vì Ngài mặc áo cứu rỗi cho ta, khoác trên ta áo choàng của sự công bình, như chàng rể khăn áo như thầy tế lễ, như cô dâu trang sức bằng nữ trang của mình” (Ê-sai 61:10)

Các cột trụ của hàng rào bày tỏ cho chúng ta thấy chúng ta phải mặc vải gai mịn trắng như thế nào. Phần tiếp theo sẽ trình bày về những cây cột trụ.

(Dịch từ bài “DIE WEISSE LEINWAND UM DEN VORHOF” của himmlisches-jerusalem.de)

RELATED ARTICLES
8,437FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
8,950SubscribersSubscribe

Bài mới nhất