Hòa bình ở Trung Đông

Ngoài Đức Chúa Trời ra thì không ai biết trước tương lai. Ngài thách thức chúng ta: “Hãy nói những việc sẽ xảy đến sau nầy, để chúng ta biết các ngươi là thần” (Ê-sai 41:23). Nếu chúng ta nói trước được tương lai thì chúng ta là thần, vì chỉ mình Đức Chúa Trời mới biết điều gì sẽ đến. Ngài phán: “Từ ban đầu Ta đã cho biết cuối cùng sẽ ra thể nào; từ thuở xưa Ta đã báo trước việc sẽ xảy đến trong tương lai. Ta phán: Những gì Ta dự định Ta sẽ làm cho thành tựu; mọi điều lòng Ta vui thích Ta sẽ thực hiện cho xong” (Ê-sai 46:10).

Qua Kinh Thánh là lời của Ngài, Đức Chúa Trời đã báo trước tương lai. Kinh Thánh chứa đựng vô vàn những điều tiên tri đã được ứng nghiệm trong nhiều thế kỷ qua. Lịch sử có thể chứng minh rằng những điều tiên tri này đã xảy ra. Tuy nhiên, cũng có những lời tiên tri cho đến bây giờ vẫn chưa xảy ra, nhưng rất có thể sẽ xảy ra trong thời đại chúng ta. Một trong những lời tiên tri này là hiệp định hòa bình giữa Israel và các dân Ả Rập và các quốc gia ở Trung Đông. Cách đây khoảng 2600 năm, tiên tri Đa-ni-ên đã báo trước một “giao ước” hòa bình như vậy: “Bởi quyền lực, thủ lĩnh ấy sẽ lập giao ước với nhiều người trong một tuần lễ” (Đa-ni-ên 9:27).

Chương 9 của sách Đa-ni-ên nói đến nước Israel. Ở đây, Đức Chúa Trời báo trước rằng sẽ có một người đứng ra để lập một “giao ước” (hiệp định) gữa Israel và các nước Ả Rập. Phần hai của Đa-ni-ên 9:27 cho biết hiệp định này sẽ cho phép người Do Thái được dâng của lễ trên Núi Đền tại thành phố Jerusalem. Khi hiệp định này được ký kết thì sẽ bắt đầu “tuần lễ” cuối cùng, nghĩa là 7 năm cuối cùng của thời đại này. Sau 7 năm này, Giê-su Christ sẽ trở lại trái đất lần thứ hai để bắt đầu một thời đại mới: Đấng Christ, với tư cách là Vua của các vua, sẽ trị vì trên trái đất này trong vòng 1000 năm.

Hiện nay, hiệp định hòa bình ở Trung Đông trở nên gần hơn bao giờ hết. Chưa đầy 4 tháng kể từ khi nhậm chức, đương kiêm tổng thống Mỹ Donald Trump đã đi thăm Ả Rập Xê Út. Tại đó, trước 50 nguyên thủ của các nước Ả Rập, ông đã bày tỏ nỗ lực kiến tạo một hiệp ước hòa bình toàn diện ở Trung Đông rất ấn tượng. Sau đó, ông đã đến Jerusalem. Ông đã trở thành vị tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử tới Bức tường than khóc ở chân Núi Đền trong hành trình công du nước ngoài đầu tiên của mình. Thủ tướng Israel đã ca ngợi bài diễn văn của tổng thống Trump tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vì sự ủng hộ hết mình của tổng thống Mỹ này đối với Israel. Mục tiêu của ông là đạt được một thỏa thuận hòa bình ở Trung Đông và ông quyết tâm theo đuổi mục tiêu này.

Nếu một hiệp định hòa bình ở Trung Đông được ký kết, cho phép người Do Thái dâng của lễ trên Núi Đền thì chắc chắn chúng ta sẽ không còn nhiều thời gian nữa: Bảy năm cuối cùng sẽ bắt đầu. Lời của Đức Chúa Trời cho chúng ta biết rằng 3,5 năm sau khi có hiệp định này thì cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời và sự phán xét công chính của Ngài sẽ đến trên toàn nhân loại (xem Khải Huyền 6:17). Lúc đó, mỗi người chúng ta phải trình diện trước Đức Chúa Trời hằng sống để giải trình những gì mình đã làm. Chúng ta đã sẵn sàng chưa?

Trong lúc vẫn còn có một ngày HÔM NAY, chúng ta phải nhờ Giê-su Christ để trở lại với Đức Chúa Trời và để được làm hòa với Ngài. Bạn đừng có chờ đợi vì mỗi ngày đều có giá trị!

(Dịch từ bài “Frieden im Nahosten” của “Das himmlische Jerusalem”)

Tin Mới: Ngày 30/10/2017, giới chức Israel và Palestine cho biết các quan chức cấp cao của hai bên đã tổ chức cuộc họp hiếm hoi tại thành phố Ramallah ở khu Bờ Tây trong bối cảnh Mỹ đang thúc đẩy nối lại tiến trình hòa bình đình trệ lâu nay. Đây là cuộc họp thứ 2 trong vòng 6 tháng qua giữa các lãnh đạo hai bên. Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump về đàm phán quốc tế Jason Greenblatt cho biết tại cuộc gặp, các bên đã đạt được những tiến triển quan trọng, các bước đi ý nghĩa trong nhiều vấn đề kinh tế chủ chốt như ngân khố, hải quan và đầu tư. Đây được coi là những tiền đề đầu tiên cho quá trình lập lại hòa bình khu vực. (theo VTV News)

Bài liên quan

In bài