HomeChúa tái lâmHai chứng nhân và hai con quái thú trong sách Khải Huyền

Hai chứng nhân và hai con quái thú trong sách Khải Huyền

Khi lãnh tụ của một cường quốc ép buộc nước Israel, Palestine và các nước Ả Rập ký một giao ước cho phép người Israel dâng lễ vật để thờ phượng Thiên Chúa trên Núi Đền thì tận thế chắn chắn sẽ đến (xem Đa-ni-ên 9:27). Cụ thể là 1260 ngày sau khi có hiệp định này. Kinh Thánh gọi tận thế là „ngày thịnh nộ lớn của Thiên Chúa“, là lúc Ngài trừng phạt mọi người đang sống trên trái đất. „Ngày thịnh nộ“ này sẽ kéo dài đúng 1260 ngày. Nếu các bạn đọc chương 6,8, 9 của sách Khải Huyền thì sẽ thấy nhiều thiên tai khủng khiếp như động đất toàn cầu, vô số thiên thạch sẽ rơi xuống trái đất, vô vàn con quỷ sẽ được thả ra, hiện hình, làm hại nhiều người, …
Nhưng tận thế không chỉ có vậy, mà có nhiều chi tiết „hấp dẫn“ hơn.

1) Hai chứng nhân (Khải Huyền 11:1-13)

„Trong vòng một ngàn hai trăm sáu mươi ngày ấy, Ta sẽ cho hai chứng nhân của Ta đến tuyên sấm, mình mặc áo vải thô” (câu 3). Hai người nhân chứng này có thể làm phép lạ như đóng cửa trời lại, không cho mưa xuống hay phun lửa ra để thiêu đốt, biến nước thành máu …
Vậy hai chứng nhân này là ai? Chính là ngôn sứ Mô-se và ngôn sứ Ê-li-a. Các phép lạ được liệt kê trong đoạn này là „nghề“ của họ, họ đã từng làm trước đó rồi. Ê-li-a đã không bị chết mà được cất thẳng lên trời. Mô-sê tuy bị chết, nhưng tổng lãnh thiên thần Mi-ca-en đã chiến đấu với Satan để giành xác Mô-sê (xem Giu-đa 1:9), để sau đó ông có thể sống lại trong thân xác cũ. Lúc Chúa Giê-su biến hình trên núi thì Mô-sê và Ê-li-a cũng đã đến và đàm đạo với Ngài (Mác-cô 9:2-8).
Vì Mô-sê và Ê-li-a là hai người được dân Do Thái tôn sùng nhất nên, Thiên Chúa đã sai hai người này đến làm chứng về Chúa Giê-su, để họ ăn năn. Khi Chúa Giê-su trở lại để lập vương quốc Ngài đến trái đất này thì người Do Thái sẽ đấm ngực, than khóc vì đã phủ nhận Ngài. Chính Ngài cũng đã từng hứa sẽ sai Ê-li-a đến (xem Ma-la-khi 3:23).

2) Hai con quái thú (Khải Huyền 13)

Vì Thiên Chúa sai hai người đến làm chứng nên Sa-tan bắt chước. Hắn cũng sai hai con thú của hắn đến làm chứng.
Con quái thú đầu tiên từ dưới biển đi lên (câu 1-10) là Antichrist. Con quái thú này chính là hồn bạo chúa Nero kết hợp với thân thể của người lãnh tụ đã ép Israel và các nước ký hiệp định hòa bình. Rất có thể người này là Donald Trump. Vì chưa từng có chính quyền nào của Mỹ lại ủng hộ Israel như chính quyền sắp tới. Con rể của Donald Trump là người Do Thái, được chọn để đàm phán hòa bình ở Trung Đông. Sắp tới ông ta sẽ dời sứ quán Mỹ từ Tel Aviv về Jerusalem. Ông chính là tổng thống đầu tiên của Mỹ dám công nhận Jerusalem là thủ đô đời đời của nước Israel. Tháng 11/2016, lãnh đạo Do Thái giáo đã gửi thư cho hai lãnh tụ quyền lực nhất thế giới là Trump và Putin để nhờ giúp đỡ xây dựng lại đền thờ Giê-ru-sa-lem. Chúng ta biết Trump và Putin lại thân với nhau. Trump là bạn của Israel, Putin là bạn của thế giới Ả Rập nên hiệp định hòa bình 7 năm này sẽ đến trong vài năm sắp tới.Tôi sẽ đăng một bài riêng nói về con thú này để giải thích rõ hơn.

Con quái thú thứ hai từ đất liền đi ra (câu 11-18) là Tiên Tri Giả. Hắn sẽ làm nhiều phép thuật để dụ dỗ người ta thờ con quái thú thứ nhất. Ai thờ con thú thứ nhất thì sẽ bị ném vào hồ lửa đời đời. Tiên tri giả này chính là Giu-đa Ít-ca-ri-ốt. Trong Gioan 6:70, Chúa Giê-su cho biết hắn không phải là người mà là quỷ. Ngoài Giu-đa, kẻ bán Chúa, ra chắc chắn không ai đủ tư cách để làm Tiên Tri Giả.

See Less
RELATED ARTICLES
8,446FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
45,400SubscribersSubscribe

Bài mới nhất