HomeChúa tái lâmHòa bình ở Trung Đông

Hòa bình ở Trung Đông

Ngoài Đức Chúa Trời ra thì không ai biết trước tương lai. Ngài thách thức chúng ta: “Hãy nói những việc sẽ xảy đến sau nầy, để chúng ta biết các ngươi là thần” (Ê-sai 41:23). Nếu chúng ta nói trước được tương lai thì chúng ta là thần, vì chỉ mình Đức Chúa Trời mới biết điều gì sẽ đến. Ngài phán: “Từ ban đầu Ta đã cho biết cuối cùng sẽ ra thể nào; từ thuở xưa Ta đã báo trước việc sẽ xảy đến trong tương lai. Ta phán: Những gì Ta dự định Ta sẽ làm cho thành tựu; mọi điều lòng Ta vui thích Ta sẽ thực hiện cho xong” (Ê-sai 46:10).

Qua Kinh Thánh là lời của Ngài, Đức Chúa Trời đã báo trước tương lai. Kinh Thánh chứa đựng vô vàn những điều tiên tri đã được ứng nghiệm trong nhiều thế kỷ qua. Lịch sử có thể chứng minh rằng những điều tiên tri này đã xảy ra. Tuy nhiên, cũng có những lời tiên tri cho đến bây giờ vẫn chưa xảy ra, nhưng rất có thể sẽ xảy ra trong thời đại chúng ta. Một trong những lời tiên tri này là hiệp định hòa bình giữa Israel và các dân Ả Rập và các quốc gia ở Trung Đông. Cách đây khoảng 2600 năm, tiên tri Đa-ni-ên đã báo trước một “giao ước” hòa bình như vậy: “Bởi quyền lực, thủ lĩnh ấy sẽ lập giao ước với nhiều người trong một tuần lễ” (Đa-ni-ên 9:27).

Chương 9 của sách Đa-ni-ên nói đến nước Israel. Ở đây, Đức Chúa Trời báo trước rằng sẽ có một người đứng ra để lập một “giao ước” (hiệp định) giữa Israel và nhiều nước Ả Rập. Hiệp định này sẽ cho phép người Do Thái dâng các sinh tế trên Núi Đền tại thành phố Jerusalem như trong thời Cựu Ước. Khi hiệp định này được ký kết thì sẽ bắt đầu 7 năm cuối cùng của thời đại này. Sau 7 năm đó, Giê-su Christ sẽ trở lại trái đất lần thứ hai để bắt đầu một thời đại mới: Đấng Christ, với tư cách là Vua của các vua, sẽ trị vì trên trái đất này trong vòng 1000 năm.

Hiện nay, hiệp định hòa bình ở Trung Đông trở nên gần hơn bao giờ hết. Chưa đầy 4 tháng kể từ khi nhậm chức, đương kiêm tổng thống Mỹ Donald Trump đã đi thăm Ả Rập Xê Út. Tại đó, trước 50 nguyên thủ của các nước Ả Rập, ông đã bày tỏ nỗ lực kiến tạo một hiệp ước hòa bình toàn diện ở Trung Đông rất ấn tượng. Không lâu sau đó ông đã làm tiếp: trong tháng 12/2017 nước Mỹ đã công nhận Jerusalem là thủ đô đời đời của Israel. Vào tháng 5/2018, đại sứ quán Mỹ đã chuyển từ Tel Avi đến Jerusalem. Trong tháng 3/2019, tổng thống Mỹ để kêu gọi quốc tế công nhận chủ quyền của Israel đối với cao nguyên Golan. Mục tiêu của ông là đạt được một “thỏa thuận hòa bình cuối cùng” ở Trung Đông và ông đang theo đuổi mục tiêu này với mọi quyết tâm.

Nếu một hiệp định hòa bình ở Trung Đông được ký kết, cho phép người Do Thái dâng của lễ trên Núi Đền thì chắc chắn chúng ta sẽ không còn nhiều thời gian nữa: Bảy năm cuối cùng sẽ bắt đầu. Lời của Đức Chúa Trời cho chúng ta biết rằng 3,5 năm sau khi có hiệp định này thì cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời và sự phán xét công chính của Ngài sẽ đến trên toàn nhân loại (xem Khải Huyền 6:17 và Ê-sai 24). Lúc đó, mỗi người chúng ta phải trình diện trước Đức Chúa Trời hằng sống để giải trình những gì mình đã làm trong cuộc sống. Chúng ta đã sẵn sàng chưa?

Trong lúc vẫn còn có một ngày HÔM NAY, chúng ta phải nhờ Giê-su Christ để trở lại với Đức Chúa Trời và để được làm hòa với Ngài. Bạn đừng có chờ đợi vì mỗi ngày đều có giá trị!

(Dịch từ bài “Frieden im Nahosten” của “Das himmlische Jerusalem”)

RELATED ARTICLES
8,442FansLike
303FollowersFollow
7FollowersFollow
45,400SubscribersSubscribe

Bài mới nhất