HomeChúa tái lâmTổng thống Donald Trump và vua Cyrus (phần 2)

Tổng thống Donald Trump và vua Cyrus (phần 2)

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nước Israel vào ngày 14/05/2018, tổ chức Đền Thờ của Israel lại đúc đồng xu thứ hai có hình tổng thống Trump của Mỹ và vua Cyrus của Ba Tư[1] . Giữa đồng xu có hình chân đèn vàng bảy nhánh tượng trưng cho nước Israel. Ở bên trái là biểu tượng của nước Ba Tư cổ đại, còn bên phải là biểu tượng của nước Mỹ. Ở dưới cùng có lời tuyên bố của vua Cyrus cách đây khoảng 2500 năm, được ghi trong sách E-xơ-ra của Kinh Thánh: “Ngài bảo trẫm xây cho Ngài một đền thờ tại Jerusalem” (E-xơ-ra 1:2). Lời tuyên bố này không chỉ được viết trong Kinh Thánh mà còn được sử gia Do Thái Flavius Josephus ghi lại trong cuốn XI của bộ Antiquities of the Jews [2]. Nhưng Đức Chúa Trời đã ra lệnh cho vua Cyrus xây đền thờ khi nào? Khoảng 200 năm trước khi ông nắm quyền, Đức Chúa Trời đã dùng tiên tri Ê-sai để ra lệnh cho ông làm điều đó. Mời các bạn xem phần 1 của bài này để hiểu thêm [3].

1) Làm ứng nghiệm 70 năm

Ngoài ra trên đồng tiền có dòng chữ “để làm ứng nghiệm 70 năm”. Tôi nghĩ đây là điểm đặc biệt nhất trong đồng xu này. Khi xưa, trước khi dân Israel bị đế chế Babylon chiếm đóng và bắt họ lưu đày sang Babylon, Đức Chúa Trời đã hứa với họ là 70 năm sau, Ngài sẽ mang họ trở lại Jerusalem (xem Giê-rê-mi 25:11-12). Chính Ngài đã dùng vua Cyrus để thực hiện lời hứa này. Nước Israel mới thành lập vào năm 1948. Đúng 70 năm sau đó, người Do Thái đúc đồng xu này với một niềm hy vọng lớn lao: Đức Chúa Trời cũng dùng tổng thống Trump để làm ứng nghiệm 70 năm, nghĩa là giúp họ xây lại đền thờ cho Đức Chúa Trời trên núi Si-ôn (tên gọi ngày nay là Núi Đền). Trong phần trước, tôi cũng liên tưởng giai đoạn 70 năm lưu đày ở Babylon với 70 năm thành lập nước Israel. Rất có thể đồng xu này là lời xác nhận của Đức Chúa Trời đối với điều mà chúng ta đang hy vọng: trong năm 2018 này: tổng thống Trump sẽ kiến tạo nên hiệp định hòa bình 7 năm giữa Israel và các nước Ả Rập.

Nếu điều này xảy ra thì chắc chắn 3,5 năm sau đó ngày thịnh nộ lớn của Đức Chúa Trời (còn gọi là tận thế, hay cơn đại nạn) sẽ ập xuống trái đất này. Ngày thịnh nộ lớn này sẽ kéo dài đúng 3,5 năm. Sau đó, Chúa Giê-su sẽ trở lại và sẽ làm Vua trị vì mãi mãi trên trái đất này.

2) Đức Chúa Trời đã chọn Donald Trump làm tổng thống để bênh vực nước Israel

Trong tháng 5 này, có hai sự kiện ở Trung Đông làm cả thế giới hoang mang lo lắng: Mỹ rút khỏi hiệp định hạt nhân với Iran và Mỹ dời sứ quán đến Jerusalem. Xung đột bùng phát ở Trung Đông. Gần như cả thế giới phản đối rộ phản đối. Các đồng minh thân cận nhất của Mỹ ở châu Âu vừa đang tìm cách cứu vãn hiệp định hạt nhân với Iran, vừa lo lắng về sự trừng phạt kinh tế của Mỹ. Trump ra thời hạn sáu tháng cho các doanh nghiệp nước ngoài rút khỏi Iran. Dễ dàng thấy Israel là nước hưởng lợi nhiều nhất từ hai quyết định này. Nhưng tại sao Trump vì một nước Israel nhỏ bé này mà mạo hiểm, chấp nhận thế giới phản đối, và nước Mỹ bị mâu thuẫn với các đồng minh ở châu Âu? Cách đây khoảng 2700 năm, Đức Chúa Trời cho chúng ta biết câu trả lời trong sách Ê-sai chương 45 [4]. “Vì Gia-cốp, đầy tớ Ta, và vì Israel, người mà Ta đã chọn, nên Ta đã gọi đích danh ngươi, Ta đã ban cho ngươi một tước hiệu, dù ngươi không biết Ta” (Ê-sai 45:4). Cũng như cách đây khoảng 2500 năm Đức Chúa Trời đã chọn vua Cyrus của Ba Tư để bênh vực Israel thì bây giờ Ngài cũng chọn Trump. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, Trump đã nhiều lần hứa là sẽ bênh vực nước Israel hết mình, dời sứ quán Mỹ đến Jerusalem và rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran để bảo vệ Israel [5].

3) Đức Chúa Trời bắt các nước phải khuất phục Trump

Đức Chúa Trời đã phán về vua Cyrus như sau “Ta đã nắm lấy tay phải của người, để bắt các nước phải suy phục trước mặt người; Ta sẽ mở thắt lưng các vua, mở các cửa thành trước mặt người và khiến các cổng không còn bị đóng kín nữa. Chính Ta sẽ đi trước mặt ngươi, san phẳng các đường gập ghềnh; phá vỡ các cửa bằng đồng, bẻ gãy then cài bằng sắt” (Ê-sai 45:1-2). Khi xưa, Đức Chúa Trời đã bắt các nước phải khuất phục trước vua Cyrus của Ba Tư. Đối với tổng thống Trump là vua Cyrus hiện đại cũng sẽ như vậy. Tất cả các nước dù là Triều Tiên, Trung Quốc, Iran, Nga, hay khối EU đều phải khuất phục trước ông. Chúng ta có thể thấy điều này qua vấn đề Triều Tiên. Ông đang thành công trong việc ép lãnh đạo Kim Jong Un từ bỏ chương trình hạt nhân của nước này. Tổng thống Hàn Quốc đã khẳng định Trump xứng đáng giành Nobel Hòa bình nhờ đóng góp cho tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên [7]. Để được điều này, Trump đã gây sức ép rất nhiều đối với chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc.

Con đường của Trump từ lúc tranh cử tổng thống cho đến bây giờ rất gập ghềnh, như bị cản trở bởi nhiều cửa đồng, then cài bằng sắt. Ông luôn bị chỉ trích, chống đối bởi dân chúng, cả nội bộ đảng và thế giới. Giới truyền thông chính thống thì liên tục tung tin giả mạo để chống ông. Tuy nhiên, Đức Chúa Trời đi trước ông để san phẳng các đường gập ghềnh; phá vỡ các cửa bằng đồng, bẻ gãy then cài bằng sắt. Đó là lý do mà ông đã làm thành nhiều điều ông muốn dù bị chống đối gay gắt.

Tại sao như vậy? Sa-tan, kẻ thống trị thế giới, biết rất rõ rằng một khi hiệp định hòa bình trong Đa-ni-ên 9:27 được ký kết thì ngày tàn của hắn sẽ đến. Bảy năm sau đó, hắn sẽ bị Đấng Christ ném vào vực thẳm và bị nhốt ở đó trong vòng 1000 năm. Chính vì vậy, hắn đã và đang khích động giới truyền thông và thế giới để ngăn cản tổng thống Trump. Khi ông vừa thắng cử tổng thống, dân Mỹ ở nhiều nơi biểu tình phản đối. Một số kẻ đã hăm dọa ám sát ông. Những kẻ theo Sa-tan giáo thì tuyên truyền khắp nơi trên Internet để chỉ cách ếm bùa hại ông. Những điều này chưa từng xảy ra với các tổng thống Mỹ trước. Chúng ta cần hiểu là một cuộc chiến thuộc linh đang diễn ra rất khốc liệt giữa Đức Chúa Trời và thế lực bóng tối của Sa-tan. Nhưng chắc chắn Ngài sẽ thắng!

4) Nhiệm vụ chính của Donald Trump: Lập lại Jerusalem và xây lại đền thờ cho Đức Chúa Trời

Ngài phán về vua Cyrus: “Nó là người chăn chiên của Ta; nó sẽ làm nên mọi sự Ta đẹp lòng; lại cũng phán về Giê-ru-sa-lem rằng: Nó sẽ được lập lại, và phán về đền thờ rằng: Nền ngươi sẽ lại lập” (Ê-sai 44:28). Đức Chúa Trời đã chọn Trump để lập lại thành Jerusalem cho Ngài. Đó là lý do mà Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và đã dời sứ quán Mỹ đến Jerusalem.

Khi xưa, Đức Chúa Trời đã dùng vua Cyrus của Ba Tư để phóng thích dân Israel, cho phép họ trở về Jerusalem để xây lại đền thờ cho Ngài trên núi Si-ôn ở thành Jerusalem. Bây giờ Ngài cũng giao nhiệm vụ đó cho tổng thống Trump. Nhưng trên núi Si-ôn (tên gọi ngày nay là Núi Đền) đang có đền thờ Hồi Giáo, và thế giới cấm người Israel thờ phượng Ngài trên đó. Vì vậy, Trump phải tạo nên một hiệp định hòa bình giữa Israel, Palestine và các nước Ả Rập. Hiệp định này sẽ cho phép người Do Thái thờ phượng Đức Chúa Trời trên Núi Đền trong 7 năm (xem Đa-ni-ên 9:27). Không phải ngẫu nhiên mà Trump đã luôn khẳng định mình sẽ kiến tạo được hòa bình Trung Đông khi lúc còn đang tranh cử tổng thổng. Tuy nhiên, ngay ngày Mỹ dời sứ quán đến Jerusalem, tổ chức khủng bố Hamas đã khích động người Palestine ở dãi Gaza biểu tình và tràn qua biên giới Israel dù bên Israel đã cảnh cáo trước đó nhiều ngày. Điều này đã dẫn đến xung đột với quân đội Israel, làm 61 người bị chết và trên 2000 người bị thương. Thế giới nghĩ rằng hòa bình Trung Đông sẽ không có hy vọng nữa và Trump không còn đủ tư cách để làm người trung gian giữa Israel và Palestine nữa. Nhưng hòa bình chắc chắn sẽ đến; Trump sẽ làm được điều mà mọi tổng thống Mỹ trước đó không làm được, vì đó là ý của Đấng Tối Cao. Cả thế giới hãy chờ xem!

5) Điều gì sẽ xảy ra sau khi có hiệp định hòa bình Trung Đông? Tương lai loài người sẽ ra sao?

Khoảng 3,5 năm sau, tổng thống Trump sẽ bị ám sát. Antichrist (còn gọi là con quái thú) sẽ xuất hiện và hủy bỏ hiệp định hòa bình này. Tôi sẽ trình bày rõ những điều này trong các bài viết sau. Ngày thịnh nộ lớn của Đức Chúa Trời sẽ ập đến trên toàn thể nhân loại, như Chúa đã cho biết trước trong Khải Huyền 6:15-17 “Các vua trên đất, những người có địa vị cao, các tướng lĩnh, những người giàu có, những kẻ quyền thế, các nô lệ, những người tự do đều trốn trong các hang và giữa các tảng đá trên núi. Họ nói với núi và các tảng đá rằng: Hãy đổ xuống trên chúng tôi và giấu chúng tôi khỏi mặt của Đấng ngồi trên ngai và khỏi cơn thịnh nộ của Chiên Con; vì ngày thịnh nộ lớn của các Đấng ấy đã đến, ai có thể đứng nổi?”. Ngày thịnh nộ lớn này kéo dài đúng 3,5 năm, đó là giai đoạn khủng khiếp nhất trong lịch sử của nhân loại, nhân loại phải trả giá vì mọi tội lỗi và bất công của mình.

Đặc biệt, Chúa sẽ dùng con quái thú để trừng phạt dân Ngài. Đa số Cơ Đốc nhân quan niệm rằng tất cả Hội Thánh sẽ được cất lên trời trước cơn đại nạn. Đây là một sự dạy dỗ tai hại, hoàn toàn trái với Kinh Thánh. Khải Huyền 13 cho biết con quái thú sẽ được giao quyền thống trị thế giới trong 3,5 năm (câu 5) và “được phép giao chiến với các thánh đồ và chiến thắng họ” (câu 7). Sách Tân Ước gọi các Cơ Đốc nhân là các thánh đồ. Đây là bằng chứng rõ ràng cho thấy nhiều Cơ Đốc nhân sẽ phải chiến đấu với antichrist và sẽ bị hắn đánh bại. Chỉ có một phần thiểu số mới được cất lên trời trước ngày thịnh nộ lớn thôi, đó là những người trung tín và những người được biến đổi trọn vẹn như Chúa. Ngài sẽ báo trả mọi tỗi lỗi của dân Ngài, “vì tội lỗi nó chất cao đến tận trời. Và Đức Chúa Trời nhớ đến tội ác nó. Hãy đối xử với nó như nó đã đối xử, Hãy báo trả cho nó gấp đôi những việc nó đã làm. Hãy pha cho nó gấp đôi chén mà nó đã pha” (Khải Huyền 18:5-6). Không phải vì sự ô uế và tội lỗi của chúng ta mà danh Chúa ngày càng bị phỉ báng khắp nơi trên thế giới sao? Mời các bạn xem phim thuyết trình “Hỡi dân Ta hãy ra khỏi Babylon”[8] để hiểu về điều này.

Cuối 3,5 năm này, con quái thú sẽ kéo quân đội của thế giới, có cả Mỹ, để tấn công Israel, nhiều người sẽ bị tàn sát. Trong bước đường cùng, họ chỉ biết kêu gào với Đức Chúa Trời. Ngài sẽ sai Đấng Mê-si xuống để giải cứu họ. Đấng Mê-si chính là Chúa Giê-su Christ. Đấng Christ không xuống một mình mà đi cùng với quân đội của Ngài, đó là những người được cất lên trước đó. Dĩ nhiên, chiến thắng sẽ thuộc về Chúa. Ngài không dẫn các tín đồ lên thiên đàng như họ mơ tưởng mà Ngài sẽ làm Vua trị vì trên trái đất. Danh Ngài là “Vua của các vua và Chúa của các chúa”. “Khi nghe đến danh Giê-su, mọi đầu gối trên trời, dưới đất, bên dưới đất đều phải quỳ xuống, và mọi lưỡi đều phải xưng nhận Giê-su Christ là Chúa, mà tôn vinh Đức Chúa Trời là Cha” (Phi-líp 2:10-11).

Nhà của Ngài chắc chắn sẽ ở trên núi Si-ôn (Núi Đền) ở Jerusalem. Khoảng 3000 năm trước, Đức Chúa Trời đã cho vua Đa-vít biết điều này: “Vì CHÚA đã chọn Si-ôn; Ngài ước Si-ôn làm nơi ở của Ngài; đây là nơi an nghỉ Ta đời đời; Ta sẽ ngự ở đây, vì Ta có ước ao như thế” (Thi Thiên 132:13-14). Vua dĩ nhiên phải sống tại thủ đô. Việc Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô đời đời của nước Israel chẳng qua chỉ nhằm chuẩn bị cho sự trở lại của Ngài thôi. Dưới sự trị vì công minh của Chúa Giê-su, cả thế giới sẽ có sự công bằng và hòa bình tuyệt đối. Không chỉ hòa bình giữa người và người mà trên núi thánh của Ngài, cả loài thú cũng có hòa bình với nhau, không thù nghịch với nhau nữa (xem Ê-sai 11:6-10).

“Hỡi Giê-ru-sa-lem, trên các tường thành ngươi, Ta đã đặt lính canh; suốt cả ngày đêm, họ sẽ không bao giờ nín lặng. Hỡi những kẻ nhắc nhở CHÚA, đừng nghỉ ngơi chút nào. Cũng đừng để Ngài nghỉ ngơi cho đến khi Ngài tái lập Giê-ru-sa-lem và dùng nó làm sự ngợi khen trong khắp đất!” (Ê-sai 62:6-7).

(AnGospel.com, 07/05/2018)

—————————

[1] http://en.hamikdash.org.il/about/we-need-your-support/the-70-years-israel-redemption-temple-coin [2] http://penelope.uchicago.edu/josephus/ant-11.htm

[3] http://www.angospel.com/tan-the/173-trumpcyrus.html

[4] https://www.bible.com/bible/193/ISA.45.VB1925

[5] http://time.com/4267058/donald-trump-aipac-speech-transcript/

[6] https://www.theatlantic.com/politics/archive/2016/06/trump-born-again/489269/

[7] https://news.zing.vn/tong-thong-moon-trump-xung-dang-nhan-nobel-hoa-binh-post838712.html

[8] https://youtu.be/kxkRjh1k_4g

RELATED ARTICLES
8,449FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
45,400SubscribersSubscribe

Bài mới nhất